Thứ 4, 22 Tháng 5 2024 Hà Nội °C

"Việc putting cũng giống như trí tuệ - một phần là năng khiếu bẩm sinh và một phần là sự tích lũy kinh nghiệm." - Arnold Palmer

Luật chơi golf

Golf: Tính điểm thành tích như thế nào?

Golf: Tính điểm thành tích như thế nào?

Bảng xếp hạng được cập nhật vào mỗi thứ Hai, sau khi các giải đấu trên khắp thế giới kết thúc. Vị trí người chơi được xác định bằng số điểm mà anh ta kiếm đươc trong 4 giải Major và 6 hệ thống giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu của PGA Tours Quốc Tế gồm: PGA TOUR, European Tour, Japan Golf Tour, PGA Tour of Australasia, Sunshine Tour, Asian Tour cùng với Canadian, OneAsia, South American (TLA), Korean, Nationwide và European Challenge Tours. Số điểm kiếm đươc từ  các giải đấu này phụ thuộc vào vị trí của người chơi khi kết thúc giải và liên quan đến mức cạnh tranh với những người chơi khác nằm trong top 200 thế giới hoặc top 30 của hệ thống giải đấu cùng tham gia.

Trong cách tính điểm giải đấu, 4 giải Major và giải The Players Championship của Mỹ được đánh giá riêng biệt để phản ảnh tính chuyên nghiệp và chất lượng giải đấu. Ngoài ra, các giải BMW PGA Championship ở Châu Âu, Các giải Mở Rộng của Úc, Nhật, Nam Phi, giải Flagship của Đông Nam Á, giải Nationwide và European Challenge cũng góp phần vào bảng xếp hạng thế giới.


Điểm của mỗi golf thủ trên bảng xếp hạng thế giới được tích lũy qua 2 năm thi đấu với điều kiện điểm thưởng sau mỗi giải đấu duy trì trong 13 tuần gần nhất. 91 tuần còn lại trong giới hạn 2 năm được đánh giá ngang nhau. Sau đó mỗi tay golf sẽ được đánh giá dựa trên điểm số trung bình trong mỗi giải đấu bằng cách chia tổng điểm cho số giải đấu mà tay golf đó tham gia trong thời gian 2 năm. Trong 2 năm, số trận tối thiểu mà một tay golf phải tham gia để lọt vào bảng xếp hạng thế giới là 40 và tối đa là 56.

Nhà vô địch các giải lớn như  The Masters, U.S Open, The Open và PGA Championship sẽ được 100 điểm (về nhì 60 điểm, hạng ba 40, hạng tư 30, và giảm dần cho đến 1.5 cho những golf thủ hoàn thành vòng đấu cuối). Nhà vô địch The Players Championship thì được 80 điểm (điểm thưởng giảm dần cho tới 1.2 cho những tay golf xếp đồng hạng 60 khi kết thúc giải). BMW PGA Championship mang lại cho người thắng cuộc tối thiểu 64 điểm, điểm thưởng cũng giảm dần cho tới người đạt thứ hạng 56 khi kết thúc giải.

Điểm thưởng tối thiểu cho người thắng cuộc ở những giải chính thức là 6 cho Canadian, OneAsia, South American và Korean Tours  (tính từ vị trí thứ 1 tới thứ 6), 12 cho European Challenge Tour (tính tới vị trí thứ 14), 14 cho Asian, Sunshine và Nationwide Tours (tính tới vị trí 17), 16 cho Australasian (Á-Úc) và Japanese Tours (tính tới hạng 19), và 24 cho European và U.S Tour (tính tới hạng 27). Ngoài ra những giải Mở Rộng của Úc, Nhật và Nam Phi có điểm thưởng tối thiểu là 32 cho nhà vô địch và điểm thưởng được tính tới vị trí 37.

Điểm thưởng sẽ bị giảm 25% đối với những giải đấu bị cắt giảm xuống 36 lỗ vì lý do thời tiết hay những lý do khác.

Tin liên quan: Luật chơi golf

Tin gợi ý

Hội Golf đồng hành

golfedit
golfedit
golfedit
golfedit
golfedit

Đối tác

golfedit
@2012 Bản quyền bởi GolfEdit.com
Phát triển bởi