Thứ 2, 20 Tháng 5 2024 Hà Nội °C

“Một golfer phải thành thạo cú swing của mình khi luyện tập và tin tưởng vào nó trên sân đấu.” - Dr. Bob Rotella

Kỹ thuật chơi

Top 5 kỹ năng cần thiết khi lên sân mà người mới chơi cần luyện

Top 5 kỹ năng cần thiết khi lên sân mà người mới chơi cần luyện

Là những người chơi golf, chúng ta thường hay mắc phải những lỗi kỹ thuật khiến đưa bóng vào lỗ trở nên thật khó khăn. Trong bài viết dưới đây, Alex Elliott, golfer chuyên nghiệp của PGA sẽ giới thiệu 5 mẹo tuyệt vời trên sân sẽ giúp bạn suy nghĩ rõ ràng hơn và ghi điểm tốt hơn mỗi lần lên sân.

1. Chơi thông minh hơn chơi sức mạnh:

Bạn nên cân nhắc điều này trước mọi cú đánh: mỗi người đều có vùng suy nghĩ và vùng vận động, và hãy kết hợp hai điều này. Thông thường, những người chơi golf được khuyên không nên suy nghĩ về bất cứ điều gì hoặc, có những lúc quá nhiều thông tin được cung cấp cũng có thể làm rối trí của họ. Càng đơn giản và hiểu HCP cũng như trình độ hiện tại để biết quản lý trận đấu một cách hợp lý. 

Top5tips1

Hãy để cú đánh quyết định vòng swing của bạn và hãy nhớ hình dung những gì bạn đang cố gắng đạt được. Trong ảnh trên, Alex đã thực hiện điều này bằng cách đứng sau quả bóng để hình dung trước khi phát bóng. Sau khi suy nghĩ về những thay đổi gần đây trong cú swing của mình, hãy để cú đánh quyết định điều bạn sẽ làm.

2. Làm chủ những cú tiếp cận cờ xa

Trước hết, đối với những người có handicap cao hơn, hãy tận dụng tối đa những gậy hybrid tốt nhất trên thị trường thay vì dùng những cây gậy sắt dài khó đánh. Điều quan trọng là không để bóng rơi vào bẫy hay đưa về phạm vi an toàn. Để thực hiện những cú đánh xa bằng cây gậy gỗ hay rescuse, hãy di chuyển bóng về vị trí chân trước một chút và cố gắng tạo một divot nhỏ khi vào bóng. Hãy tưởng tượng khu vực phía sau quả bóng và tập trung swing để nhắm vào mặt cỏ đó khi mặt gậy qua bóng. 

Top5tips4

3. Cầm ngắn gậy để đánh những cú kiểm soát:

Có lẽ không có nhiều người chơi ở HCP cao hiểu được tầm quan trọng của những cú đánh kiểm soát. Không phải lúc nào cũng thực hiện cú fullswing hay cầm dài gậy ra để đánh. Đôi lúc có những khoảng cách rất lỡ cỡ mà người chơi cần phải sử dụng để kỹ thuật cầm thấp xuống dưới cán. Đưa bóng an toàn lên green thay vì những cú đánh cho sướng tay. Một trong những nghệ thuật để bạn chơi tốt hơn, có điểm số tốt hơn nằm ở kỹ năng kiểm soát. Và kỹ năng cầm ngắn gậy để đánh cũng là một trong những thứ cần phải bổ sung vào cho mình. Với những cây gậy sắt tầm trung hay ngắn, việc cầm ngắn lại bạn có thể đưa về những khoảng cách cực kỳ hợp lý. 3/4 Swing cũng sẽ tạo ra những cú đánh với khoảng cách mà đôi lúc bạn lên sân không biết chọn gậy nào, thì điều này lại đáp ứng rất tốt. Ngoài ra bạn cũng có thể cầm ngắn gậy lại ở những cây gậy sắt dài để thực hiện những cú Punch shot. Rõ ràng một người chơi hay đó chính là nằm ở cách thiên biến vạn hóa kỹ năng chơi của mình. 

Top5tips2

4. Chọn những mục tiêu nhắm đánh cụ thể:

Đơn giản nhất đó là luôn ngắm vào giữa green cho mọi cú đánh, đặc biệt là ở những ngày cờ cắm vị trí khó. Nhưng nếu bạn không có một mục tiêu đặc biệt cụ thể, bạn có thể bị mất đi sự tập trung cho mỗi cú đánh của mình. 

Để tập thực hành điều này, bạn sử dụng các thanh ngắm hướng, một cây để căn chỉnh chân và một cây khác để định hướng cú đánh về mục tiêu cần đưa vào. Luôn sử dụng cả hai thanh định hướng này và khi lên sân bạn cần căn chỉnh cơ thể sao cho đúng hướng cần đánh. Tập quen nhiều lần bạn sẽ tìm ra phạm vi bóng đánh đi cũng như quỹ đạo của cú đánh của mình. 

Top5tips3

5. Giải các bài toán quanh Green:

Nếu như phát bóng hay những cú đánh tiếp cận luôn cần tới sức mạnh với cú Swing tốc độ thì xử lý quanh Green như là màn trình diễn của nghệ thuật. Bóng tưởng chừng gần cờ rồi nhưng đưa về ôm hố thì cũng khó chẳng khác gì đánh bóng lên fairway hay lên đưa tiếp cận lên green.  

Để xử lý bóng quanh green, đầu tiên bạn cần phải hệ thống lại cú đánh của mình. Chọn gậy và chọn cú đánh mong muốn. Hiểu được vị trí bóng xuôi hay ngược, xuống dốc hay trong cỏ dầy để áp dụng cú đánh. Lựa chọn cú đánh chính là chìa khóa chứ không phải là thể hiện như thế nào. Đôi lúc bóng ra rìa green và có thể thực hiện luôn cú gạt thì nên sử dụng luôn putter. Sẽ chẳng bị coi là quê hay là kém cỏi bởi đây là chơi golf thông minh. Thực hiện những cú chip & run nếu có nhiều green để bóng chạy an toàn hơn là những cú flop bóng rùi ro. Không phải lúc nào dụng gậy Wedge đã tốt mà thậm chí dụng gậy sắt 8-7 để chip bóng là lựa chọn tốt hơn rất nhiều. 

Đánh giá tình huống và sử dụng cú đánh hợp lý quanh green sẽ giúp bạn giảm thiểu cú rủi ro cũng như sự ức chế sau cú đánh tệ. Chơi golf thông minh luôn giúp bạn làm chủ trận đấu.

Top5tips5

GolfEdit.com

Tin liên quan: Kỹ thuật chơi

Tin gợi ý

Hội Golf đồng hành

golfedit
golfedit
golfedit
golfedit
golfedit

Đối tác

golfedit
@2012 Bản quyền bởi GolfEdit.com
Phát triển bởi