Thứ 6, 23 Tháng 2 2024 Hà Nội °C

'Golf là trò chơi của cái tôi nhưng nó cũng là một trò chơi của sự chính trực: điều quan trọng nhất là bạn làm điều đúng đắn khi không ai để ý' - Tom Watson

Kỹ thuật chơi

Cách xử lý chip bóng ở cỏ rough dày cạnh green

Cách xử lý chip bóng ở cỏ rough dày cạnh green

Đây là tình huống gặp thường xuyên trong trận đấu golf, chưa kể nhiều sân cỏ dầy với những kiểu khác nhau. Không ít người nhìn thấy cờ trước mắt rồi nhưng vì bóng ở cỏ rough dầy này đã khiến họ phải mất rất nhiều gậy. 

Chẳng ai thích bóng vào vị trí cỏ dầy này nhưng nó là một phần của trò chơi. Chìa khoá để xử lý bóng ở vị trí này đó chính là sự tự tin. 

Nghe có vẻ dễ nhưng không phải vậy, HLV Trillium Rose cho biết cô thấy rất nhiều người chơi nghiệp dư đánh sai kiểu đánh này.  

“Khi bóng ở trong khu vực cỏ sâu cạnh green, tôi thấy rất nhiều người bị cắt ngang vào thân bóng, một phần vì họ không đưa gậy sâu xuống phía sau quả bóng".

corough

Vậy làm thế nào bạn có thể thành thạo cú đánh khó này? Rose đưa ra một điều cần nhớ để thấy được thành công.

Rose nói: “Hãy dựng gậy lên, xoay cổ tay sớm để bạn có thể thực hiện đánh như chắt vào cỏ. Tức là để gậy đi sâu về bên dưới giúp bóng bật lên. Quan trọng ở cú đánh này là phần bounce (đế dưới gậy) phải tham gia vào, mặt gậy tương tác với mặt cỏ. Khi thực hiện đúng thao tác này, bạn sẽ nghe thấy tiếng thịch"

Rose nói rằng nếu bạn không nghe thấy âm thanh đó thì bạn đã đưa gậy xuống chưa đủ sâu phía sau bóng. 

Cô nói thêm: “Bạn không cần một cú Swing và tránh đánh qua phần đỉnh trên của cỏ. Hãy đảm bảo cổ tay gập và dựng lên để gậy vào bóng đúng vị trí" 

Lần tới khi bạn thấy mình đang ở vùng sâu xung quanh bãi cỏ, hãy nhớ mẹo đơn giản này và bạn sẽ bắt đầu thấy được nhiều kết quả thành công hơn.

GolfEdit.com

Tin liên quan: Kỹ thuật chơi

Tin gợi ý

Hội Golf đồng hành

golfedit
golfedit
golfedit
golfedit
golfedit

Đối tác

golfedit
golfedit
@2012 Bản quyền bởi GolfEdit.com
Phát triển bởi