Câu chuyện

Các cách giúp người Hàn chơi golf bình thường giữa đại dịch Covid 19

Các cách giúp người Hàn chơi golf bình thường giữa đại dịch Covid 19

Trở lại với những tháng đầu năm 2020, khi đó Covid-19 mới chỉ bắt đầu được dư luận thế giới chú ý tới bởi sự lây nhiễm nhanh chóng khiến hàng chục nghìn người tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc mắc phải chỉ trong thời gian ngắn. Còn tại Hàn Quốc thời điểm lúc đó, các golfer vẫn duy trì hoạt động như mọi năm. Tuy nhiên, ngay khi Coronavirus bắt đầu lan nhanh chóng, người dân tại đây đều phải thực hiện lệnh Cách ly xã hội của chính phủ. Cùng với Hàn Quốc cũng ban hành lệnh cấm nhập cảnh với cư dân nước ngoài.

Với thực tại là vậy, hầu hết mọi người đều dự đoán 2020 sẽ là một năm ảm đạm cho kinh tế nói chung, và ngành công nghiệp golf của Hàn Quốc nói riêng. Nhưng thực tế là gần như tất các sân golf đều hoạt động mạnh mẽ và tích cực một cách đáng ngạc nhiên. Nhiều người cho rằng đây là kết quả của lệnh cấm nhập cảnh với cư dân nước ngoài. Bởi mỗi năm tại Hàn Quốc, có tới hàng chục nghìn golfer từ Nhật Bản, Trung Quốc, và các nước Đông Nam Á lân cận trong đó bao gồm cả Việt Nam bay tới.

Nhưng ngăn chặn nhập cảnh không đồng nghĩa với việc Hàn Quốc vắng bóng những mối nguy hiểm của đại dịch. Vậy golfer tại đây bằng cách nào và điều gì khiến họ vẫn có động lực bước ra sân?

Sau khi gặp những khó khăn ban đầu trong việc ngăn chặn và hạn chế khả năng lây lan của chủng virus nguy hiểm này, chính phủ Hàn Quốc đã đưa ra những phương thức phòng chống khắt khe và quyết đoán. Với hơn 95% dân số cả nước đều sở hữu điện thoại cá nhân, đồng nghĩa với việc hầu như tất cả mọi người được liên tục cập nhật tình hình chống dịch trực tiếp thông qua tin nhắn. Điều này ở Việt Nam cũng được chính phủ làm rất tốt trên rất nhiều cách khác nhau để truyền tải thông tin cho người dân.

KoreaGolf5

Tin nhắn thông báo dịch bệnh cập nhật hàng ngày

Hàng ngày, số người nhiễm bệnh sẽ được thông báo. Ngoại trừ thông tin cá nhân, những địa điểm, thời gian và ngày tháng mà những bệnh nhân đã có mặt trong thời gian ủ bệnh cũng được miêu tả chi tiết trong tin nhắn, các bản tin địa phương hoặc trang thông tin chính thức của chính phủ. Những biện pháp truy tìm người tiếp xúc sẽ được nhanh chóng liên lạc để thực hiện việc cách lý và kiểm tra. Đối với các cơ sở xuất hiện người nhiễm bệnh cũng phải khử trùng kĩ càng trong một thời gian trước khi có thể an toàn hoạt động trở lại.

Với động thái này, Hàn Quốc đã phần nào kiểm soát được dịch bệnh khiến con số người nhiễm giảm từ hàng trăm xuống chỉ vài người mỗi ngày. Còn với các golfer, họ đã mau chóng nắm bắt được thông tin về một sân golf không an toàn chỉ trong vòng vài giờ trước khi địa điểm này đóng cửa để thực hiện khử trùng và kiểm tra tất cả những ai đã có mặt trong thời điểm 1 tuần gần nhất.

Để đảm bảo an toàn và ngăn chặn kịp thời bất cứ ai có biểu hiện các triệu chứng của Coronavirus, hầu hết các sân golf đều được trang bị camera đo nhiệt độ cơ thể ở cổng ra vào. Ngoài ra, cả nhân viên và khách trên sân bắt buộc phải sử dụng khẩu trang cùng với nước rửa tay khử khuẩn được cung cấp tại rất nhiều điểm thuận lợi cho việc di chuyển.

KoreaGolf3

Đo thân nhiệt ở cổng ra vào

Bên cạnh những biện pháp này thì không thể không kể tới các phát minh áp dụng khoa học và công nghệ. Điển hình là cột cờ và cây cào cát “Clean CU” được làm từ chất liệu đồng, nhựa và phim bọc kháng khuẩn đặc biệt phát triển bởi GKnetworks. Sản phẩm của công ty này cũng được sửa dụng cho giải đấu KLPGA Women’s Championship lần thứ 42 trong tháng 5. Đây cũng là giải đấu đầu tiên được phát sóng trên toàn thế giới sau khi dịch Covid-19 bắt đầu.

KoreaGolf4

Cán cờ được bọc kháng khuẩn

Một vài golfer bên cạnh đó còn nâng biện pháp phòng chống của bản thân lên một bậc cao hơn. Một số golfer đã được thấy với loại mặt nạ bảo vệ có khả năng ngăn chặn phần lớn đường lây nhiễm chủ yếu của Covid-19 thay vì sử dụng khẩu trang thông thường.

KoreaGolf2

Mặt nạ là vật dụng không thể thiếu

Tuy nhiên, biện pháp phòng chống cơ bản vẫn chỉ là những biện pháp phòng chống. Bạn hoàn toàn vẫn có khả năng nhiễm bệnh nếu bất cẩn. Do đó, hãy đảm bảo sự an toàn không chỉ cho bản thân mà cả những người xung quanh trước khi bước ra sân golf.

GolfEdit.com

Huyền thoại golf Ben Crenshaw

Tin trước

FLC Vietnam Masters: Hơn cả một giải đấu

Tin sau

Tin gợi ý

Tin liên quan: Câu chuyện

@2012-2020 Bản quyền bởi GolfEdit.com
Phát triển bởi