Thứ 6, 23 Tháng 2 2024 Hà Nội °C

"Sự tập trung xuất phát từ sự kết hợp của tự tin và khát khao." - Arnold Palmer

Kỹ thuật chơi

10 cách để ngắm hướng một cách hoàn hảo khi chơi golf

10 cách để ngắm hướng một cách hoàn hảo khi chơi golf

Hướng mặt gậy đúng cách và căn chỉnh thân gậy theo đường bay bóng mong muốn là một kỹ năng quan trọng. Khi bạn có cú swing tạm ổn, bạn càng nhận ra để rút gậy thì hướng ngắm cực kỳ quan trọng. 

Việc luyện tập và chuẩn bị của bạn sẽ có tác động rất lớn đến việc bạn nhắm, căn chỉnh như thế nào và có thể đưa quả bóng gôn đến mục tiêu như ra sao. Khi bạn nghiên cứu kỹ thuật và cơ chế swing gậy hãy đảm bảo rằng bạn có một khu vực chung làm mục tiêu.

Bạn sẽ không ngạc nhiên khi lên sân có nhiều người chơi gôn ngắm mục tiêu một cách bừa bãi và sau đó họ kêu giời lên và thậm chí ngạc nhiên khi bóng không đi đến nơi họ muốn. HLV Kellie Stenzel sẽ hướng dẫn các golfer gặp những vấn đề ngắm hướng, hiểu được kỹ thuật phù hợp cũng như sự khác biệt giữa nhắm và căn chỉnh sẽ giúp bạn đạt được điều đó. Nhưng bạn phải tập luyện đúng cách.

1. Hướng của mặt gậy, cạnh trước mặt gậy

Cho đến nay, mặt gậy có ảnh hưởng lớn nhất đến hướng của tất cả các cú đánh. Tuy nhiên, việc đặt gậy đúng phía sau quả bóng nghe có vẻ đơn giản hơn. Khi nhắm mặt gậy, bạn nên đặt mặt gậy xuống đất phía sau quả bóng sao cho cạnh đầu hoặc rãnh dưới trên mặt vuông góc với hướng bạn muốn bóng đi. Gậy càng có góc loft càng lớn thì đường trên cùng của gậy càng trông cong hoặc mặt gậy càng có vẻ 'mở' hơn. Khi bạn luyện tập, hãy đặt cạnh thẳng dưới của gậy sau bóng để kiểm tra xem cạnh có vuông góc với hướng mục tiêu không. Điều này sao cho mặt gậy vuông góc sẽ luôn tạo được một cú đánh đi đúng hướng. 

2. Căn chỉnh cơ thể khi thiết lập thế đánh

Lý tưởng nhất là mặt gậy của bạn hướng vào mục tiêu nhưng điều này không nhất thiết đúng với cơ thể của bạn. Tuy nhiên trong hầu hết trường hợp, các đường cơ thể của bạn (bàn chân, hông, vai, cẳng tay) sẽ song song với vị trí mà mặt gậy hướng tới nhưng không thẳng hàng với hướng mục tiêu của bạn.

3. Đường vai của bạn là chìa khóa

Khi một thiết lập vuông vắn và đều, đường vai cũng sẽ song song với các đường khác. Đường vai cực kỳ quan trọng vì nó có ảnh hưởng trực tiếp nhất đến đường swing. Cánh tay của bạn sẽ vung xuống theo đường vai của bạn. Do đó việc căn chỉnh đường vai sẽ phản ánh rõ đường swing bóng mong muốn của bạn.

4. Tập với thanh căn chỉnh

Hầu hết những người chơi golf giỏi đều sử dụng công cụ hỗ trợ ngắm và căn chỉnh khi họ luyện tập. Các thanh hoặc bảng căn chỉnh thường được sử dụng để kiểm tra mặt gậy và thân gậy, cũng như đường vung gậy. Một trong những công cụ hỗ trợ yêu thích của HLV Kellie Stenzel là quả bóng căn chỉnh vì nó có thể được sử dụng để thực hiện cú xoay trọn vẹn đầy đủ cũng như để căn chỉnh mặt và đường đi.

5. Thu hẹp thanh căn chỉnh khi bạn tiến bộ

Các thiết bị hỗ trợ điều chỉnh có thể được bỏ đi hoặc bạn đưa lên tiêu chuẩn cao hơn. Đưa các thanh căn chỉnh lại gần nhau. Thêm các điểm phát bóng hay hướng ngắm khác nhau để xem sự phản hồi cũng như khả năng đánh tiếp cận mục tiêu. 

6. Các đường cơ thể không được hướng vào mục tiêu

Chắc chắn chúng ta đã từng thấy nhiều người để gậy ngang đầu gối để ngắm mục tiêu. Nhưng trong nhiều trường hợp, họ đã làm không đúng. Để sử dụng kỹ thuật ngắm này một cách chính xác, người chơi golf thuận tay phải sẽ chỉ đường này về bên trái của mục tiêu, lúc đó mặt gậy đặt xuống về trước sẽ được nằm vào đúng mục tiêu cần ngắm. Không ít người quên rằng, họ luôn lấy thân ra để ngắm thẳng vào mục tiêu và khi gậy đặt xuống lại bị lệch quá nhiều theo hướng cần đến. 

7. Vai trước của bạn phải có hướng tương đối với mục tiêu

Một phương pháp rất hiệu quả để nhắm và căn chỉnh là tìm hiểu xem vai trước của bạn trông như thế nào so với mục tiêu. HLV Stenzel cho biết rằng tưởng tượng vai của bạn ngắm vào hướng 10 giờ trên đồng hồ nếu mục tiêu đang ở hướng 12 giờ. Một khi bạn biết điều này, bạn có thể sử dụng nó trên sân gôn như một kỹ thuật nhắm mục tiêu.

8. Tạo mục tiêu trung gian

Một trong những kỹ thuật ngắm phổ biến nhất và hiệu quả là đứng sau quả bóng và chọn mục tiêu trung gian. Khi bạn chọn mục tiêu này, hãy hướng mặt gậy của bạn thẳng về phía nó và đặt các đường cơ thể của bạn song song với đường thẳng giữa điểm này và mặt gậy của bạn để căn chỉnh cơ thể của bạn một cách chính xác.

9. Mẹo

Bạn nên kẻ một đường line trên bóng. Nó không chỉ có tác dụng giúp bạn đặt line tốt trên green mà cũng giúp người chơi sử dụng ngắm hướng khi phát bóng hay tập. Đường line giúp bạn căn chỉnh mặt gậy tốt, vuông góc và cơ thể của bạn song song với hướng mục tiêu. 

10. Thiết lập cơ thể của bạn xung quanh mặt gậy

Những cầu thủ vĩ đại có những thói quen tuyệt vời. Bạn có thể học hỏi từ việc xem họ chơi. Bất kể cú đánh nào, hầu hết đều nhắm vào mặt gậy trước và sau đó xây dựng phần còn lại xung quanh mặt gậy. Hãy xem những cầu thủ giỏi đặc biệt như thế nào khi họ lần đầu tiên đặt gậy golf của họ sau quả bóng. Vì mặt gậy có ảnh hưởng lớn nhất và là bước đầu tiên trong quá trình thiết lập nên nó chắc chắn là một trong những điều quan trọng nhất.

GolfEdit.com

Tin liên quan: Kỹ thuật chơi

Tin gợi ý

Hội Golf đồng hành

golfedit
golfedit
golfedit
golfedit
golfedit

Đối tác

golfedit
golfedit
@2012 Bản quyền bởi GolfEdit.com
Phát triển bởi