Swing của nhà vô địch Memorial: Hơi dị nhưng hiệu quả.

By Vũ Gia - 05/06/2018

Golfedit.com - Bryson DeChambeau có danh hiệu PGA TOUR thứ 2 khi xuất sắc đăng quang giải golf danh giá của huyền thoại Jack Nicklaus - giải the Memorial Tournament.

Bryson DeChambeau đã loại tay golf người Hàn Quốc Byong Hun An và Kyle Stanley sau hai lượt đấu hố phụ để lên ngôi vô địch Memorial và đem về khoản tiền thưởng hơn 1,8 triệu đô la. 

BrysonSwing06

Mô tả swing one plane của Bryson DeChambeau

Tay golf sinh năm 1993 người Mỹ sở hữu cú Swing nhìn có vẻ không quá 'đẹp mắt' như các Tour Pro khác nhưng lại rất hiệu quả. Hai danh hiệu PGA TOUR trong đó có the Memorial đã nói lên tất cả. 

Không có quá nhiều các Tour Pro hiểu về Biomechanic (cơ chế chuyển động sinh học của Swing) nhưng Bryson DeChambeau lại nghiên cứu rất kỹ về nó. 

Bryson DeChambeau swing một mặt phẳng (one plane) với mọi loại gậy. Thế đứng của DeChambeau trông không thực sự đẹp như sách giáo khoa hay nhìn hơi 'lạ' mắt. Tuy nhiên cách đứng và swing đó lại giúp anh rất nhiều trong việc tạo ra độ vững vàng khi đánh.

Huấn luyện viên của Bryson DeChambeau là Mike Schy nói: "Một trong những yếu tố then chốt của một cú Swing là bạn vẫn phải trả gậy về đúng nơi bắt đầu. Bryson luôn có một tư thế đứng set up có vẻ cao hơn và nó vẫn lặp lại đúng như lúc vào bóng. Đó chính là lý do tại sao gậy của anh ấy được đưa lên thẳng đứng hơn".

BrysonSwing04

Schy cũng nói: "Rất nhiều người chơi không biết họ đứng thế nào khi chuẩn bị đánh. Ở lúc vào bóng, Bryson đưa tay về phía trước một chút và cổ tay trái của anh ấy hơi bị cong.

Mỗi một người chơi sau khi học được các kỹ năng cơ bản nhưng sẽ tìm ra cho mình phương hợp lý nhất. Hãy tập luyện và sử dụng những thiết bị ghi chậm lại quá trình Swing. Đặt các thanh hướng mục tiêu để kiểm tra xem việc đánh bóng mặt gậy lúc thiết lập đến khi vào bóng có đồng nhất không. Mục tiêu cuối cùng vẫn là vào bóng chuẩn chỉnh để có quỹ đạo đi như mong muốn.

Golfedit.com

Tin tức cập nhật
Kỹ thuật chơi

Khoảng cách 40-60 yards tưởng dễ mà lên sân là bị lung tung

By Huy Sơn
GolfEdit.com – Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho cú swing của mình đó là giữ sự mượt mà trong quá trình swing. Nhưng khá nhiều...
Kỹ thuật chơi

Nghiên cứu mới chỉ ra rằng cách ngắm được sử dụng bấy lâu nay là sai kĩ thuật

By Đông Kinh
GolfEdit.com – Một nghiên cứu mới vừa được thực hiện bởi một số chuyên gia về cách thức ngắm được sử dụng bởi đa số các golfer là không khoa...
Kỹ thuật chơi

Mong muốn của không ít golfer: Vừa 'tham' đánh xa lại còn phải kiểm soát được

By Đình Chương
GolfEdit.com – Nếu là golfer, đánh bóng xa là một lợi thế. Và hôm nay, HLV Brian Manzella sẽ hướng dẫn chúng ta cách để hiện thực hóa việc này....
Kỹ thuật chơi

Muốn Chip bóng hay chẳng có cách nào khác là phải thật tự tin

By Kỳ Phong
GolfEdit.com – Short game luôn là một phần quan trọng mà bất cứ golfer nào cũng cần phải hoàn thiện. Thế nhưng đối với nhiều golfer nghiệp dư thì đây...
Kỹ thuật chơi

Cách tạo ra nhiều lực hơn từ việc xoay hông

By Đình Chương
GolfEdit.com – Xoay hông là một phần không thể thiếu cũng như rất quan trọng trong bất cú swing hay kĩ thuật nào cần đến. Chính vì vậy, nếu muốn...
Kỹ thuật chơi

Đánh hết sức mà bóng vẫn không đi xa

By Đình Chương
GolfEdit.com – Đây là một vấn đề thường thấy và rất khó chịu khi gặp phải ...
Trắc nghiệm luật Golf
Trả lời câu hỏi