Thứ 2, 20 Tháng 5 2024 Hà Nội °C

Hãy quên đối thủ đi; luôn luôn thi đấu với Par.” - Sam Snead

Luật chơi golf

Sergio Garcia mất 30 phút để cứu bóng khỏi bẫy nước mặt bên tại vòng 4 BMW Championship

Sergio Garcia mất 30 phút để cứu bóng khỏi bẫy nước mặt bên tại vòng 4 BMW Championship

Ở hố 18 PAR5 trong ngày thi đấu hôm chung kết tại giải Playoff thứ 3 của FedExCup là BMW Championship, Sergio Garcia sau cú đánh thứ 2 của mình khiến bóng vào bẫy nước mặt bên khá hẹp ngay phải green. Bóng của golfer người Tây Ban Nha nằm nép vào đá, anh đã gọi trọng tài để cần trợ giúp.

SergioRulingBMW2017

Garcia nói với trọng tài rằng anh muốn đánh về phía sau để thoát khỏi bẫy và đánh cú tiếp theo đưa bóng lên khu vực lều cho khách ngồi để được free drop. Sau một cuộc thảo luận khá lâu, trọng tài chỉ định một cú đánh hợp lý, và Garcia được thả bóng mà không bị phạt ở trong bẫy.

Lý do dẫn đến cuộc thảo luận kéo dài này là backswing và đường swing của Sergio Garcia bị vướng bởi Grandstand. Anh cần sự hỗ trợ từ trọng tài Stephen Cox. Anh đã nhận được một quyền thả bóng không phạt từ những trở ngại tạm thời không cố định (là khu lều khán đài Grandstand)

Trong luật 24-2 nói rằng không cho phép một người chơi giải thoát bóng từ vật thể có thể di chuyển nằm trong bẫy. Cox giải thích rằng tính chất tự nhiên tạm thời của chướng ngại vật trong tình huống của Garcia lại đủ điều kiện để anh ấy được free drop, miễn là vẫn nằm trong bẫy.

Cox nói rằng: "Bóng của một người chơi nằm trong bẫy nước, anh ta sẽ không được thả lại nếu nó nằm trong các vật thể không thể di dời như vòi nước. Nhưng ở đây chúng ta thấy có những khối cấu trúc lớn (Grandstand) được đặt rất gần cạnh bẫy nước mà bình thường không thể có ở bẫy nước. Vì vậy luật cho phép Sergio Garcia được thả lại bóng khi bóng nằm trong bẫy ở vật thể tạm thời có thể di chuyển". 

Garcia thả bóng tại đúng khu vực bẫy nước, nhưng bóng đã hai lần rơi bật xuống lạch và nằm gần về phía cờ hơn. Cuối cùng anh được đặt bóng ở trên đá, nằm trong ranh giới của bẫy.

Bằng cú pitch, golfer người Tây Ban Nha đánh bóng bật vào khu lều đằng sau green. Anh được free drop ở vị trí mới đúng theo như dự tính, và sau đó thực hiện cú chip từ khoảng cách 6 feet, sau đó với cú gạt chuẩn xác anh đã cứu PAR hoàn hảo.

Dưới đây là cú đánh của Sergio Garcia:

Mất hơn 30 phút, nhưng Sergio Garcia đã có điểm par quan trọng giúp anh tham dự vòng đấu FedExCup cuối cùng trong năm. Với tổng điểm -11 ở BMW Championship, Sergio Garcia cũng có một vị trí tốt cho Tour Championship ở East Lake tuần tới.

Golfedit.com

Tin liên quan: Luật chơi golf

Tin gợi ý

Hội Golf đồng hành

golfedit
golfedit
golfedit
golfedit
golfedit

Đối tác

golfedit
@2012 Bản quyền bởi GolfEdit.com
Phát triển bởi