Thứ 7, 22 Tháng 6 2024 Hà Nội °C

“Golf là bộ môn được chơi trên sân 5-inch – khoảng cách giữa hai tai của bạn.” - Bobby Jones

Kỹ thuật chơi

2 tinh chỉnh này giúp bạn sẽ đánh đè bóng như Pro

2 tinh chỉnh này giúp bạn sẽ đánh đè bóng như Pro

Đánh đè bóng nói nôm na là mặt gậy đi tiếp xúc với bóng đầu tiên rồi sau đó đi xuống đất tiếp, tropng đó quả bóng bị thay đổi hình dạng tròn hoàn hảo ban đầu sang một hình như bị đè nén ép xuống do tốc độ và sự tiếp xúc của mặt gậy vào. 

Một quả bóng bị nén sẽ - chỉ trong tích tắc - có cảm giác dính vào mặt gậy và bám vào các rãnh gậy, tạo ra độ xoáy và đường bay có thể đoán trước được. Tuy nhiên, việc theo đuổi một cú đánh có lực nén, đè ép vào bóng đòi hỏi phải hiểu cách tạo góc tấn công thích hợp và kiểm soát mặt gậy tốt.

Thông thường, những người handicap từ trung bình đến cao có xu hướng đánh đưa mặt gậy rơi vào đất trước khi vào bóng, gây ra những cú đánh khó chịu và kết quả đáng thất vọng. Với sự trợ giúp của HLV Adam Smith, bạn có thể tránh được điều đó chỉ bằng hai điều chỉnh tinh tế.

Smith nói: “Hầu hết những người chơi golf nghiệp dư đều mong muốn họ có được tốc độ đầu gậy như các pro tour có được. Nhưng sự thật là, trừ khi bạn chơi gôn để kiếm sống và có thể luyện tập nhiều, nếu không thì rất khó để phát triển năng lực thể thao như họ để có thể tăng tốc độ để đánh bóng tốt hơn.”

Tuy nhiên người chơi bình thường không thể tăng tốc độ ngay lập tức để có khoảng cách xa hơn thì không có nghĩa là họ không thể đánh xa hơn. HLV Smith nói rằng việc học cách nén quả bóng gôn phát huy tác dụng và giúp họ đánh xa một cách bất ngờ.

“Chắc chắn, những tay golf hàng đầu xuất sắc nhất thế giới họ đè bóng hiệu quả nhờ kỹ thuật chuyên môn và tốc độ đầu gậy cực lớn của họ. Nhưng những người chơi golf nghiệp dư cũng có thể đè bóng golf hiệu quả mà không cần tăng tốc độ,” Smith cho biết thêm.

Nghiêng cán gậy một chút

Để đánh đè được vào quả bóng gôn, tại vị trí vào bóng, hãy nghiêng cán gậy của bạn về phía trước khoảng 2 inch. Sau đó cố gắng đánh vào phần sau của quả bóng một cách có chủ ý hơn.

Hầu hết những người chơi gôn giải trí đều thường xuyên nâng người lên khi họ đưa gậy xuống theo hướng tiếp xúc - điều này có thể dẫn đến những sai lầm phổ biến như đánh vào đỉnh bóng hoặc đập đất. Bằng cách nghiêng cán gậy về phía trước tại tư thế thiết lập thì khi bạn đánh bóng, lúc downswing sẽ có ý thức giữ để đưa đầu gậy vào bóng trước hiệu quả hơn.

Chuyển trọng lượng cơ thể về phía trước

Khi bạn bắt đầu downswing, hãy cố gắng chuyển trọng lượng của bạn về phía chân trước một cách mạnh mẽ hơn - điều này sẽ mang lại cảm giác khác biệt đối với những người nghiệp dư đang gặp khó khăn trong việc đánh mặt gậy tiếp xúc vào bóng tốt. 

Những người đánh bóng hiệu quả nhất họ chuyển trọng lượng của họ về phía trước khi va chạm rất tốt. Khi được thực hiện đồng thời đúng cách, chuyển động đi xuống của đầu gậy và chuyển động về phía trước của cơ thể sẽ tạo ra lực nén bóng tốt hơn - điều này cũng sẽ tăng thêm sức mạnh và bạn đánh bóng đi xa hơn rất nhiều.

GolfEdit.com

Tin liên quan: Kỹ thuật chơi

Tin gợi ý

Hội Golf đồng hành

golfedit
golfedit
golfedit
golfedit
golfedit

Đối tác

golfedit
@2012 Bản quyền bởi GolfEdit.com
Phát triển bởi