Fitness

3 bài tập thể dục cực tốt cho ghi điểm trong golf

3 bài tập thể dục cực tốt cho ghi điểm trong golf

Những tay gôn này thược sợ rằng việc xoay cơ thể như một vận động viên sẽ khiến họ không thể tiếp cận bóng một cách ổn định, nhưng điều này hoàn toàn không hợp lý. 

Ryan Myers, chuyên gia thể dục hình thể của Golfdigest, người từng hướng dẫn cho rất nhiều các tay gôn nổi tiếng trong hệ thống PGA Tours như Brandt Snedeker (No5 thế giới hiện nay), Dustin Johnson chia sẻ: " Tôi biết là có những giới hạn vật lý trên cơ thể các vận động viên, nhưng dù họ có khả năng xoay rộng và xa thì sự ổn định và vững khi thực hiện các động tác này thì vẫn còn kém.

Myers nói rằng cơ thể vận động theo 3 mặt phẳng: Mặt trước ra đằng sau (Sagittal), Mặt trái sang phải (Frontal), Mặt xoay tròn (Transverse)- như hình dưới

Khả năng xoay phần dưới cơ thể trong khi vẫn giữ phần trên ổn định là điều mà các golfer cần phải làm trong bài tập. Khu vực eo sẽ giúp kiểm soát phần trên ổn định, phần hông sẽ giúp xoay phần dưới cơ thể. Các cơ khỏe và uốn dẻo tốt sẽ không chỉ giúp golfer swing thật xa mà còn giúp họ cân bằng và kiểm soát gậy gôn tốt. 

Myers có đưa ra 3 bài tập rất lợi ích trong golf:

1, Tư thế dành cho điểm PAR:

Tư thế này 2 tay dang rộng và check 1 góc 45 độ, 2 chân gần nhau và thăng bằng. Giữ vị trí này trong vòng 1 giây và từ từ xoay theo chiều ngược lại, và lặp đi lặp lại 8 lần.

2, Tư thế dành cho điểm Birdie: 

Giống tư thế của PAR, nhưng lúc này chân phải bước lên trước, 2 tay vẫn dang rộng và check 1 góc 45 độ. Tay phải và chân trái nhịp nhàng thực hiện động tác xoay từ 6-8 lần

3, Tư thế dành cho điểm Eagles:

Bước chân trái lên phía trước, tay dang rộng và vẫn check 1 góc 45 độ, phối kết hợp nhịp nhàng với 2 chân thực hiện xoay từ 6-8 lần.

Nam Giang - Vietnamgolfnews

2 bài tập giúp golfer có dáng vóc tối ưu chỉ trong 5 tuần

Tin trước

Yips là gì - nó ảnh hưởng thế nào đến cuộc chơi của golfer?

Tin sau

Tin gợi ý

Tin liên quan: Fitness

Phát triển bởi