Tin tức

Kim Jin Cheol dẫn đầu, Thanh Hải xếp thứ 2 sau vòng 1 giải golf CN Việt Nam 2018

Kim Jin Cheol dẫn đầu, Thanh Hải xếp thứ 2 sau vòng 1 giải golf CN Việt Nam 2018

Chí có duy nhất 2 bogey, ghi được 1 birdie ở đường 13 của giải, Cheol đã hoàn thành vòng khai mạc giải CN Việt Nam với 73 gậy. Anh dẫn cách biệt 3 gậy so với Nguyễn Thanh Hải, một tay golf khá mới mẻ đến từ Học viện golf Hà Nội Accademy. Golfer Thanh Hải mở màn vòng bằng bogey ở hố 1PAR4, và bogey thứ 2 ở hố số 3. Anh khép lại 9 đường đầu với 40 gậy khi mắc điểm double bogey ở hố số 6par3. Nhưng đó là những gì tệ nhất trong ngày bởi ở nửa vòng sau là một mạch 9 điểm par của golfer Thanh Hải. Anh tạm xếp solo vị trí thứ 2 với tổng 76 gậy (+4).

Kim-Jin-Cheol

Kim Jin Cheol tạm thời dẫn đầu giải CN Việt Nam - VPG Tour (Ảnh: Duy Dương)

Nguyễn-Văn-Hải

Golfer Thanh Hải, hiện đang là huấn luyện viên golf tại Hanoi Golf Accademy (Ảnh: Duy Dương)

Vị trí đồng hạng 3(+5) là 3 golfer quen thuộc của các giải golf Pro quốc gia gồm: Lê Hữu Giang, Doãn Văn Định (á quân giải CN tháng 6 vừa qua) và golfer đến từ miền Nam là Tăng Nhơn Phú. Nhà vô địch đối kháng quốc gia 2016 là Lê Hữu Giang ghi được 3 điểm birdie ở 2 hố par4, 1 hố par5 nhưng lại dính tới 4 điểm bogey và 2 double đầy đáng tiếc ở hố 10,16. Doãn Văn Định ghi 2 birdie, 1 double bogey và 5 bogey ở vòng 1 này.

Đương kim vô địch giải CN Quốc gia ở Đà Lạt vừa qua là Nguyễn Văn Bằng không có vòng đấu như ý muốn khi tạp xếp đồng hạng 20 khi hoàn thành vòng 1 với 84 gậy (+12). Văn Bằng bước vào giải đấu này với điều kiện sức khỏe không thực sự tốt khi mắc bệnh cúm khiến cho người khá mệt mỏi. Bên cạnh đó thời tiết Hà Nội nắng nóng bất thường trong thời gian diễn ra giải đấu sẽ khiến cho nhiều golfer cảm thấy khá khô và 'oi bức'.

Nhà vô địch Vietnam Matchplay Championship 2017 là Nguyễn Hữu Quyết chia sẻ vị trí T9 (+8) cùng với Nguyễn Văn Long và Nguyễn Trung Thu. Cả hai tay golf là Trung THu và Văn Long đã có màn trình diễn rất khởi sắc ở 12 hố đầu. Đặc biệt là golfer Văn Long đã ghi tới 4 điểm birdie, mắc 5 bogey để có +1 điểm trước khi đến hố 13. Song liên tiếp những lỗi không đáng có khiến Văn Long liên tiếp dính bogey ở hố 13,14,15 trước khi triple bogey ở đường 17. Anh khép lại một ngày không được trọn vẹn với bogey ở hố 18 cuối cùng. Golfer Trung Thu chỉ có thêm 1 birdie ở hố 16 par4 nhưng kết quả đó cũng không giúp anh bù đắp lại 4 bogey, 1 double ở 9 đường sau.

Đứng vị trí thứ 6 là Phạm Đồng Dũng với +6(78 gậy). Xếp đồng hạng 7 gồm Nguyễn Văn Toàn và golfer người Hàn Quốc khác là Kim Gwang Tae.

Golfer Hàn Quốc đáng chú ý khác là Park Ji Woon, huấn luyện viên cho tuyển golf Việt Nam tại ASIAD về T20(+12). Điểm nhấn đáng chú ý nhất của Woon có lẽ là kết quả 10 gậy ở hố 9 par5. Anh ghi 2 birdie nhưng mắc tới 7 bogey.

Trong số 3 tay golf nghiệp dư tham dự giải thì golfer trẻ Tim Anh Drijbooms có kết quả tốt nhất khi đánh 86 gậy (+14). Phan Như Cường đánh 95 gậy xếp đồng hạng 36 và golfer nhỏ tuổi nhất là Nguyễn Đặng Minh xếp ngay sau với +24 điểm.

Hai golfer rút lui khỏi giải gồm Cao Xuân Sâm và Nguyễn Văn Giáp.

Dưới đây là nhóm dẫn đầu giải sau vòng 1:

CNVN2018A1

GolfEdit.com

Lexi Thompson có khả năng lớn bảo vệ thành công danh hiệu vô địch mùa

Tin trước

Vòng 1 PGA Championship: Adam Scott vs Jim Furyk dẫn đầu với -5 điểm

Tin sau

Tin gợi ý

Tin liên quan: Tin tức

@2012-2020 Bản quyền bởi GolfEdit.com
Phát triển bởi