Những con số không tưởng về 82 lần vô địch PGA TOUR của Tiger Woods

By Gia Vũ - 28/10/2019

Khi phóng viên hỏi Tiger Woods rằng, liệu anh có thể kể tên 82 danh hiệu của mình được không. Câu trả lời là: Không

Chức vô địch Zozo Championship 2019 mà Tiger Woods vừa có được đánh dấu bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của anh. Siêu hổ đã chính thức san bằng kỷ lục golfer có nhiiều danh hiệu PGA TOUR nhất mà huyền thoại Sam Snead đã nắm giữ cách đây 53 năm trước. Chỉ có 2 người trên hành tinh này có thể làm được điều phi thường như vậy. Rất nhiều chuyên gia nhận địn, nếu so sánh với các giải đấu thuộc kỷ nguyên của Sam Snead thì Tiger Woods có thể đã đạt 94 danh hiệu PGA TOUR rồi.

Dưới đây là những thống kê đáng chú ý về 82 chiến thắng của Tiger Woods ở PGA TOUR:

20: Đây là số tuổi Tiger Woods dành được danh hiệu PGA TOUR đầu tiên (Las Vegas Invitational 1996).

TigerVegas1996a1

43: Đây là số tuổi Tiger Woods có được danh hiệu PGA TOUR thứ 82 (Zozo Championship 2019). Tiger Woods chỉ mất 23 năm có 82 danh hiệu PGA TOUR trong khi đó huyền thoại Sam Snead cần 29 năm khi ông vô địch Greater Greensboro Open 1965 khi ở tuổi 53. 

3: Số chiến thắng mà Tiger Woods có được khi ở độ tuổi đầu 4

33: Số chiến thắng mà Tiger Woods có được khi ở độ tuổi đầu 3

46: Số chiến thắng mà Tiger Woods có được khi ở độ tuổi đầu 2. Chỉ với số chiến thắng ở độ tuổi này đã giúp siêu hổ vươn lên đứng thứ 7 golfer có nhiều chức vô địch PGA TOUR nhất mọi thời đại 

15: Số danh hiệu Major mà Woods đã thắng. Trong đó có tới 3 lần hoàn thành trọn bộ GrandSlam danh hiệu. Đặc biệt là năm 2001 được gọi là năm Tiger Slam khi anh vô địch 4 danh hiệu Major liên tiếp từ US Open 2000- The Open 2000- PGA Championship 2000 và The Masters 2001.

Tiger-Woods-Grand-Slam

18: Số chức vô địch World Golf Championships mà Tiger Woods dành được và là người nắm giữ kỷ lục. Dustin Johnson xếp thứ 2 trong danh sách này với....6 danh hiệu. 

10: Số mùa giải Tiger Woods chiến thắng ít nhất 5 lần, đây vẫn là kỷ lục tại PGA TOUR. Sam Snead dừng lại ở con số 8 lần. 

7: Số giải Tiger Woods chiến thắng trong một mùa và có tới 5 lần làm được như vậy, đây cũng là kỷ lục tại PGA TOUR. Cả hai huyền thoại Sam Snead và Jack Nicklaus chỉ có 3 lần có 7 chiến thắng trong một mùa. 

8: Số lần Tiger Woods vô địch ở giải đấu đầu tiên trong mùa của anh. Chức vô địch Zozo Championship là lần thứ 8 anh làm được việc này. 

TigerSam2

5: Số lần Ernie Els và Vijay Singh về Á quân sau Tiger Woods. Riêng Phil Mickelson, Jim Furyk và Davis Love III mỗi người đều trở thành người về nhì sau Tiger đến 4 lần.

16: Số bang khác nhau mà Tiger Woods đã đăng quang chiến thắng ở PGA TOUR. Tiger Woods có 16 lần lên ngôi ở bang Florida.

22.8: Đó là tỷ lệ chiến thắng của Tiger Woods trên tổng 359 lần thi đấu các giải ở PGA TOUR. Người xếp thứ 2 là Ben Hogan với tỷ lệ 21,3%. Còn Sam Snead con số này là 14%. 

Careerwins

79: Số danh hiệu PGA TOUR mà Tiger Woods thắng ở thể thức đấu gậy. Số còn lại ở MatchPlay gồm 3 lần vô địch WGC-Match Play.

243: Là số gậy tổng trung bình ở 79 giải Tiger đã vô địch. 

4: Số lần Tiger Woods vô địch với cách biệt ít nhất 10 gậy. 

