Thứ 5, 13 Tháng 6 2024 Hà Nội °C

“Trong tất các chướng ngại vật, sợ hãi là tệ nhất.” – Sam Snead

Kỹ thuật chơi

3 lý do bạn hay trên sân tập nhưng 'run cầm cập' ở ngoài sân đấu

3 lý do bạn hay trên sân tập nhưng 'run cầm cập' ở ngoài sân đấu

Hình ảnh trên đã cho thấy tất cả đó chính là sự thất vọng mà các golfer trải qua khi mọi thứ không như ý. Ở đây chính là việc giữa tập luyện và thực tế đang có sự chênh nhau nhiều. Câu chuyện ở đây không có nghĩa không nên tập luyện mà chỉ ra sân. Golf là bộ môn mà bất kỳ ai cũng phải tập luyện. Tiger Woods thời kỳ đỉnh cao dành 10-12 tiếng một ngày để ăn và tập. Do đó chỉ có tập luyện mới thành tài. Nhưng để biến nó thành thực tế trên sân cần nhiều yếu tố. Nhưng có nhiều người chơi tập và lên sân luôn khác biệt. 

Đâu là những vấn đề của họ. Dưới đây là 3 lý do xảy ra:

1, Sự bình tĩnh

Bạn có thể đánh tốt đánh tệ trên sân tập, nó chẳng vấn đề gì cả bởi đơn giản là lấy quả bóng khác đánh tiếp. Nhưng không giống trên sân thi đấu nơi xung quanh là bẫy, vị trí bóng nằm bất lợi, cỏ cao thấp đủ kiểu.... Nên sự căng thẳng, mất bình tĩnh chi phối hơn rất nhiều khi tập Range. 

Giải pháp: Bạn cần tập luyện trên range và tưởng tượng ra những viễn cảnh như đang đánh trên sân thật. Cần chỉn chu, tính toán các cú đánh rơi về vị trí mong muốn. Luôn ghi nhớ được các trình tự của cú swing và tập luyện đều cho đến khi bạn có thể nhớ được nó ngay khi lên sân thi đấu. 

Tạo ranh giới trực quan cho các thách thức và cố gắng đạt được 10/15 cú đánh nằm trong phạm vi cho phép. Nếu bạn không đạt được mục tiêu của mình, hãy thiết lập một nhiệm vụ mà bạn sẽ phải hoàn thành, thậm chí phạt chính mình như 10 lần chống đẩy, hoàn thành một việc vặt ở nhà, dành thêm 15 phút để thực hiện các bài tập.

 2, Sân tập không có đủ biến số cần thiết

Sân tập tập swing, long game tốt và giúp bạn duy trì trình tự swing. Nhưng lên sân việc đứng trước các thách thức đặc biệt tâm lý nên khiến cho chúng ta bị quên đi những gì đã học, đã có trên sân tập. Có quá nhiều biến số khi chơi trên sân thi đấu mà người chơi không gặp ở sân tập. Những khu vực bóng nằm ở cỏ chóc, địa hình nghiêng với cỏ rough dầy.... 

Giải pháp: Lập kế hoạch thời gian và cách thực hạnh trên Range một cách có chủ đích. Thực hiện 1 gậy cho nhiều khoảng cách khác nhau. Thay đổi các mục tiêu hướng ngắm để bạn có thể có các cách tiếp cận đa dạng. Bằng cách sáng tạo và bắt chước những cú đánh tương tự mà bạn sẽ đối mặt trên sân, bạn sẽ rèn luyện trí não của mình để liên tục thích nghi với thử thách mới. Điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn nhiều để chơi gôn tốt hơn trên sân!

 3, Cảm giác

Ở trên sân tập, có đánh hỏng thì không khó chịu bằng trên sân chính. Thực tế bạn có thể phàn nàn với những cú swing khi tập tuy nhiên người chơi được lặp đi lặp lại và thực hành có thể hàng trăm bóng. Chính việc không lo hậu quả của những cú đánh tệ trên sân tập đã khiến chúng ta bỏ qua và thậm chí chưa kịp chuẩn bị tâm lý cho những điều đó trên sân thật. Nên tập trên sân tập mà bạn càng chắt chiu, cẩn trọng với cú đánh và không hài lòng với cú đánh thì cũng giúp bạn nhiều khi lên sân đấu. Nhiều khi lên sân chính chúng ta đều có một động tác nháp trước nhưng khi tập thì không thấy thiếu cảnh người chơi cứ thế là nện, là vụt cho sướng tay. 

Giải pháp: Hãy tạo ra cảm giác gần như giống như thật ở sân tập để lên sân đấu bạn không bị khớp tâm lý. Tạo những cú đánh trên sân thi đấu ngay trên sân tập. Thực hành như bạn chơi! Điều này có nghĩa là hình dung từng cú đánh và tập thành thói quen trước mỗi cú đánh — thay vì chỉ đánh thật nhiều bóng trong khoảng thời gian ngắn nhất trên sân tập.

Bằng cách thay đổi hành vi ngay trên Driving Range để mô hình hóa cách chơi trên sân, bạn sẽ bắt đầu thấy hiệu suất chơi của mình được cải thiện và kỹ năng của bạn chuyển từ kỹ năng này sang kỹ năng khác.

GolfEdit.com

Tin liên quan: Kỹ thuật chơi

Tin gợi ý

Hội Golf đồng hành

golfedit
golfedit
golfedit
golfedit
golfedit

Đối tác

golfedit
@2012 Bản quyền bởi GolfEdit.com
Phát triển bởi