Khám phá

Cuộc đời ngắn ngủi nhưng đầy vĩ đại của huyền thoại Severiano Ballesteros

Cuộc đời ngắn ngủi nhưng đầy vĩ đại của huyền thoại Severiano Ballesteros

Severiano Ballesteros với biệt danh là ""Seve"  ông sinh ngày 9/4/1957 mất ngày 7/5/2011. Ông là golfer chuyên nghiệp người Tây Ban Nha, cựu golfer số 1 thế giới giữa thập niên 70 cho tới giữa thập niên 90. Lớn lên trong một gia đình có truyền thống về golf, Seve có hơn 90 danh hiệu lớn nhỏ trong sự nghiệp của mình, trong đó gồm 5 chức vô địch Majors giữa cá năm 1979 - 1988 (3 lần vô địch The Open Championship, 2 lần vô địch The Masters). Ông đã bắt đầu gây sự chú ý với làng golf thế giới vào năm 1976 khi về vị trí thứ 2 tại The Open khi mới 19 tuổi. Seve đóng vai trò quan trọng hàng đầu trong việc hợp nhất đội tuyển golf châu Âu, và giúp tuyển Ryder Cup châu Âu 5 lần vô địch với vai trò là golfer thi đấu cũng như là đội trưởng. Ông vô địch Volvo World Match Play Championship với kỷ lục 5 lần. Ballesteros được biết đến là một golfer có phong cách chơi nhanh và đầy tính sáng tạo, short game tuyệt vời. Seve được coi là golfer vĩ đại nhất mọi thời đại của lục địa Âu châu.


 

Ballesteros Có 50 danh hiệu European Tour. Ông chiến thắng ít nhất 1 giải trong 1 năm European Tour kéo dài liên tục 17 từ năm 1976 đến 1992. Chiến thắng cuối cùng trong sự nghiệp của Seve là ở Peugeot Spanish Open 1995. Bắt đầu từ đầu thập niên 90, Seve gặp những chấn thương lớn tư phần lưng, điều này ảnh hưởng khá nhiều đến thành tích của ông. Mặc dù vậy, ông vẫn tiếp tục tham gia vào các cuộc chơi, sáng lập ra cup Seve và điều hành công ty thiết kế sân golf. Ballesteros thực sự giải nghệ vào năm 2007 do không còn giữ được phong độ thi đấu tốt.

 Vào năm 2008, ông phát hiện ra mình có một khối u ác tính ở não. Ballesteros được nhận giải thưởng Thành tựu trọn đời cho lần thứ 2 do BBC Sports Personality Awards trao tặng năm 2009. Ông đã có thể quay lại sân St Andrew ở giải The Open Championship năm 2010 với vai trò khách mời danh dự, nhưng bác sĩ đã khuyên ông không nên đó vì tình hình sức khỏe không tốt của mình.

Ông đã ra đi vào ngày mùng 7 tháng 5 năm 2011 do bệnh ung thư não, ở tuổi 54. Ông để lại sự nghiệp đồ sộ và vĩ đại cho làng golf châu Âu cũng như thế giới.

{youtube}agkoArvKbOs{/youtube}

Nam Giang - Vietnamgolfnews

Jack Nicklaus - Nhà truyền giáo vĩ đại

Tin trước

Phil Mickelson xin lỗi vì hành động ngẫu hứng ở US Open 2018

Tin sau

Tin gợi ý

Tin liên quan: Khám phá

Phát triển bởi