Putting

3 Pro Tour hàng đầu không sử dụng Vạch Kẻ ở trên bóng khi gạt

3 Pro Tour hàng đầu không sử dụng Vạch Kẻ ở trên bóng khi gạt

Không sử dụng Vạch Kẻ Bóng: Rory McIlroy

McIlroy cho biết anh thường dựa vào những yếu tố xung quanh để cảm nhận nhiều hơn cho mỗi cú putt. Siêu sao người Bắc Ai Len chia sẻ: "Bất cứ lúc nào sử dụng đường kẻ trên bóng để gạt, tôi luôn gặp rắc rối về tốc độ gạt. Tôi bị mất sự kết nối với hướng cần gạt. Đó là lý do tôi không sử dụng Đường Kẻ trên bóng để gạt theo"".

 McIlroyputting

Không sử dụng Vạch Kẻ Bóng: Jon Rahm

Có rất nhiều tay golf trên Tour chia sẻ rằng bài học đầu tiên về golf của họ đó là hãy Putt bằng sự cảm nhận và tốc độ mong muốn. Trong nhiều trường hợp, họ không tin đường Line là chính xác.

"Thật ra tôi thấy có rất nhiều line cho mỗi cú gạt, và với tôi việc gạt theo đường kẻ bóng khiến tôi luôn có cảm giác hướng sang trái. Vì vậy tôi muốn cảm nhận nhiều hơn cho cú gạt của mình"

Không sử dụng Vạch Kẻ Bóng: Dustin Johnson

Dustin Johnson 95% không sử dụng Vạch Kẻ trên bóng cho mỗi cú gạt. Thi thoảng Johnson sẻ ngắm và đặt hướng theo vạch kẻ trên bóng ở khoảng cách tầm 7 yards nếu anh cảm nhận thấy đường đi đến hố tương đối thẳng. 

“Tôi gạt quá tệ nếu ngằm theo vạch kẻ trên bóng. Khi tôi đọc được hướng đi của bóng vào lỗ, tôi sử dụng cảm nhận của mình nhiều hơn. Trong những ngày tôi gạt bóng tệ, tất cả đều do tôi lo lắng về việc mình đã ngắm theo Vạch Kẻ Bóng đã hoàn hảo chưa". 

Sử dụng Vạch Kẻ Bóng: Matthew Wolff

Wolff cho biết: "Tôi đã chơi tốt hơn kể từ khi sử dụng line trên bóng để gạt theo. Tôi đã mất nhiều thời gian để ngắm hướng, đọc green và đặt đường kẻ bóng theo ý muốn. Bây giờ hãy tự tin gạt bóng theo những gì mình đã thiết lập".

Tranh luận về việc sử dụng Vạch Kẻ Bóng sẽ không đưa ra câu trả lời đúng hay sai, tùy theo cảm nhận của mỗi người chơi. Phương pháp quan trọng nhất cho mỗi cú gạt đó chính là hãy thoải mái nhất với cách gạt của bạn để có cơ hội ghi điểm. 

GolfEdit.com

Kỹ thuật putting đơn giản cho người mới chơi

Tin trước

Bí kíp hóa giải những vị trí bóng on green xa cờ

Tin sau

Tin gợi ý

Tin liên quan: Putting

Phát triển bởi