Vận tốc những cú swing giảm dần, Tiger Woods đang bị oải bởi lịch thi đấu dày?

By Gia Vũ - 10/08/2018

Golfedit.com - Nếu là fan của Tiger Woods, sẽ không có điều gì đáng sợ hơn việc chấn lương lưng bất ngờ trở lại và đánh đổ hoàn toàn những nỗ lực mà Woods đã làm được trong năm nay.

Woods năm nay đã 42 tuổi, thời gian không còn quá nhiều để có thể bắt đầu lại một lần nữa. Nhưng hiện tại, chúng ta vẫn được thấy một Tiger Woods nỗ lực và quan trọng nhất đó là hạnh phúc khi được chơi golf.

Và chơi golf chắc chắn đã là điều mà Tiger Woods đang làm trong vài tháng qua. Anh vừa thi đấu tại The Open vài tuần trước và dành được một suất tại WGC-Bridgestone Invitational, sau đó sẽ tiếp tục tại Bellerive trong tuần này và còn một lịch thi đấu dày đặc ở phía sau đó. Nhưng có vẻ như việc liên tiếp phải di chuyển đã có phần nào ảnh hưởng đến khả năng của golfer 42 tuổi này. Ngay tại The Open, việc những chiếc băng dính thể thao bị phát hiện ở cổ của Tiger có phần đáng lo ngại, và chính anh cũng đã phát biểu rằng cảm giác ở lưng hơi cứng và không thể tập luyện hết sức.

tiger-woods-honda-classic-2018-sunday-swing

Vậy, lịch thi đấu dày thế này ảnh hưởng chính xác như thế nào đến cú swing của Tiger?

Số liệu được lấy từ trang GolfChannel.com cho thấy vận tốc những cú swing của Woods đang giảm dần. Đầu năm nay tại Quail Hollow, vận tốc swing của Woods là 122.6 mph nhưng hiện tại vào chủ nhật vừa rồi ở Firestone, con số đó đã giảm xuống 117.7 mph.

Nhưng khi nhìn vào bảng tốc độ swing trung bình trong các mùa thi đấu của Tiger, thì hiện tại anh đang có vận tốc trung bình là 120 mph. Dù chậm hơn so với thời Woods còn đang ở trên đỉnh cao phong độ trước 2008, nhưng con số này vẫn khá đồng đều với những gì Woods đạt được ở thời kì hậu crấn thương đầu gối năm 2008, giao động từ 118 đến 120 mph. Chỉ có năm 2014 và 2017 là thấp hơn hẳn nhưng có thể hiểu được lý do là bởi chấn thương.

Vào tháng 5 ở Quail Hollow, Tiger dù có vận tốc trung bình là 122 mph nhưng khi so sánh với toàn bộ thông số của mùa giải này thì có thể thấy đó chỉ là một hiện tượng xảy ra một lần.

Có thể nhìn thấy vận tốc của Woods không thay đổi nhiều trong cả năm nay. Điều này cho thấy cách swing gậy của Woods không có thay đổi gì kể cả nếu bị gặp phải một chút khó chịu từ phần lưng.

Trong tuần vừa rồi tại Firestone, Woods chỉ có vận tốc swing trung bình là 117 mph trong ngày chủ nhật. Nhưng điều này xảy ra là kết quả của việc Woods sử dụng gậy driver ít hơn từ tee. Và chúng ta đều biết rằng sử dụng gậy ngắn hơn thì vận tốc swing sẽ giảm đi đáng kể. Hơn nữa, nếu nhìn vào khoảng cách mà Woods đưa bóng đi khi dùng “đao to búa lớn” thì vẫn có các con số đáng nể là 344, 358, 368 và 398 yards.

Dù có vẻ như lịch thi đấu của Woods không gây ra nhiều ảnh hưởng lắm và chắc chắn tại Bellerive tuần này Woods vẫn hoàn toàn có khả năng vô địch và đem về cho mình danh hiệu major thứ 15. Nhưng chúng ta không nên quá lạc quan khi chấn thương của Woods có thể có những diễn biến bất thường bởi anh cũng trước ngưỡng cửa của tuổi 50 rồi.

Golfedit.com

Tin tức cập nhật
Góc nhìn

6 kế sách tuyển miền Nam sử dụng để đánh bại tuyển miền Bắc

By Kỳ Phong
Chiến thắng cách biệt 14 điểm của tuyển miền Nam tại VGA Union Cup 2019 đã giúp họ cân bằng số lần thắng với tuyển miền Bắc sau 4 năm diễn...
Góc nhìn

Rory McIlroy: Trở lại miền đất vinh quang nơi anh ấy thuộc về

By Gia Vũ
Rory McIlroy là một tay golf hiếm hoi ngoài nước Mỹ được đông đảo người hâm mộ trên toàn thế giới dành nhiều tình yêu đến như vậy.  ...
Góc nhìn

Giọt nước mắt của Andrew Hùng Phạm và lời xin lỗi của Lê Hùng Nam

By Gia Vũ
Người bật khóc đầu tiên và khóc lâu nhất khi tuyển miền Nam chiến thắng có lẽ là đội trưởng đã ngoại ngũ tuần Andrew Hùng Phạm. Ở phía bên kia...
Góc nhìn

The Queen Club Open: Quan trọng là thần thái

By Gia Vũ
Câu lạc bộ golf nữ Queen Club vừa tổ chức thành công giải đấu The Queen Club Open với sự tham gia đông đảo của gần 150 golfer, trong đó...
Góc nhìn

Jack Nicklaus và những cuộc đấu trí với cá mòi đường

By Kỳ Phong
GolfEdit.com – Khi không du lịch quanh thế giới để thiết kế các sân golf, quyên góp tiền cho trẻ em khó khăn hoặc dự những sự kiện thể thao khác,...
Góc nhìn

Golf có lẽ là ''quốc thao" của người Hàn bởi họ còn chơi hàng triệu vòng trên máy 3D mỗi năm

By Kỳ Phong
GolfEdit.com – Tại Hàn Quốc, golf trong nhà là một môn thể thao thực thụ chứ không phải là một cách để bạn giải trí cùng gia đình hay luyện...
Trắc nghiệm luật Golf
Trả lời câu hỏi