Lực lượng đặc nhiệm và tên lửa hồng ngoại được huy động để bảo vệ cho Ryder Cup

By GolfEdit.com - 10/09/2018

Golfedit.com – Các siêu sao của Châu Âu và Mỹ sẽ được bảo vệ bởi lực lượng cảnh sát đặc nhiệm tinh nhuệ cùng với tên lửa hồng ngoại trước các mối đe dọa khủng bố.

Sân Le Golf National sẽ được bao bọc bởi cảnh sát vũ trang, trong đó bao gồm cả đặc vụ thuộc Sở Mật Vụ nếu tổng thống Emmanuel Macron và Donald Trump tham dự. Trong thời gian gần đây đã dấy lên sự quan ngại bởi cựu đội trưởng tuyển Ryder Cup Châu Âu là Tony Jacklin tin rằng người Mỹ có thể tẩy chay sự kiện này vì những mối đe dọa của tổ chức hồi giáo IS.

Một cảnh sát cấp cao tại Pháp đã cho biết Ryder Cup 2018 ở Paris sẽ được bảo vệ bởi lực lượng phòng chống khủng bố tinh nhuệ nhất.

Paris-France-13-May-2018

“Mọi người khi đến với Ryder Cup sẽ được bảo vệ bởi các cảnh sát vũ trang trên mặt đất, ngoài ra chúng tôi cũng huy động các tên lửa đối không trong trường hợp chúng tấn công từ trên cao.”

Sân Le Golf National có sức chứa hơn 50.000 người và cách khoảng 6 dặm với trụ sở của lực lượng đặc nhiệm GIGN hay còn được biết với cái tên National Gendarmerie Intervention Group.

GIGN là một lực lượng đặc biệt của Pháp, chuyên về chống khủng bố và bảo vệ các yếu nhân. Ngoài ra thì trụ sở của lực lượng RAID (viết tắt của Tìm kiếm, Hỗ trợ, Can thiệp, Ngăn chặn) cũng chỉ cách khoảng 10 dặm với sân Le Golf National. RAID là lực lượng đặc biệt của cảnh sát quốc gia và cũng có mục tiêu giống như GIGN. Đây cũng là 2 lực lượng chính trong cuộc chiến chống khủng bố đã diễn ra trong vòng 4 năm qua tại Pháp.

GiGN và RAID đều được trang bị những thiết bị và vũ khí có công nghệ tân tiến và hiện đại nhất, cùng với sự trợ giúp của quân đội để lắp đặt hệ thống phòng thủ tên lửa Mistral.

Tất cả không phận bên trên Le Golf National sẽ được đóng lại, chỉ ngoại trừ các máy bay trực thăng hay phản lực đã được đăng kí và hạ cánh trước tại sân bay Toussus-le-Noble gần đó.

RyderCup2018Poster01

Một đại diện của Nhà Trắng đã nói rằng sẽ không có thông báo gì về việc liệu tổng thống Donald Trump có dự hay không cho đến trước vài ngày diễn ra Ryder Cup.
Edward Kitson, giám đốc Ryder Cup nói rằng: “chúng tôi không thể đưa ra thông tin chi tiết về lịch trình vì vấn đề an ninh bắt buộc".

“Mục tiêu cuối cùng vẫn là đảm bảo an toàn cho giải đấu Ryder Cup. Điều sẽ phản ánh rất rõ qua kế hoạch tổng thể của chúng tôi, bao gồm các điểm ra/vào, vận chuyển và kiểm soát vé.

“Chúng tôi đang làm việc rất chặt chẽ với các cơ quan của chính phủ Pháp, nhưng bạn cũng có thể hiểu rằng chúng tôi không thể nào đưa ra hay giải thích các chi tiết trong kế hoạch.”

Người hâm mộ sẽ đến sân đấu để thưởng thức những trận so tài vào ngày 28 đến 30 tháng Chín tới đây. Và tất cả sẽ không được đi thẳng vào sân đấu với xe riêng của mình. Thay vào đó sẽ có các xe bus miễn phí gần đó để đưa vào. Ngoài ra thì mọi người cũng sẽ phải trải qua quá trính kiểm tra và máy phát hiện kim loại. Hãng xe Pháp nổi tiếng Renault đã có kế hoạch đóng cửa khu Technocentre – một tổ hợp cho nghiên cứu và phát triển – bằng việc cho khoảng 10.000 nhân viên nghỉ ở nhà trong thời gian giải đấu diễn ra. Các công ty khác cũng đã được yêu cầu làm điều tương tự.

RyderCup2018Flag01

Khoảng 7 triệu Euro đã được chi tiêu cho việc nâng cấp sân Le Golf National, với các nhà tổ chức mong muốn rằng sự kiện lần này khi được tổ chức lần đầu tại Pháp sẽ cho mọi người thấy được Pháp là một cường quốc về môn golf.

Tony Jacklin, cựu đội trưởng người Châu Âu thành công nhất mọi thời đại, nói rằng: “Nếu phía người Mỹ quyết định họ sẽ không muốn đến và mạo hiểm dấn thân vào nguy hiểm, vậy thì có sự thay thế nào không?”

Dự kiến sẽ có khoảng 750 triệu người trên toàn thế giới theo dõi Ryder Cup qua màn hình tivi hoặc qua mạng online.

Golfedit.com

Tin tức cập nhật
Tin tức

Golfer Nguyễn Văn Chung nhận áo xanh, nâng cúp chiến thắng CGC Championship 2018

By GolfEdit.com
GolfEdit.com - Cựu phó đội trưởng tuyển Union Cup miền Bắc Nguyễn Văn Chung đã xuất sắc đạt Best Gross giải CGC Championship, diễn ra trên sân Đầm Vạc -...
Tin tức

Hiệp hội Golf nhà nghề Mỹ lần đầu tiên trong lịch sử có chủ tịch nữ

By GolfEdit.com
GolfEdit.com – Suzy Whaley là cái tên mới nhất trên cương vị chủ tịch của Hiệp hội Golf chuyên nghiệp Mỹ, đồng thời là chủ tịch nữ đầu tiên của...
Tin tức

Matt Kuchar tìm lại mạch thắng khi đăng quang Mayakoba Golf Classic 2018

By GolfEdit.com
GolfEdit.com - Golfer 40 tuổi người Mỹ là Matt Kuchar đã có danh hiệu PGA TOUR thứ 8 trong sự nghiệp khi lên ngôi giải Mayakoba Golf Classic 2018,  ...
Tin tức

Vị trí số 1 thế giới thay đổi 5 lần trong hai tháng, cách tính của OWGR cần phải cải thiện?

By GolfEdit.com
GolfEdit.com - Justin Rose trở lại với vị trí số 1 thế giới trong tuần qua, danh hiệu anh lần đầu tiên có trong sự nghiệp từ 6 tuần trước.  ...
Tin tức

Jordan Spieth quyết cải thiện thứ hạng tại Mayakoba Golf Classic tuần này trước khi lấy vợ.

By GolfEdit.com
GolfEdit.com – Chỉ còn một tuần nữa là kết thúc năm 2018 đầy thất vọng với Jordan Spieth, nhưng anh vẫn tỏ ra rất lạc quan. ...
Tin tức

Justin Rose trở lại vị trí số 1 thế giới khi bảo vệ thành công chức vô địch Turkish Airlines Open

By GolfEdit.com
GolfEdit.com – Với việc đánh bại Li Haotong tại vòng playoff đã giúp Justin Rose bảo vệ thành công danh hiệu đương kim vô địch tại giải Turkish Airlines Open...
Trắc nghiệm luật Golf
Trả lời câu hỏi