Thứ 2, 11 Tháng 12 2023 Hà Nội °C

“Đánh cú đánh mà bạn muốn, không phải cú mà bạn nghĩ bạn nên đánh.” - Dr. Bob Rotella

Tin bảo trợ

Lễ xuất quân tham dự ASIAD 2023: Đội tuyển Golf Quốc gia Việt Nam sẵn sàng ra biển lớn

Lễ xuất quân tham dự ASIAD 2023: Đội tuyển Golf Quốc gia Việt Nam sẵn sàng ra biển lớn

Đại hội Thể thao Châu Á, Asiad, hay Á vận hội, là sự kiện thể thao được tổ chức 4 năm 1 lần. Tổ chức bởi Hội đồng Olympic châu Á và giám sát bởi Ủy ban Olympic Quốc tế, Asiad được coi là sự kiện thể thao lớn thứ hai thế giới và lớn nhất ở khu vực châu Á. Năm 2023 là lần tổ chức thứ 19 của Đại hội Thể thao Đông Nam Á, được tổ chức tại thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Trong đó, bộ môn Golf của kì đại hội sẽ diễn ra từ ngày 28/09 đến ngày 01/10/2023.

Phó chủ tịch - Tổng thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam ông Vũ Nguyên phát biểu tại lễ xuất quân: "Chúng ta đã đạt được một thành tựu cũng như một bước nhảy lớn trong suốt chiều dài lịch sử golf Việt khi mang về bộ 3 Huy chương tại SEAGames 32. Đến với ASIAD là đấu trường tầm cỡ khu vực với nhiều khó khăn và thách thức ở phía trước. Tuy nhiên đây là cơ hội lớn để các golf thủ của chúng ta được tranh tài cùng với các golfer hàng đầu thế giới như Kim Si Woo, Im Sung Jae....Hãy lấy đó làm động lực để nỗ lực làm những điều phi thường".

xuatAsiad5

Phó chủ tịch - Tổng thư ký Hiệp Hội Golf Việt Nam, ông Vũ Nguyên. Ảnh: VGA

ĐTQG tham dự Asiad 19 gồm 04 VĐV nam là Nguyễn Anh Minh, Nguyễn Nhất Long, Nguyễn Đặng Minh, Lê Khánh Hưng, và 02 VĐV nữ là Lê Chúc An, Ngô Bảo Nghi. Được tuyển chọn từ vòng đấu loại của Đội tuyển Golf Quốc gia Việt Nam vào tháng 07 vừa qua và do Ban huấn luyện chọn, đây đều là những gương mặt khá quen thuộc trong cộng đồng golf Việt.

Huấn luyện viên trưởng Nguyễn Thái Dương đánh giá: “Các thành viên đội tuyển đều là các VĐV trẻ, được đầu tư tập luyện bài bản, có nhiều hơn các cơ hội thi đấu, cọ sát nên kĩ năng, thành tích đều đang từng bước được cải thiện, còn nhiều khả năng và thời gian phát triển. Gần đây, các em đã đạt được những thành tích nhất định tại các giải đấu có chất lượng trong khu vực. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho sự phát triển của golf trẻ nói riêng và môn golf nói chung tại Việt Nam, cho phép chúng ta kỳ vọng sớm ghi dấu trên đấu trường khu vực.”

xuatAsiad7

HLV Trưởng tuyển Golf Quốc Gia Việt Nam ông Nguyễn Thái Dương. Ảnh: VGA

ĐTQG đến với Asiad 19 với tinh thần học hỏi, tích lũy kinh nghiệm thi đấu nhưng không thiếu khát khao chiến thắng. Đội tuyển đặt mục tiêu thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, vì niềm tin của người hâm mộ và hy vọng sẽ tạo nên những thành tích bất ngờ.

Hiện nay, phong trào golf Việt đã và đang phát triển mạnh mẽ, thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả. Golf Việt thời gian gần đây đã chứng kiến nhiều tin vui, trong đó nổi bật là thành tích của Đội tuyển Golf Quốc gia Việt Nam (ĐTQG) tại SEA Games 32 khi ĐTQG mang về 1 tấm huy chương Vàng cá nhân nam của VĐV Lê Khánh Hưng, 1 huy chương đồng cá nhân nam của VĐV Nguyễn Anh Minh, và huy chương bạc đồng đội Nam. Các thành tích này đã đem lại hi vọng lớn cho chúng ta về tương lai tươi sáng của golf Việt, góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Trên cơ sở những thành công bước đầu tại SEA Games 32, phát huy những thế mạnh và khắc phục những hạn chế trong công tác huấn luyện và thi đấu, bộ môn golf tiếp tục phấn đấu  đạt thành tích cao tại kỳ Á vận hội sắp tới. Chính vì vậy, ĐTQG tham dự Asiad 19 đang được đông đảo cộng đồng người yêu golf nói riêng và cộng đồng người yêu thể thao nói chung đặt nhiều niềm tin to lớn, hết sức quan tâm và cổ vũ.

