Thứ 6, 23 Tháng 2 2024 Hà Nội °C

"Việc putting cũng giống như trí tuệ - một phần là năng khiếu bẩm sinh và một phần là sự tích lũy kinh nghiệm." - Arnold Palmer

Kỹ thuật chơi

Cách tổng thống John Kennedy sống chung với bệnh đau cột sống mà vẫn chơi golf

Cách tổng thống John Kennedy sống chung với bệnh đau cột sống mà vẫn chơi golf

Để mà nói về cuộc đời và di sản của ông có lẽ ta có thể bàn luận nguyên một ngày. Nhưng câu chuyện chia sẻ ở đây đề cập đến kỹ năng Swing cùng với bệnh đau cột sống nan y của vị tổng thống được coi là chơi golf hay nhất Hoa Kỳ này. Để có thể phân tích chuẩn xác nhất, Jason Guss - HLV hướng dẫn cấp cao của Học viện Golf Rick Smith và là một trong những Giáo viên trẻ xuất sắc nhất đã cho thấy rõ quan điểm của mình về vị tổng thống thứ 35 của đất nước cờ hoa.

“Thật là tuyệt vời khi được nhìn Kennedy phát bóng,” Guss nói. "Là một huấn luyện viên chơi golf, bạn chưa bao giờ thực sự nghiên cứu các động tác đánh golf của tổng thống. Nhưng với tôi ông ấy phát bóng nhìn khá dị." Nhưng lý do gì tạo nên cú Swing khác lạ như vậy. 

Bệnh đau lưng kinh niên

Kennedy bị đau lưng mãn tính nặng gần như suốt cuộc đời, có lúc đau đến suy nhược cả cơ thể. Mà với Golf cột sống đóng một vai trò quan trọng. Nếu người chơi không xoay cơ thể thì làm sao mà đánh bóng được. Vậy nên JFK buộc phải khắc phục điều này để đánh một cách trơn tru nhất có thể. 

“Lúc tổng thống chuẩn bị phát bóng, phần thân trên ông khom lại và hai tay ông ép sát lấy cơ thể. Đây là một điều khá thường thấy ở các tay Golf có vấn đề về lưng", Guss nói.

“Rõ ràng Kennedy đang làm mọi thứ để tránh bị ảnh hưởng đến cột sống. Bạn có thể thấy rằng ông đang cố gắng vừa đánh chuẩn vừa không bị đau”

Theo Guss phân tích, một số động tác sau có vai trò then chốt giúp Kennedy tránh được vấn đề ở lưng: “Để đánh một cú backswing ngắn, Kennedy thả lỏng toàn thân sau đó ông xoay người với cả thân trên và thân dưới nhanh và sớm, giúp ông ấy tránh được cơn đau bằng cách giảm mô-men xoắn cơ thể lên cột sống. Chúng ta thường ít có tư thế backswing ngắn và xoay người nhanh và mạnh nhiều như vậy. Nếu ông Kennedy mà đánh bóng với tư thế backswing hiện đại, sẽ khiến cột sống của ông xoắn từ dưới lên trên, tôi nghĩ điều đó sẽ làm ông ấy đau điếng. Cơn đau sẽ khiến cú đánh của Kennedy sẽ chẳng chạm đến bóng chứ đừng nói đến việc đánh trúng điểm cần đến”

Kỹ năng của JFK thật là đỉnh cao

Tuy khó khăn là vậy nhưng Kennedy lại xử lý nó một cách vô cùng nhẹ nhàng :“JFK đã chọn một hướng xoay hoàn hảo. Ông thay đổi trọng lượng và có mở rộng cánh tay chuẩn theo đường bóng. Và cú đánh đi với tư thế kết thúc của ông ấy tuyệt đẹp".

“Ông ấy làm điều đó tốt đến nỗi dường như cái lưng tật không cả ảnh hưởng trong khắc cuối cùng khi ông phát bóng. Cánh tay và phần trên của JFK lỏng ra khi mà mắt ông đang dõi theo đường đi của bóng, ông dồn áp lực lên chân sau để giảm lực tác động lên cột sống"

Bạn có thể học được gì từ vị tổng thống kỳ tài này

JFK giữ nhịp độ của ông trong mỗi lần đánh một cách siêu việt hầu như chúng ta đều cố gắng đánh cú shortback swing thật là nhanh, nhưng ông thì không. "Ông luôn làm chủ được cú đánh golf của mình. Ông không căng thẳng kiểm soát mà điều khiến trái bóng golf đi một cách nhẹ nhàng và tinh tế."

"Kiểu đánh Golf uyển chuyển của riêng Kennedy có thể được chắt lọc từ lúc ông còn trẻ, khi đó ông chơi golf chỉ với bốn chiếc gậy mà thôi. Điều đó khiến ông buộc bản thân phải sử dụng trí tưởng tượng của mình để thích nghi với nhiều cú đánh. Đây là một phương pháp hay mà những người chơi golf ở mọi trình độ nên học hỏi." Guss nói

Theo TheGolfers.com

Tin liên quan: Kỹ thuật chơi

Tin gợi ý

Hội Golf đồng hành

golfedit
golfedit
golfedit
golfedit
golfedit

Đối tác

golfedit
golfedit
@2012 Bản quyền bởi GolfEdit.com
Phát triển bởi