Dustin Johnson siêu sao đầu tiên bị phạt gậy theo luật golf 2019

By Gia Vũ - 05/01/2019

GolfEdit.com - Nhà đương kim vô địch giải Sentry Tournament of Champions - Dustin Johnson đã có vòng đấu không may khi bị phạt 2 gậy do lỗi đánh nhầm bóng. 

Pha phát bóng mạnh của Dustin Johnson kéo trái fairway khiến anh tin rằng nó đã nằm trong khu vực cây bụi tự nhiên. Cùng lúc đó anh đã báo cho Marshall khu vực điểm rơi của bóng. Khi đến gần nơi anh tìm kiếm và thấy một bóng TaylorMade ở khu vực cỏ dầy rồi cứu bóng ra ngoài. Nhưng khi anh đi bộ lên trên khoảng 20 yards thì phát hiện ra đây mới là quả bóng phát ban đầu và chưa hề động vào nó.

DustinWrongBall

Johnson nói: "Khi thấy quả bóng này tôi mới nhận ra là quả bóng tôi vừa đánh trước đó là bóng của ai đó mà không phải của tôi"".

Do đánh sai bóng nên nhà đương kim vô địch giải bị phạt 2 gậy theo luật 6.3c(1) của luật golf 2019. Anh về Double bogey hố đấu này và kết thúc ngày với tổng 74 gậy (+1). Chú ý sân Kapalua’s Plantation Course Maui, Hawaii có chuẩn PAR73. 

Johnson có vẻ khá ấm ức với chính mình và nói rằng: "Tôi sẽ không bao giờ để lặp lại việc này một lần nào nữa". Anh cũng không đổ lỗi cho Marshall về việc chỉ sai vị trí khiến anh đánh nhầm bóng. 

Johnson sẽ bước vào vòng 3 giải đấu với vị trí T12(-5), kém người dẫn đầu là Gary Woodland tới 7 gậy. Vị trí T2(-9) có 3 tay golf là Bryson DeChambeau, Rory McIlroy và golfer dẫn đầu vòng 1 Kevin Tway. Xếp vị trí đồng hạng 6(-7) có Xander Schauffele, Justin Thomas và tay golf có những cú Swing ''sấm sét" là Cameron Champ.

GolfEdit.com

Tin tức cập nhật
Luật chơi golf

The Open 2019: Đốt 14 gậy hố 7 Par5, cựu số 1 thế giới rơi tự do về vị trí không ai có thể cạnh tranh

By Huy Sơn
David Duval đã trải qua vòng đấu đang quên nhất sau 18 năm khi dính thảm họa nonuple bogey, 14 gậy tại hố số 7 Par5 vòng 1 The Open...
Luật chơi golf

R&A từ chối thẳng thừng yêu cầu đi xe điện của John Daly tại The Open

By Đình Chương
John Daly đã nhận được đặc cách đi xe điện đánh golf tại PGA Championship vừa qua. Điều này từng khiến Tiger Woods có một vài lời châm biếm về đặc...
Luật chơi golf

Cựu vô địch The Open nhận 2 gậy phạt do caddie ''nhiệt tình'' di chuyển lồng thức ăn của chim

By Đình Chương
Darren Clarke có màn ra mắt giải U.S. Senior Open với một sự việc gây tranh cãi ...
Luật chơi golf

Golfer trẻ bị loại khỏi vòng phân hạng US Open do...sử dụng phòng tắm

By Gia Vũ
Skyler Fox, 16 tuổi bị ban tổ chức vòng phân hạng US Open truất quyền thi đấu do nộp scorecard muộn. ...
Luật chơi golf

Hết lùm xùm keo kiệt với caddie, Matt Kuchar lại gây bất đồng với trọng tài tại the Memorial

By Duy Linh
Matt Kuchar đã có sự bất đồng với quyết định của trọng tài tại the Memorial hôm thứ Năm ...
Luật chơi golf

Sếp thường xuyên giẫm line, bạn có nên nhắc?

By Kỳ Phong
Golf là bộ môn của những quy tắc, mà quy tắc ứng xử là điều đầu tiên cần nắm trước khi đi sâu vào học những quy tắc chơi trong thi đấu. ...
Trắc nghiệm luật Golf
Trả lời câu hỏi