Đừng để mắc lỗi chip do lạm dụng gậy kỹ thuật

By Gia Vũ - 21/04/2018

Bạn đã biết cách chính xác để chip những quả bóng rơi trước cờ chưa?

Gậy golf nào người chơi sử dụng nhiều nhất khi Chip? Câu trả lời phổ biến là gậy kỹ thuật (Wedge). Đơn giản gậy golf này có độ mở mặt gậy khá lớn giúp bóng dễ dàng bay lên và đáp xuống nhẹ nhàng không lăn quá xa. Nhưng cú đánh này được xem là phù hợp hơn với cú đánh gần, hay không có nhiều khoảng trống green trước mặt. Vậy trong tình huống green trước mặt khá nhiều liệu có nên lạm dụng gậy Wedge?

butch_chipping

Butch Harmon nói rằng một tay golf nghiệp dư thường mắc những lỗi khi sử dụng gậy Wedge để chip những cú đánh về phía cờ xa. Ông nói rằng: "Ở những khoảng cách đứng cách xa cờ hơn, việc sử dụng một cây gậy sắt kỹ thuật đòi hỏi swing mạnh hơn để đưa bóng đi xa hơn. Đây là nguyên nhân gây khó dễ đối với không ít người chơi trong việc kiểm soát cú đánh này. Thay vào đó hãy sử dụng cú chip bóng xoáy từ phải qua trái bằng gậy sắt 7 hay 8 gì đó. Một cú đánh nhẹ nhàng hơn mà đưa bóng đi hiệu quả"

Tư thế đứng thực hiện cú đánh này luôn chú ý trọng tâm dồn về phía chân trước và bóng đặt về phía chân sau. Khi đưa gậy backswing thì hơi ăn sâu vào phía trong một chút. Swing sao cho ở lúc vào bóng thì mặt gậy đóng nhẹ và đầu mũi của gậy vượt chút so với bóng.

Với kỹ thuật này sẽ giúp người chơi đưa bóng lăn thêm mà chỉ bằng việc thêm độ xoáy cho pha đánh hook mà không phải mở rộng swing để cố đánh bóng đi xa. 

Có thể thấy rằng, sử dụng gậy kỹ thuật không phải lúc nào cũng là hiệu quả. Ở khoảng cách ngắn thì dễ dàng hơn, nhưng với khoảng cách xa thì lại là câu chuyện khác. Người chơi bị mung lung trong việc đưa bóng bay lên và không biết thực sự bóng sẽ dừng ở đâu trong khi đó họ có thể làm rất tốt bằng phương án khác. 

Golfedit.com

 

Tin tức cập nhật
Short Game

Không còn ngại shortgame nữa

By Gia Vũ
Vấn đề của Shortgame đơn giản là ở tư thế đứng chuẩn bị thực hiện cú đánh ...
Short Game

Đừng để mắc lỗi chip do lạm dụng gậy kỹ thuật

By Gia Vũ
Bạn đã biết cách chính xác để chip những quả bóng rơi trước cờ chưa? ...
Short Game

Kỹ thuật chip cực kỳ cơ bản và hữu ích của Phil Mickelson

By Gia Vũ
Phil Mickelson được coi là thần shortgame với những cú chip đầy ảo diệu.  ...
Short Game

Cải thiện shortgame ngay lập tức

By Gia Vũ
Kinh nghiệm của người chơi lâu năm chỉ ra rằng, càng thực hiện đơn giản và tránh suy nghĩ phức tạp về kỹ thuật thì người chơi có những cú...
Short Game

Kỹ thuật chip bóng cơ bản và nâng cao

By Gia Vũ
Chip bóng là một trong những kỹ thuật đánh golf cơ bản. Trong một vòng, tối thiểu golf thủ phải đánh 10 shot chip. Có được kỹ năng chip bóng...
Short Game

Dustin Johnson là bậc thầy về gậy Wedge

By Gia Vũ
Dustin Johnson không có một Major nào trong năm 2014 nhưng anh cũng có danh hiệu PGA TOUR thứ 4 trong mùa sau chiến thắng ở Northern Trust để cạnh...
Trắc nghiệm luật Golf
Trả lời câu hỏi