Thứ 6, 23 Tháng 2 2024 Hà Nội °C

“Đánh cú đánh mà bạn muốn, không phải cú mà bạn nghĩ bạn nên đánh.” - Dr. Bob Rotella

Kỹ thuật chơi

Tăng tốc độ đầu gậy và thêm vài yards một cách dễ dàng

Tăng tốc độ đầu gậy và thêm vài yards một cách dễ dàng

Từ swing dịch ra nôm na có nghĩa là sự đu đưa, từ bên này sang bên kia. Điều đó như luôn nhắc nhờ rằng cú xoay phải giống như một chuyển động phải xoay đi quay lại, giống như chuyển động cuộn dây. Hãy tưởng tượng bạn đang vắt một chiếc khăn, trong đó bạn xoay một hướng từ trên xuống và một hướng từ dưới lên theo hướng ngược lại, hy vọng vắt được càng nhiều nước càng tốt. Đây là cảm giác của cú đánh gôn.

Vấn đề khiến nhiều người mất tốc độ đầu gậy là gì

Có quá nhiều người chơi thường muốn tăng tốc mọi thứ, có nghĩa là họ không xoay người hoàn toàn trong quá trình swing gậy. Nhưng nếu bạn không xoay hết cỡ, bạn sẽ mất tốc độ đầu gậy, điều đó có nghĩa là bạn đang hy sinh khoảng cách - và không một tay golf nào muốn điều đó. Điều đó cũng giống như bạn vắt một chiếc khăn không hết và cuộn quá nhanh. 

Để thực hành chuyển động cuộn dây đó, HLV Nick Novak cho biết một bài tập đơn giản có thể giúp ích.

Bài tập tăng tốc độ đầu gậy

HLV Novak chia sẻ bài tập dễ dàng khi những gì bạn cần là hai cây gậy và một khoảng không gian để di chuyển, đảm bảo rằng bạn xoay hoàn toàn trong suốt cú đánh của mình.

Novak nói: “Bạn đặt một cây gậy xuống đất nằm dọc theo gan bàn chân phải (người thuận tay phải). Gậy còn lại đặt trước ngực và thực hành xoay sao cho gậy phía trên thẳng hàng với gậy để dưới chân. Bạn sẽ nhìn lại thấy mình đã cuộn như một sợi dây"

Bằng cách thực hành chuyển động cuộn dây này, bạn sẽ có thể đứng thẳng với tư thế chơi gôn tốt, cho phép bản thân có nhiều cơ hội hơn để đạt được tốc độ đầu gậy.

Novak nói: “Bài tập này sẽ giúp bạn xoay thân mình một cách thực sự hiệu quả, cho phép bạn cuộn và đánh thực sự tốt cũng như tăng tốc độ đầu gậy”.

GolfEdit.com

 

Tin liên quan: Kỹ thuật chơi

Tin gợi ý

Hội Golf đồng hành

golfedit
golfedit
golfedit
golfedit
golfedit

Đối tác

golfedit
golfedit
@2012 Bản quyền bởi GolfEdit.com
Phát triển bởi