Thứ 4, 22 Tháng 5 2024 Hà Nội °C

“Golf là trò chơi bạn la mắng ầm ĩ, nhưng đánh 6 lại hay ghi là 5” - Paul Harvey 

Tin tức

Rory McIlroy bảo vệ thành công chức vô địch RBC Canadian Open

Rory McIlroy bảo vệ thành công chức vô địch RBC Canadian Open

Vòng đấu chung kết 62 gậy, giúp Rory McIlroy đăng quang RBC Canadian Open với tổng điểm -19, bỏ cách biệt 5 gậy so với Justin Thomas và 2 gậy so với người đứng sau là Toni Finau. Rory McIlroy bảo vệ thành công chức vô địch này khi mà giải đấu phải huỷ bỏ hai năm 2020-2021 vì Covid 19.

Rory McIlroy bước vào vòng 4 khi chia sẻ ngôi đầu cùng với Toni Finau. Rory McIlroy cho thấy màn thi đấu cực 'cháy' khi mang về 4 birdie sau 7 hố đầu tiên. Chưa dừng lại ở đó khi golfer sinh năm 1989 có 4 birdie liên tiếp từ hố 9 đến 12 để xây chắc vị trí số 1 trên BXH. Anh hạ nhiệt với bogey đầu tiên trong ngày ở hố 13 và thêm bogey hố 16. Tuy nhiên tận dụng tốt cơ hội ở hai hố cuối và mang về 2 birdie đủ giúp Rory McIlroy vô địch RBC Canadian Open đầy thuyết phục. 

“Thật tuyệt vời khi tôi được thi đấu ngày chung kết cùng với JT và Toni Finau. Một không khí khán giả sôi động ở Canada đã giúp tôi thăng hoa để mang về danh hiệu PGA TOUR thứ 21 trong sự nghiệp. Đây sẽ là ngày vô cùng đáng nhớ trong sự nghiệp của tôi" - Rory McIlroy chia sẻ. 

Chiến thắng của Rory McIlroy như là một lời đáp trả cho Greg Norman về những lời công khai chống lại hệ thống LIV Golf của Ả Rập Xê Út. Rory đã nói: "Tôi đã từng trải qua nhiều cảm xúc trong cuộc sống, và với tôi giá trị lớn nhất không phải là tiền. Nếu bạn chiến đấu vì nó thì bạn sẽ chẳng bao giờ đạt được đỉnh cao".

Ở vòng đấu thứ 4 của RBC Canadian Open chứng kiến vòng đấu suýt về đầu 5x của Justin Rose. Golfer người Anh đánh 60 gậy (-10) để leo lên 14 bậc, xếp T4(-14) cùng Sam Burns. 

Với chiến thắng này:

- Đây là danh hiệu PGA TOUR thứ 21 trong sự nghiệp của Rory McIlroy và là chiến thắng thứ 2 trong mùa sau CJ Cup. Với việc có danh hiệu thứ 21 trước 34 tuổi, Rory McIlroy gia nhập cùng Tiger Woods, Phil Mickelson, Johny Miller và Tom Watson làm được điều này trong 50 năm qua.

- Anh lên ngôi RBC Canadian Open 2019 và 2022, trong đó hai năm 2020-2021 sự kiện bị huỷ bỏ vì Covid 19.

- Rory McIlroy leo lên vị trí thứ 4 trên FedExCup.

- Anh nhận số tiền thưởng 1,368 triệu đô la.

GolfEdit.com

Tin liên quan: Tin tức

Tin gợi ý

Hội Golf đồng hành

golfedit
golfedit
golfedit
golfedit
golfedit

Đối tác

golfedit
@2012 Bản quyền bởi GolfEdit.com
Phát triển bởi