Khám phá

Golf - Môn thể thao

Golf - Môn thể thao

Trong suốt hơn 50 chơi golf và gần 30 năm quản lý những khu nghỉ dưỡng golf cao cấp, tôi đã có được những giây phút không thể nào quên. Một vài trong số có lẽ không nên nhắc lại bởi tính mạng tôi có thể bị ai đó đe dọa, trong khi một số khác luôn khiến tôi mỉm cười hạnh phúc mỗi lần nhớ đến.

Golf là một môn thể thao khôi hài với điều kiện là từ “funny” được hiểu theo nghĩa là “rủi ro, ma quỷ hay điên cuồng”. Tất cả các thuật ngữ này có thể được áp dụng tùy theo việc bạn chơi như thế nào ở giây phút đó (bạn đang chiến thắng hoặc thua độ).

Một số người cho rằng golf là thú chơi chỉ có người Scotland mới phát minh ra. Tôi đoán rằng họ đang nói về những người đàn ông râu quai nón lớn mặc chiếc váy truyền thống, uống rất nhiều và lắc mình xung quanh cây cột điện để giải trí sau khi ăn xong món haggis.

Sẽ có những ngày may mắn để tổng kết cuộc chơi tốt. Tuy nhiên bạn không bao giờ có thể thực sự chiến thắng trong trò chơi này. Bạn chỉ cần cố gắng để sống sót qua vòng đấu với vẹn nguyên lòng tự trọng và cầu nguyện cho vòng tiếp theo sẽ được tốt hơn.

Huyền thoại golf Texas, Lefty Stackhouse là một minh chứng điển hình…

Không may, nhiều người chơi sẽ không bao giờ tìm thấy “vòng golf tốt hơn” bởi vì họ không luyện tập, kém tài năng và xem vòng golf là cái cớ để uống nhiều bia nhất có thể. Nhưng đây có phải là điều khiến bạn hạnh phúc?

Khi chịu đựng một ngày mưa và không golf hay không có gì để làm, tôi thường nhâm nhi một tách trà nóng, khoanh chân và hồi tưởng lại những ngày xưa vui vẻ…

Tôi nhớ vào những năm thập niên 80, một trong những hãng sản xuất dụng cụ thử nghiệm gậy sand wedge 65 độ và chúng tôi trưng bày một cái ở cửa hàng. Có một hội viên ngốc nghếch đã đề nghị được thử nó. Tất nhiên chúng tôi từ chối bởi vì anh ta rất hậu đậu và điều này có thể nguy hiểm cho bản thân. Cuối cùng, chúng tôi cũng mủi lòng nhưng bắt anh phải ký vào giấy cam đoán nói rằng CLB không chịu trách nhiệm cho những tổn hại anh gây ra cho bản thân. Chúng tôi cũng dặn anh trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng nên “để mở mặt gậy”.

10 phút sau, anh ta quay lại shop, tay ôm miệng. Tất nhiên, anh đã làm đúng lời dặn và thực hiện cú swing. Kết quả là bóng bay thẳng lên trên và làm anh ta vỡ răng cửa. Lúc đó tình huống này không hề vui vẻ nhưng giờ nó lại làm tôi buồn cười.

Bởi tôi nghe rằng có một vài công ty chuyên dụng đang tiến hành sản xuất gậy wedge 70 và 80 độ. Có lẽ họ nên kèm thêm loại kính mắt an toàn và khẩu trang để cho những người chơi vụng về không thể kìm hãm bản thân làm những điều ngu ngốc.

Những ngày mưa cũng gợi tôi nhớ đến bộ quần áo mưa ở lỗ golf thứ 18 trên sân golf núi non trùng điệp vùng New England. Ở đó khí hậu quá ẩm ướt để chơi golf nhưng không bao giờ thiếu những niềm vui. Thậm chí ngay cả khi các hội viên cũ nhăn mặt vì điều này thì những người sở hữu các chiếc Cadillac mới vẫn hào hứng thi đấu với bạn bè cho đến cùng.

Có một vài sân golf ở vùng New Hampshire và Vermont bạn có thể chơi 18 lỗ và không bao giờ nhìn thấy người khác trong suốt vòng golf. Thứ bạn thấy chỉ là những ngọn thông cao vút, nai sừng tấm, sóc, hươu, vịt, ngỗng và những chú gấu đen.

Thật là thư giãn nhưng hãy nhớ rằng: các chú gấu đen có thể nhìn rất đáng yêu và muốn được vuốt ve, nhưng chúng không có khiếu hài hước, không hiểu golf và nhìn bạn như một món ăn nhanh hấp dẫn. Tương tự nếu bạn thấy các chú gấu con, hãy tránh xa khỏi đó bởi vì gấu mẹ đang nhắm bạn làm bữa trưa nóng hổi cho con nó.

Các con nai sừng tấm cũng khá ngốc nghếch. Chúng sẽ chạy dọc theo đường quốc lộ phía trước xe của bạn thay vì đổi hướng vào những bụi cây. Chúng cũng có chiều cao hoàn hảo để đổ xầm vào kính chắn gió và đè chết bạn với trọng lượng nửa tấn.

Lưu ý thêm bằng chứng tiếng Anh là một ngôn ngữ ngớ ngẩn:
1 con ngỗng = goose. 2 con ngỗng = geese
1 con nai sừng tấm = moose. 2 con nai sừng tấm vẫn = moose
Tại sao ư? Bởi vì nai sừng tấm rất đần độn.

Nói tóm lại, kỷ niệm đáng nhớ nhất của tôi đó là những vòng golf khác nhau tại các CLB. Đặc biệt trong số đó là giải đấu “Ginty” ngày 4/7 ở New England. Mỗi đội 4 người, mỗi lỗ có một luật riêng và đội chiến thắng ghi điểm trong khoảng 150. Có những tình huống rất nực cười như “cú mulligan ngược” ở lỗ 18, nhưng lại tràn ngập tiếng cười.

Sự kiện này được tổ chức hàng năm và có một danh sách chờ những người chơi muốn được tham gia. Sau đó bạn sẽ được thỏa thích thưởng thức thịt bò, gà nướng, tôm hùm luộc, ngô và bia. Và, vì tổ chức ngày 4/7 nên bạn cũng sẽ được ngắm rất nhiều pháo hoa.

Golf sẽ tràn ngập niềm vui miễn là bạn đừng xem nó quá nghiêm trọng mỗi lần chơi. Hãy nhớ, golf cũng giống như cuộc sống, cả hai đều nên được tận hưởng!

Golfedit.com (Theo Vietnamgolfmagazine)

Golfer trúng HIO nhưng tuột thưởng ô tô do quên đăng ký thử thách Bamboo Airways 18 Tournament 2019

Tin trước

5 điều được chú ý sau giải The British Open 2018

Tin sau

Tin gợi ý

Tin liên quan: Khám phá

Phát triển bởi