Cũng trong khuôn khổ Lễ xuất quân, ĐTQG đã vinh danh các doanh nghiệp, đơn vị hỗ trợ kinh phí cho đội tuyển tập huấn, chuẩn bị cho Asiad 19 và tổ chức lễ ký kết với Nhà tài trợ kim cương cho Đội tuyển là Nhà tài trợ Prospero Global. Bên cạnh nguồn ngân sách nhà nước, vai trò chủ trì, dẫn dắt về chuyên môn của Hiệp hội Golf Việt Nam và sự hỗ trợ hết mình từ gia đình các VĐV, nguồn lực xã hội có đóng góp rất quan trọng. Các tổ chức, cá nhân được vinh danh gồm: Nhà tài trợ kim cương Prospero Global, và các nhà tài trợ khác là: Công ty Cổ phần Quốc tế Tam Sơn (đơn vị phân phối chính hãng thương hiệu BOSS và FairLiar tại Việt Nam), Trung tâm LSG Diamond Class, Công ty TNHH Nguyện Vũ (Hệ thống Golf Land), Vinpearl Golf, Sân golf Amber Hills Golf & Resort, Sân golf Yen Bai Star Golf, Học viên golf ELS Việt Nam (EPGA), sân golf The Dàlat at 1200 Country Club & Private Estate, Sân golf Hoiana Shore Golf Club, Sân golf Trang An Golf & Resort, Công Ty TNHH Đầu tư Du thuyền - hệ thống sân golf FLC BISCOM, Công ty Cổ phần Play Nutrition, Công ty Cổ Phần Đầu Tư Long Biên, BRG Group. 

xuatAsiad2

THỂ THỨC THI ĐẤU MÔN GOLF TẠI ASIAD 19

Đội tuyển Golf Quốc Gia tham dự môn Golf tại Asiad 19 tranh 4 bộ huy chương ở các nội dung Đơn Nam, Đơn Nữ, Đồng đội Nam và Đồng đội Nữ trong 4 ngày tranh tài theo thể thức đấu gậy qua 4 vòng 18 hố (tổng 72 hố). 

Thành tích đồng đội sẽ được tính theo tổng gậy của 3 thành viên ở nội dung Đồng đội Nam và 2 thành viên ở nội dung đồng đội Nữ có điểm số tốt nhất tại mỗi vòng đấu và tính tổng 4 ngày thi đấu.

DANH SÁCH ĐỘI TUYỂN GOLF QUỐC GIA VIỆT NAM THAM DỰ ASIAD 19:

xuatAsiad3

Các thành viên đội tuyển cùng ban huấn luyện. Ảnh: VGA

STT

Tên VĐV

Thành Tích

1

Nguyễn Anh Minh

(16 tuổi)

Huy chương đồng cá nhân nam SEA Games 32

Vô địch Chung Kết Faldo Series Châu Á 2023

Huy chương bạc quốc gia nam giải Vô Địch Quốc Gia 2023

Vô địch Quốc Gia 2022

2

Nguyễn Nhất Long (20 tuổi)

Vô địch Quốc Gia 2023

Vô địch giải Vô Địch Nam Nghiệp Dư mở rộng 2023 (VAO)

Vô Địch Đối Kháng Quốc Gia 2019

3

Nguyễn Đặng Minh

(18 tuổi)

Vô địch chặng 2 và chặng 5 hệ thống giải VGA Junior Tour mùa giải 2023

Vô địch Quốc Gia 2020

4

Lê Khánh Hưng

(15 tuổi)

Huy chương Vàng cá nhân nam môn Golf SEA Games 32

Đồng hạng 3 Chung kết Faldo Series Châu Á 2023

Vô địch giải chuyên nghiệp Lexus Challenge 2023

Vô địch Đối Kháng Quốc Gia 2022

5

Lê Chúc An

(15 tuổi)

Vô Địch Nữ Quốc Gia 2023

Vô địch Đối Kháng Nữ Quốc Gia 2022

6

Ngô Bảo Nghi

(30 tuổi)

Huy chương đồng quốc gia nữ giải Vô Địch Quốc Gia 2023

Vô địch Nữ Quốc Gia các năm 2009, 2010, 2011

DANH SÁCH BAN HUẤN LUYỆN ĐỘI TUYỂN GOLF QUỐC GIA VIỆT NAM:

  1. Nguyễn Thái Dương - HLV trưởng
  2. Trần Lê Duy Nhất
  3. Nguyễn Gia Thuận
  4. Nguyễn Trung Thu

GolfEdit.com

Tin liên quan: Tin bảo trợ

Tin gợi ý

Hội Golf đồng hành

golfedit
golfedit
golfedit
golfedit
golfedit

Đối tác

golfedit
golfedit
@2012 Bản quyền bởi GolfEdit.com
Phát triển bởi