Thứ 7, 22 Tháng 6 2024 Hà Nội °C

"Tôi luôn muốn fairway càng hẹp càng tốt, bởi tôi không muốn chỉ mình tôi phải đánh bóng từ khu vực cỏ Rough" - Seve Ballesteros

Kỹ thuật chơi

Công thức quan trọng để có vết Divot đẹp khi chơi gậy sắt

Công thức quan trọng để có vết Divot đẹp khi chơi gậy sắt

Đó là về mặt lý thuyết, còn thực tế bạn sẽ cần phải có thời gian luyện tập và đây sẽ là một trong những công thức quan trọng dành cho bạn.

Chìa khóa: Đưa gậy vào bóng trước

Để đưa mặt gậy vào với bóng trước, bạn cần kiểm soát góc tấn công (hướng đi của đầu gậy khi tiếp xúc bóng) và di chuyển phần thấp nhất vòng swing của bạn đến trước trái bóng. Đây là công thức khởi đầu chung của các golfer. Và tất nhiên để thực hiện một cú đánh tốt thì chưa bao giờ dễ dàng, nhất là khi bạn cần lặp lại nhiều lần cú đánh được cho là tốt của mình. Vậy hãy đi sâu hơn vào chủ đề này một chút qua những chia sẻ của HLV Jonathan Yarwood.

''Điều quan trọng vẫn là sự kiểm soát phần thấp nhất trong vòng swing của bạn để đảm bảo những cú đánh với cây gậy sắt ổn định. Nhưng yếu tố tiên quyết là phải hiểu được trọng tâm của cơ thể. Hông và ngực của bạn sẽ quay với những tốc độ khác nhau nhưng trọng tâm của cả hai cần nên giữ thẳng với nhau một cách chặt chẽ.""

Yarwood cũng chỉ ra ở phần chính giữa ngực và hông sẽ tạo ra một trục thẳng vuông góc với mặt đất đồng thời cũng cần phải giữ cố định phương trục đó trong suốt quá trình swing. Cũng có những trường hợp trong quá trình swing nhiều golfer để hông của mình trôi, đung đưa, lệch làm ảnh hưởng đến phần ngực. Điều này khiến cho việc kiểm soát điểm thấp nhất vòng swing trở nên thực sự khó khăn.

Yarwood cũng nhấn mạnh nếu bạn càng cố gắng giữ được trục cơ thể đó vuông góc với mặt đất trong cả hai quá trình backswing và downswing thì càng tốt. Kết quả là đầu gậy sẽ dễ dàng tiếp xúc với bóng một cách chính xác hơn, đồng thời sẽ tạo ra được những vết divot như những golfer chuyên nghiệp. Và chắc chắn điều này cũng sẽ cải thiện tốc độ và sức mạnh trong mỗi cú đánh của bạn.

GolfEdit.com

Tin liên quan: Kỹ thuật chơi

Tin gợi ý

Hội Golf đồng hành

golfedit
golfedit
golfedit
golfedit
golfedit

Đối tác

golfedit
@2012 Bản quyền bởi GolfEdit.com
Phát triển bởi