Kỹ thuật chơi

3 lời khuyên giúp cải thiện tốc độ đầu gậy

3 lời khuyên giúp cải thiện tốc độ đầu gậy

Điều này có thể được thấy dễ dàng qua kết quả mà DeChambeau đạt được trong thời gian gần đây sau khi các giải PGA Tour bắt đầu tổ chức trở lại. Một trong số các yếu tố giúp tay golf 26 tuổi này đạt được khả năng đưa bóng đi với khoảng cách đáng ngưỡng mộ như vậy chính là tốc độ vung gậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng sở hữu “phòng thí nghiệm” golf ngay tại nhà như DeChambeau. 

Trong một bài viết trên Instagram của Kevin Duffy, huấn luyện viên thể hình hiện đang làm việc với nhiều tay golf hàng đầu thế giới bao gồm Tommy Fleetwood lẫn Graeme McDowell, đã đưa ra 3 lời khuyên đơn giản cho bất cứ ai muốn cải thiện tốc độ đầu gậy của của bản thân.

1. Lời khuyên thứ nhất: Sử dụng gậy có trọng lượng thấp

HLV Duffy cho rằng sử dụng và luyện tập với gậy có trọng lượng nhẹ hơn, hay còn được biết đến với cái tên overspeed training, sẽ tích cực cải thiện tốc độ vung gậy của bạn.

2. Lời khuyên thứ hai: Luyện tập động tác ném bóng với Medicine Ball

Lời khuyên này khi mới nghe ban đầu có vẻ như chẳng liên quan lắm đến tốc độ đầu gậy của bạn, nhưng trên thực tế nó hoàn toàn có ích thông qua việc bắt bạn phải phản ứng và tác động lực lên đồ vật một cách nhanh chóng, qua đó cải thiện khả năng truyền lực từ gậy golf tới bóng. Bên cạnh đó, luyện tập với Medicine ball cũng sẽ tăng sức mạnh xoay người, điều ảnh hưởng trực tiếp tới tốc độ vung gậy.

3. Lời khuyến thứ ba: Cải thiện khả năng bật nhảy với bài tập Vertical Jump

Cải thiện khả năng bật nhảy có thể sẽ cần thiết cho những ai chơi bóng rổ hơn là đánh golf. Tuy nhiên, khả năng bật nhẩy của mỗi người dựa vào lực tác động lên mặt đất. Nếu muốn nhảy cao, số lực này sẽ phải tương đương với độ cao của cú nhảy đó. Trong golf, bạn cũng sẽ áp dụng một lực tương tự khi thực hiện cú downswing.

Cả ba lời khuyên này được Duffy đưa ra dựa vào các nghiên cứu khoa học đã được kiểm chứng hoàn toàn. Những dĩ nhiên, bất chấp 3 lời khuyên này có dễ dàng tới mức nào, bạn sẽ phải hoàn toàn cam kết với một kế hoạch rõ ràng được đề ra trước khi bắt đầu luyện tập nếu muốn nhìn thấy sự cải thiện trong tốc độ đầu gậy của bản thân.

GolfEdit.com

Cách cầm gậy Golf

Tin trước

Cách xử lý địa hình hố dogleg bài bản

Tin sau

Tin gợi ý

Tin liên quan: Kỹ thuật chơi

@2012-2020 Bản quyền bởi GolfEdit.com
Phát triển bởi