Dustin Johnson siêu sao đầu tiên bị phạt gậy theo luật golf 2019

By Gia Vũ - 05/01/2019

GolfEdit.com - Nhà đương kim vô địch giải Sentry Tournament of Champions - Dustin Johnson đã có vòng đấu không may khi bị phạt 2 gậy do lỗi đánh nhầm bóng. 

Pha phát bóng mạnh của Dustin Johnson kéo trái fairway khiến anh tin rằng nó đã nằm trong khu vực cây bụi tự nhiên. Cùng lúc đó anh đã báo cho Marshall khu vực điểm rơi của bóng. Khi đến gần nơi anh tìm kiếm và thấy một bóng TaylorMade ở khu vực cỏ dầy rồi cứu bóng ra ngoài. Nhưng khi anh đi bộ lên trên khoảng 20 yards thì phát hiện ra đây mới là quả bóng phát ban đầu và chưa hề động vào nó.

DustinWrongBall

Johnson nói: "Khi thấy quả bóng này tôi mới nhận ra là quả bóng tôi vừa đánh trước đó là bóng của ai đó mà không phải của tôi"".

Do đánh sai bóng nên nhà đương kim vô địch giải bị phạt 2 gậy theo luật 6.3c(1) của luật golf 2019. Anh về Double bogey hố đấu này và kết thúc ngày với tổng 74 gậy (+1). Chú ý sân Kapalua’s Plantation Course Maui, Hawaii có chuẩn PAR73. 

Johnson có vẻ khá ấm ức với chính mình và nói rằng: "Tôi sẽ không bao giờ để lặp lại việc này một lần nào nữa". Anh cũng không đổ lỗi cho Marshall về việc chỉ sai vị trí khiến anh đánh nhầm bóng. 

Johnson sẽ bước vào vòng 3 giải đấu với vị trí T12(-5), kém người dẫn đầu là Gary Woodland tới 7 gậy. Vị trí T2(-9) có 3 tay golf là Bryson DeChambeau, Rory McIlroy và golfer dẫn đầu vòng 1 Kevin Tway. Xếp vị trí đồng hạng 6(-7) có Xander Schauffele, Justin Thomas và tay golf có những cú Swing ''sấm sét" là Cameron Champ.

GolfEdit.com

Tin tức cập nhật
Luật chơi golf

Sếp thường xuyên giẫm line, bạn có nên nhắc?

By Kỳ Phong
Golf là bộ môn của những quy tắc, mà quy tắc ứng xử là điều đầu tiên cần nắm trước khi đi sâu vào học những quy tắc chơi trong thi đấu. ...
Luật chơi golf

VGA tổ chức thi luật golf 2019 bằng tiếng Anh, bạn cần chuẩn bị những gì để đạt được điểm tốt

By Kỳ Phong
Hiệp hội golf Việt Nam đã lên lịch trình tổ chức 2 lớp học luật golf 2019 ở Hà Nội và tp Hồ Chí Minh. Đây là lớp học thi...
Luật chơi golf

Tiger Woods đã có thể tiết kiệm ít nhất 2 gậy nếu biết tận dụng qui trình giải thoát của Luật 2019.

By VGR Team
Trong tuần vừa qua, có một câu chuyện làm nhiều người chơi golf phải bàn tán sôi nổi, đó là việc Tiger Wood (TW) phải mất tới 7 gậy để...
Luật chơi golf

Đồng đội chỉ hướng đánh khi thi đấu matchplay có bị phạt theo luật golf mới 2019?

By Gia Vũ
Luật golf mới 2019 ra đời đầu năm nay có nhiều cải biên đáng kể trong đó có việc line up, đứng sau chỉ hướng đánh. ...
Luật chơi golf

Quy trình thả bóng khi thực hiện việc giải thoát theo luật 2019

By VGR Team
Một trong những thay đổi lớn nhất của luật golf 2019 đó là quy trình thả bóng khi thực hiện việc giải thoát.  ...
Luật chơi golf

Cùng 1 tình huống bóng nằm gốc cây, Rory McIlroy bị từ chối free drop - Dustin Johnson thì được free drop

By VGR Team
Cựu số 1 thế giới Dustin Johnson đã tận dụng luật golf để tạo lợi thế tại vòng chung kết WGC Mexico Championship. ...
Trắc nghiệm luật Golf
Trả lời câu hỏi