15: Số gậy chiến thắng cách biệt lớn nhất mà Tiger Woods có được trong sự nghiệp. Tại US Open 2000, Tiger Woods vô địch với -12, nhóm T2(+3) gồm Ernie Els và Miguel Ángel Jiménez.

11: Số lần chiến thắng của Tiger Woods đến từ loạt playoffs. Kinh điển nhất là tại Nissan Open 1998 khi Tiger Woods vượt qua Billy Mayfair sau 11 hố. Danh hiệu PGA TOUR đầu tiên Tiger có được cũng là nhà thắng loạt đấu hố phụ trước Davis Love III ở Vegas.

24: Số chiến thắng mà Tiger Woods có được khi dẫn đầu 54 hố. 

2: Số lần Tiger Woods chưa từng thắng khi dẫn đầu sau 54 hố. Như vậy tỷ lệ chiến thắng của Tiger khi dẫn đầu sau 3 vòng lên tới 96%.

7: Số lần vô địch các giải PGA TOUR liên tiếp dài nhất trong sự nghiệp của Tiger Woods kéo dài từ năm 2006-2007. Tiger cũng có 6 lần liên tiếp vô địch giải và 5 lần vô địch liên tiếp khác. Không ai kể từ năm 1953 có thể vô địch hơn 3 giải PGA TOUR liên tiếp như Tiger. 

3: Là số chiến thắng của Tiger Woods trong 14 giải PGA TOUR vừa qua. Nói cách khác, Tiger Woods đang trở lại thực sự và không có dấu hiệu dừng lại. 

GolfEdit.com

Đối tác của GolfEdit
Tin tức cập nhật
Golfer với biệt danh "Người câu cá'' có chức vô địch Japan Golf Tour thứ 3 trong sự nghiệp
Tin tức

Golfer với biệt danh "Người câu cá'' có chức vô địch Japan Golf Tour thứ 3 trong sự nghiệp

By Huy Sơn
Golfer gây bão mạng vì kiểu swing ''lạ đời'' nhất thế giới tiếp tục gây chú ý bằng chức vô địch Japan Tour thứ 3. ...
Golfer Nguyễn Anh Tuấn vô địch giải Grant Thornton Annual Golf Championship 2019
Tin tức

Golfer Nguyễn Anh Tuấn vô địch giải Grant Thornton Annual Golf Championship 2019

By Gia Vũ
Grant Thornton Annual Golf Championship 2019 là giải đấu kỷ niệm 5 năm đã kết thúc tốt đẹp với sự chuẩn bị chu đáo và kỹ càng của BTC. ...
Risemount Invitational Championship 2019: Quỹ từ thiện Risemount Foundation nhận được hàng tỷ đồng tiền ủng hộ
Tin tức

Risemount Invitational Championship 2019: Quỹ từ thiện Risemount Foundation nhận được hàng tỷ đồng tiền ủng hộ

By Duy Linh
Giải Risemount Invitational Championship 2019 diễn ra trên sân Laguna Lăng Cô, Huế đã khép lại với chức vô địch thuộc về golfer người Hàn Quốc Cho Insung. Bên cạnh...
Chủ tịch Trịnh Văn Quyết ăn khoai nướng để thi đấu với gần 100 nữ golfer
Tin tức

Chủ tịch Trịnh Văn Quyết ăn khoai nướng để thi đấu với gần 100 nữ golfer

By Kỳ Phong
Giải đấu có tên gọi Chủ tịch FLC & Queen, một sự kiện golf có một không hai và được đông đảo các golfer nữ Việt yêu thích. ...
Grant Thornton Annual Golf Championship 2019 kỷ niệm 5 năm giải đấu
Tin tức

Grant Thornton Annual Golf Championship 2019 kỷ niệm 5 năm giải đấu

By Huy Sơn
Grant Thornton Annual Golf Championship 2019 sẽ quy tụ hơn 100 golfer tham dự. Giải đấu được tổ chức vào Chủ Nhật ngày 10 tháng 11 tại sân golf Long...
6-Club Golf Tournament: Gala Dinner ngập quà tặng giá trị, nhà vô địch đạt gross 80
Tin tức

6-Club Golf Tournament: Gala Dinner ngập quà tặng giá trị, nhà vô địch đạt gross 80

By Gia Vũ
Giải golf 6-Club Golf Tournament 2019 đã kết thúc tốt đẹp và tiếp tục để lại sự yêu mến của đông đảo golfer là bạn bè và đối tác của...
Trắc nghiệm luật Golf
Trả lời câu hỏi