Thứ 4, 17 Tháng 4 2024 Hà Nội °C

“Càng tập luyện thì tôi càng thấy mình nhận nhiều may mắn” - Gary Player

Kỹ thuật chơi

Cải thiện tốc độ chơi golf

Cải thiện tốc độ chơi golf

Vì thế tôi chẳng mấy ngạc nhiên khi giải Tour có khả năng kết thúc trong ngày Chủ nhật dù nhóm đánh cuối cùng phải đến 5 giờ chiều mới phát bóng và mặt trời thì lặn lúc 8 giờ rưỡi tối. Đó không phải là điều kiện lý tưởng, nhưng như dân kinh doanh thường nói thì “mấy anh chàng đó cũng ổn cả thôi”. Và nếu các tay gôn (cũng như ban tổ chức) muốn tránh phải kết thúc giải vào ngày thứ Hai thì việc chọn đi chọn lại gậy cũng như đọc tới đọc lui đường bóng cần phải hạn chế.

Tất nhiên, tốc độ chơi không bao giờ chỉ liên quan tới một nhóm. Dù có ý thức chơi nhanh đến thế nào thì bạn cũng chỉ có thể chơi nhanh bằng tốc độ của nhóm phía trước. Vì thế chẳng phải thật tuyệt vời sao nếu họ cũng có ý thức chơi nhanh hơn (Xin nhắc lại lần nữa, chẳng ai thích thú việc phải dậy sớm vào sáng thứ Hai, quay lại sân chỉ để hoàn thành một hoặc hai đường gôn). Còn tại các sân địa phương, hoàn toàn dễ hiểu là khi bạn đã trả tiền để chơi 18 (hoặc 9) lỗ gôn, bạn sẽ thích tận dụng cho đáng từng đồng tiền mình bỏ ra.

Dưới đây là vài mẹo đơn giản giúp bạn vừa chơi nhanh hơn mà vẫn chơi tốt.

• Chơi nhanh hơn không đồng nghĩa với việc swing nhanh hơn. Tăng tốc độ chơi nghĩa là làm sao cho mọi việc cần làm giữa các cú đánh đều được vận hành trơn tru, chứ đừng thay đổi tốc độ cú swing của bạn.

• Hãy chú tâm vào cú đánh. Đừng để cuộc chạy đua với nắng chiều hoặc với cơn mưa sắp tới làm bạn xao lãng khỏi mục tiêu chính.

• Thực hiện đầy đủ mọi sự chuẩn bị cần thiết cũng như các thủ tục trước cú đánh. Hãy làm điều đó trong lúc (những) người đánh cặp của bạn đang thực hiện cú đánh. Khi đến lượt bạn đánh, thì bạn đã sẵn sàng.

• Giữa các cú đánh, khi bạn đi đến vị trí đánh cú tiếp theo, đến xe cart hoặc đến vị trí phát bóng tiếp theo, đó là lúc bạn nên rảo bước hoặc thậm chí chạy chầm chậm. Tôi vừa đọc câu chuyện về một nhóm 4 người đã chơi 4 vòng gôn ở 4 múi giờ khác nhau – tất cả chỉ trong 1 ngày. Thật đáng kinh ngạc, theo như cách nhóm 4 người này di chuyển thì họ chơi mỗi vòng gôn chưa đến 2 giờ đồng hồ!

Một lợi ích nữa là khi bớt chú ý tới việc các gôn thủ khác đang làm và thay vào đó dành thời gian để tập trung vào trận đấu và tốc độ chơi của mình, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy bạn có xu hướng chơi tốt hơn đến mức nào.

Tất nhiên chúng ta không thể bắt mặt trời chiếu sáng hoặc tắt nắng theo ý muốn cho mọi nhóm chơi trên mọi sân gôn, nhưng những bài học do các tay gôn thu được khi họ chú tâm đến vấn đề thời gian có thể được áp dụng cho tất cả chúng ta ở tất cả các vòng gôn của mình.

(Tạp chí Golf Ngày Nay số 60)

Tin liên quan: Kỹ thuật chơi

Tin gợi ý

Hội Golf đồng hành

golfedit
golfedit
golfedit
golfedit
golfedit

Đối tác

golfedit
@2012 Bản quyền bởi GolfEdit.com
Phát triển bởi