Vòng 1 VCPG Quảng Bình: Park Sang Ho dẫn đầu cách biệt tới...72 gậy so với golfer áp chót bảng xếp hạng.

By Hà Sơn - 24/05/2019

Không nằm ngoài dự đoán khi những golfer hạt giống và hai tài năng người Thái Lan đều có màn khởi đầu tốt tại vòng 1 VCPG TOUR Quảng Bình Championship.

Nhà vô địch 2 giải đấu VPG TOUR 2019 là Park Sang Ho tiếp tục thể hiện sự vượt trội của mình tại giải golf diễn ra tại FLC Quảng Bình Golf Links. Mắc 1 bogey 1 double bogey trong ngày nhưng đổi lại với 2 birdie, 1 eagle đường số 6 xuất sắc đã giúp tay golf người Hàn Quốc kết thúc vòng với số điểm âm 1. Anh đang dẫn cách biệt 2 gậy so với nhóm T2(+1) gồm 3 tay golf là Lê Hữu Giang và 2 golfer trẻ nghiệp dư người Thái Wit Pitipat và Varuth Nguyễn.

VCPGQB19R1Ho

Chi tiết tại www.board18.com

Varuth Nguyễn là cái tên quen thuộc tại giải Trẻ Quốc Gia Việt Nam VJO và gần nhất là VAO. Golfer có cha là người Việt luôn thể hiện lối chơi ổn định, bình tĩnh vốn có. Varuth ghi được 1 birdie duy nhất và mắc 2 bogey ở vòng 1 VCPG TOUR Quảng Bình. Anh có điểm tổng +1, cùng với số điểm của golfer trẻ nghiệp dư khác là Wit Pitipat. Wit có 3 birdie nhưng mắc khá nhiều bogey. Golfer chuyên nghiệp có thành tích tốt sau Park Sang Ho là Lê Hữu Giang. Đánh 36 gậy ở 9 đường sau giúp nhà vô địch VPG TOUR Long Biên 2018 duy trì số điểm +1. 

Xếp đồng hạng 5 (+2) gồm Nguyễn Hữu Quyết và Kim Yong Rok. Trong đó 2 bogey ở đường 17-18 khiên Hữu Quyết đánh tuột mất vòng đấu evenpar. Hai golfer Hàn Quốc khác là Kim Woo Jin (vô địch VDPG TOUR - Tràng An Championship 2019) và Kim Gwang Tae đứng ngay sau ở vị trí T7(+3). 

Phạm Minh Phong - golfer nghiệp dư lần đầu tham dự giải đã có vòng đấu tốt với +6. Anh đứng T9 cùng với Kim Young Taek. Golfer nghiệp dư được chờ đợi tạo nên cơn địa chấn là Đỗ Quốc Việt đã không có kết quả như mong đợi. Tài năng trẻ từng đứng đầu trên bảng XH Handicap của Việt Nam đánh 87 gậy (+15) sau vòng 1.

PhamMinhPhong

Golfer nghiệp dư Phạm Minh Phong

Golfer chuyên nghiệp có kết quả tệ nhất vẫn thuộc về Nguyễn Sáng khi anh đánh 110 gậy (+38), chưa cải thiện nhiều so với các giải đấu anh tham dự trước đây. Nhưng thành tích của anh vẫn còn tốt hơn tới 33 gậy so với golfer nghiệp dư đứng cuối bảng Phạm Thế Nam năm nay mới 12 tuổi, với +71 (143 gậy). Nếu tính từ khi VPG TOUR chính thức khởi tranh từ năm 2018, thì đây là số gậy nhiều kỷ lục được xác lập ở hệ thống này. Có lẽ đấu trường VPG TOUR đang là quá sức với với Phạm Thế Nam vào thời điểm này. Hi vọng với sự tập luyện trong thời gian tới, golfer tuổi nhí sẽ sớm đạt được những kết quả tích cực.

VCPGQB19R1

Top dẫn đầu sau vòng 1 giải đấu (Theo Board18.com)

GolfEDIT.com

Tin tức cập nhật
Tin tức

Điểm trung bình môn gần tuyệt đối, Hanako Kawasaki minh chứng: thể chất tốt trí tuệ sẽ trở nên tốt nhất

By Đình Chương
Golfer nữ đầu tiên dành trọn bộ Grandslam nghiệp dư Quốc Gia, Hanako Kawasaki đang có những thành tích tuyệt vời không chỉ trong môn golf mà còn ở việc học...
Tin tức

Giải golf Mỹ mở rộng 2019 chào đón tân vương Gary Woodland

By Kỳ Phong
Giải US Open 2019 vừa kết thúc vào lúc 8:30 sáng theo giờ Việt Nam và Gary Woodland đã mang về Major đầu tiên trong sự nghiệp. Hai chiếc máy...
Tin tức

Lê Hữu Giang sụp đổ vòng cuối, Nguyễn Gia Quân lần đầu tiên vô địch VPG TOUR

By Gia Vũ
Nguyễn Gia Quân là cái tên mới nhất được điền lên bảng các nhà vô địch thuộc hệ thống VPG TOUR. ...
Tin tức

US Open 2019: Gary Woodland đứng trước bước ngoặt lớn trong sự nghiệp

By Đình Chương
Golfer người Mỹ vẫn giữ được sự ổn định phong độ tại vòng 3 Mỹ mở rộng để duy trì ngôi đầu bảng xếp hạng. ...
Tin tức

Vòng 2 VCPG Tour Đà Lạt: Quang Anh và Hữu Giang đồng dẫn đầu, Duy Nhất rơi về vị trí thứ 6

By Huy Sơn
Golfer nghiệp dư trẻ tuổi Đặng Quang Anh vẫn duy trì được vị trí ngôi đầu của mình sau vòng 2 VCPG TOUR Đà Lạt Championship.  ...
Tin tức

Vòng 2 US Open: Rickie Fowler đánh như mơ ngủ, Gary Woodland bứt tốc với bogey-free 65

By Gia Vũ
Diễn biến của giải US Open 2019 ngày càng trở nên khó lường qua từng vòng đấu khi các golfer hàng đầu đang phân tranh từng thứ hạng. Điểm sáng...
Trắc nghiệm luật Golf
Trả lời câu hỏi