Thứ 4, 17 Tháng 4 2024 Hà Nội °C

'Golf là trò chơi của cái tôi nhưng nó cũng là một trò chơi của sự chính trực: điều quan trọng nhất là bạn làm điều đúng đắn khi không ai để ý' - Tom Watson

Kỹ thuật chơi

4 chuyển động mấu chốt của Pro mà bạn cần học hỏi

4 chuyển động mấu chốt của Pro mà bạn cần học hỏi

"Chúng tôi đã dành hàng ngàn giờ đồng hồ để nghiên cứu về Swing của người chơi ở mọi trình độ để tìm ra được những chìa khoá cốt lõi. Những người chơi golf giỏi trên Tour luôn có những sự khác biệt để phân định giữa họ và những người chơi golf giải trí" - Tiến sĩ Greg Rose, đồng sáng lập TPI chia sẻ. Có nhiều khám phá thú vị trong chương trình giảng dạy và Rose đã tóm tắt nó thành 5 chữ SPACE: Speed: tốc độ, Power: sức mạnh, Accuracy: chính xác, Consistency: Nhất quán và Efficiency: Hiệu quả. Trong chuyển động swing của các Pro, TPI đã đưa ra 4 chuyển động được coi là cốt lõi trong swing của người chơi chuyên nghiệp mà bất cứ ai cũng cần lưu tâm.

1, Thiết lập thế đứng

Pro luôn tạo không gian khá thoải mái khi thiết lập thế đứng, tạo cơ hội cho mọi chuyển động của cơ thể. Những người chơi golf giải trí thường không thì cúi gập quá nhiều hay đứng thẳng, đầu gối chùng và hông như rơi về phía sau, tay bị sát người... Người chơi chuyên nghiệp luôn có sự cân bằng giữa hông và phần ngực khi đứng vào bóng, lưng không gập quá nhiều, tay buông thõng xuống thoải mái và luôn có không gian rộng cho cú swing. 

Movestep1 

2, Trữ năng lượng vào chân trụ sau

Vấn đề của những người chơi nghiệp dư trình độ trung bình, họ thường đứng thẳng cơ thể lên trong khi cánh tay kéo cao. Điều này khiến người bị kéo gần bóng hơn và bạn sẽ thiếu không gian để downswing. 

Đối với các Pro, khi backswing họ chuyển động hông phải về sau để vẫn duy trì vị trí cơ thể với bóng, họ dồn trọng lượng và hông phải và gót chân phải, trữ được năng lượng về chân trụ phía sau. 

Movestep2

3, Giữ ngực hướng xuống

Khi bạn thất bại trong việc trữ năng lượng dồn vào phía chân phải (golfer thuận tay phải), bạn sẽ có xu hướng đẩy hông về trước gần bóng, giảm không gian cho chuyển động và khiến bạn bị mắc kẹt hay khó khăn trong việc đưa bóng đi. 

Các Pro thực hiện điều này rất đơn giản là giữ cho ngực luôn hướng xuống với mặt đất khi bạn bắt đầu quá trình downswing. Vấn đề cốt lõi vẫn là các Pro luôn biết cách tạo khoảng trống cho gậy và cánh tay Swing khi mặt gậy đi qua vùng va chạm với bóng. 

Movestep3

4, Xoay chứ không phải cuộn gập.

Không có không gian cho cơ thể xoay khi swing, người chơi còn một lựa chọn cho việc giải phóng đầu gậy đi đó là 'Flip' cổ tay khi Impact. Tạm biệt luôn sức mạnh và sự nhất quán của cú đánh. Không ít người chơi golf giải trí xem Pro vào bóng tưởng rằng vào bóng thì cuộn vẩy cổ tay, nhưng đó là quán tính làm nên việc này sau follow through khá nhiều rồi. 

Những Pro trên Tour luôn tập trung vào việc tiếp tục xoay người (cả vai và hông) khi bạn di chuyển qua bóng. Cố gắng hạ thấp ngực (hoặc ít nhất là cảm thấy như vậy) và để chân duỗi thẳng bật lên khi impact. Những người chơi giỏi làm điều này một cách dễ dàng và cho phép họ giữ lại các góc cổ tay của mình quá tốt và kết quả là truyền được năng lượng tối đa khi vào bóng. 

Movestep4

GolfEdit.com

Tin liên quan: Kỹ thuật chơi

Tin gợi ý

Hội Golf đồng hành

golfedit
golfedit
golfedit
golfedit
golfedit

Đối tác

golfedit
@2012 Bản quyền bởi GolfEdit.com
Phát triển bởi