Thứ 3, 23 Tháng 7 2024

“Nếu bạn muốn che dấu tính cách của mình thì đừng chơi golf” - Percey Boomer

July 02, 2024, 8:29 am

5 lời khuyên an toàn và cần thiết cho trẻ em khi chơi golf

5 lời khuyên an toàn và cần thiết cho trẻ em khi chơi golf

Hình ảnh golfer nhí tập luyện golf trước thêm VJO 2024. Ảnh: VGA

Trang phục phù hợp

Hãy chắc chắn rằng con bạn mặc quần áo và giày dép phù hợp để chơi gôn. Điều này bao gồm đội mũ hoặc tấm che mặt để bảo vệ mặt và mắt khỏi ánh nắng mặt trời, cũng như mang giày thoải mái có độ bám tốt để tránh trượt và ngã. Ngoài ra, tránh cho trẻ mặc quần áo quá rộng hoặc quá chật vì điều này có thể cản trở trẻ di chuyển hoặc gây nguy hiểm cho sự an toàn.

An toàn thiết bị

Dạy con bạn sử dụng gậy golf đúng cách và an toàn. Điều này bao gồm việc mang gậy với đầu hướng xuống và tay cầm hướng lên trên, và không bao giờ vung gậy trừ khi đến lượt họ chơi. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng các câu lạc bộ của con bạn có kích thước và trọng lượng phù hợp với độ tuổi và trình độ kỹ năng của chúng. Chơi với gậy quá lớn hoặc quá nhỏ đều có thể dẫn đến chấn thương hoặc mệt mỏi.

Quan tâm đến xung quanh

Nhắc nhở con bạn để ý đến môi trường xung quanh và chú ý đến những người chơi khác trên sân. Khuyến khích con đợi cho đến khi an toàn để đánh và hét lên "Fore" nếu bóng của con hướng về phía người khác. Bạn cũng nên để ý đến động vật hoang dã hoặc các mối nguy hiểm khác có thể xuất hiện trên sân.

Bảo vệ khỏi tác động của ánh nắng mặt trời

Golf thường được chơi ở môi trường ngoài trời đầy nắng, vì vậy điều quan trọng là phải bảo vệ con bạn khỏi các tia UV có hại. Thoa kem chống nắng lên da trước khi chơi và đảm bảo rằng trẻ có mũ hoặc tấm che mặt để che mặt và mắt khỏi ánh nắng mặt trời. Bạn cũng nên mang theo nhiều nước để giữ nước trong thời tiết nóng bức.

Phép lịch sự trong văn hoá chơi golf

Dạy con bạn tầm quan trọng của nghi thức chơi gôn tốt và tinh thần thể thao. Điều này bao gồm việc tôn trọng những người chơi khác trên sân, sửa chữa các mảng cỏ và cào hố cát. Nhắc nhở các em không bao giờ ném gậy hoặc tức giận nếu phạm lỗi, vì điều này có thể gây nguy hiểm cho bản thân và người khác. 

Bằng cách làm theo những lời khuyên an toàn này, bạn có thể giúp đảm bảo rằng con bạn có trải nghiệm an toàn và thú vị khi chơi gôn. Hãy nhớ luôn cảnh giác, thực hành an toàn thiết bị phù hợp và ưu tiên chống nắng cũng như tinh thần thể thao tốt. Với những biện pháp phòng ngừa đúng đắn, chơi gôn có thể trở thành môn thể thao thú vị và an toàn cho trẻ em ở mọi lứa tuổi!

GolfEdit.com