Thứ 4, 22 Tháng 5 2024 Hà Nội °C

“Chẳng ai nhớ người về nhì cả.” – Jack Nicklaus

Kỹ thuật chơi

Backswing mỗi người 1 kiểu nhưng tiếp xúc bóng thì cần chuẩn, đây là 3 cách cải thiện

Backswing mỗi người 1 kiểu nhưng tiếp xúc bóng thì cần chuẩn, đây là 3 cách cải thiện

Vậy hãy cùng làm theo 3 cách dưới đây.

Michael-Breed-downswing

Michael Breed hướng dẫn cải thiện khả năng impact (tiếp xúc giữa mặt gậy và bóng) - Ảnh: (Getty Images)

1. Dồn trọng lực xuống chân ở trước

Khi nhìn vào bức ảnh, bạn có thể đầu gối của anh ấy hơi hướng về phía mục tiêu, và gót chân phải bắt đầu được di chuyển. Điều này có nghĩa là anh ấy đang có một động tác chuyển trọng lượng sang bên trái cơ thể, giúp cho khả năng đánh bóng và sự tiếp xúc giữ mặt gậy và bóng tốt hơn. Ngoài ra bạn sẽ cần phải đẩy chân trái lên vì lực này sẽ giúp bạn có một tốc độ swing rất tốt.

2. Giữ tay không thuận của bạn gập lại

Ở thời điểm tại ảnh ở động tác downswing, rất nhiều golfer nghiệp dự sẽ duỗi thẳng tay không thuận của họ ra; và cố gắng tạo ra sức mạnh khi được kéo từ trên cao xuống. Khi tay này của bạn gập vào, nó sẽ giữ cho gậy đi theo quỹ đạo ở phía trong quả bóng và tạo ra năng lượng tốt. Tay này của bạn không nên duỗi thằng ra sau khi gậy đã tiếp xúc với bóng ở một vài feet trước.

3. Giữ nguyên cổ tay

Với đuôi gậy ở ngay phía trước đùi, phần cán gậy ở vị trí song song với mặt đất, điều này chứng tỏ golfer trong ảnh đã giữ nguyên góc gập của cổ tay. Những ai nghĩ mình phải duỗi thẳng cô tay quá sớm thì hãy suy nghĩ lại. Việc giữ chúng gập và chỉ thẳng ra ngay trước khi tiếp xúc sẽ cho bạn một chút tốc độ cũng như sức mạnh, bên cạnh đó thì nó cũng giúp bạn hạn chế việc gậy chạm đất.

Golfedit.com

Tin liên quan: Kỹ thuật chơi

Tin gợi ý

Hội Golf đồng hành

golfedit
golfedit
golfedit
golfedit
golfedit

Đối tác

golfedit
@2012 Bản quyền bởi GolfEdit.com
Phát triển bởi