Thứ 6, 14 Tháng 6 2024 Hà Nội °C

“Nếu bạn muốn che dấu tính cách của mình thì đừng chơi golf” - Percey Boomer

Kỹ thuật chơi

Thay đổi góc tấn công bằng vật dụng rẻ tiền này

Thay đổi góc tấn công bằng vật dụng rẻ tiền này

Đối với những người không quen với góc tấn công, đây là phần giới thiệu nhanh. Góc tấn công là một phép đo (tính bằng độ) của khoảng hướng lên hoặc xuống của đầu gậy so với mặt đất khi tiếp xúc với bóng. Với cú đánh golf là một hình vòng cung, đầu gậy của bạn sẽ hướng lên, hướng xuống hoặc ở điểm thấp nhất vào thời điểm bạn đánh bóng.

Vì vậy, tại sao tất cả điều này lại quan trọng? Việc thay đổi con số góc tấn công có thể tác động rất lớn đến cách bạn đánh bóng. Ví dụ: nếu bạn đang đánh bóng bằng gậy sắt, bạn có thể có góc tấn công đang hướng xuống và chỉ một vài điều chỉnh có thể khiến cách tiếp xúc mặt gậy sẽ trở nên khác biệt. Việc thay đổi góc tấn công của bạn - cũng như bất kỳ thay đổi cú đánh nào - nói thì dễ hơn làm. 

Thay đổi góc tấn công

Khi bạn muốn điều chỉnh góc tấn công tức là bạn sẽ thay đổi khá nhiều thông số của một cú đánh và bạn có thể thấy trên máy Trackman. Nhưng để làm điều đó thì không dễ và với người chơi nghiệp dư giải trí lại càng khó tưởng tượng. Nhưng thật may, HLV Jonathan Yarwood đã chia sẻ một vật dụng cực kỳ đơn giản, rẻ tiền để bạn có thể dùng nó làm công cụ hỗ trợ tập luyện tốt nhất cho việc cải thiện góc tấn công. 

Nếu bạn mang theo một chai nước rỗng, thì đó sẽ là dụng cụ hỗ trợ tập luyện tốt nhất và rẻ nhất mà bạn từng sử dụng. Jonathan Yarwood cho biết: “Cái chai nhựa nhỏ bé này là công cụ hỗ trợ luyện tập tuyệt vời giúp bạn xác định góc tấn công của mình”.

Tất cả những gì bạn cần làm là đặt chai nước rỗng trên mặt đất phía trước hoặc phía sau quả bóng của bạn, tùy thuộc vào loại gậy bạn đang đánh.

Gậy sắt:

ironchainuoc

Với gậy sắt, bạn muốn góc tấn công hướng xuống dưới nhiều hơn vì bạn đang đánh xuống nó với điểm thấp ở phía trước quả bóng.

Hãy đặt chai nước phía sau quả bóng khoảng hai chiều dài grip, sau đó thực hiện cú xoay như bình thường. Nhưng trên đường đi xuống, hãy tập trung vào việc không dùng đầu gậy đánh vào chai nước. 

Khi bạn thực hiện những swing xuống tránh được chai nước, bạn sẽ tự học cách có góc tấn công hướng xuống dưới và di chuyển điểm thấp về phía trước quả bóng. Điều này sẽ giúp ích cho những cú đánh bằng sắt của bạn và giúp bạn không đánh vào phía sau quả bóng.

Gậy Driver:

driverchainuoc

Khi đánh driver, bạn muốn đánh bóng khi đang xu hướng lên để tối đa hóa hiệu quả và sức mạnh. Điều này có nghĩa là bạn phải đặt điểm thấp nhất của cú swing về phía sau quả bóng và tạo ra góc tấn công hướng lên trên.

Tất cả những gì bạn cần làm với chai nước hoàn toàn trái ngược với những gì bạn đã làm với gậy sắt. Lần này hãy đặt nó ở phía trước quả bóng một đoạn tầm 1 grip  và một lần nữa cố gắng không đánh trúng nó trong quá trình swing driver.

“Tư thế đứng rộng hơn, đầu nghiêng sang phải, bạn vào một tư thế uống cong để làm cho gậy đi lên và chạm đất phía sau bóng trước khi hướng lên" 

Khi bạn đánh trượt chai nước với gậy Driver, bạn sẽ thấy điểm thấp nhất của swing về phía sau bóng, góc tấn công hướng lên nhiều hơn và sức mạnh cũng như khoảng cách bóng đi tăng lên.

GolfEdit.com

Tin liên quan: Kỹ thuật chơi

Tin gợi ý

Hội Golf đồng hành

golfedit
golfedit
golfedit
golfedit
golfedit

Đối tác

golfedit
@2012 Bản quyền bởi GolfEdit.com
Phát triển bởi