Thứ 7, 22 Tháng 6 2024 Hà Nội °C

“Nếu bạn ở trên sân golf vào lúc giông bão và sợ sét đánh, hãy cầm gậy sắt số 1 lên. Ngay cả đến trời cũng không đánh được gậy sắt số 1 đâu” - Lee Trevino

Kỹ thuật chơi

Phil Mickelson bị nói thổi phồng việc tuyên bố ghi Hole in one thứ 47 trong đời

Phil Mickelson bị nói thổi phồng việc tuyên bố ghi Hole in one thứ 47 trong đời

Trên LIV Golf công bố một đoạn clip ghi lại Phil Mickelson mang về HIO thứ 47. Một điều thật khó tin. Thống kê một cách vui là Phil Mickelson năm nay 53 tuổi vậy cứ tính ra trung bình anh đã có mỗi năm 1 HIO từ năm 6 tuổi đến nay.

Với các golfer trên LIV Golf thì cũng có nhiều golfer mang về HIO như Lee Westwood (24 HIO), Dustin Johnson (14 HIO), Tyrrell Hatton (11 HIO) và Jon Rahm (8 HIO). Nhưng... 47 HIO của Phil Mickelson liệu có khả thi không? 

Khi còn chơi trên PGA Tour, Phil Mickelson đã được ghi lại 5 lần mang về HIO và có ở cả DP World Tour. Trước đó anh cũng tham gia golf trường học và các sự kiện golf cấp cơ sở nhưng con số HIO không được thống kê. 

Người ta làm phép thống kê tỷ lệ HIO như sau. Giả sử với trình độ cao của golfer từng 6 lần mang về Major thì anh có tỷ lệ 1/2500 là ghi HIO. Điều đó có nghĩa anh ấy cần đánh 2500 lần các hố Par3, tương đương với 600 vòng. Mà 600 vòng chia đều cho một năm thì trung bình anh ấy đánh khoảng 2 vòng 1 ngày. Điều này là vẫn bị nhiều. Trừ khi anh ấy bắt chước Jim Nant ngồi đánh tập ở hố Par3 sau vườn nhà và chỉ luyện đánh vào lỗ thì may chăng con số HIO đạt được lên tới hơn 30. Nhưng vẫn là quá ảo với con số 47 HIO mà Phil Mickelson tuyên bố. 

Tiger Woods trong cả sự nghiệp cũng được thống kê 19 HIO. Hay người ghi nhiều HIO nhất thế giới được ghi lại bằng giấy tờ chứng thực là hơn 50 HIO. Việc Phil tuyên bố có HIO thứ 47 cũng khiến nhiều người nghi ngờ vì tính chính xác. Bản thân The Lefty vẫn hay chơi golf một mình nhưng thực tế anh ấy chưa có thống kê rõ ràng nào về lượng HIO mình có được. 

Người ta tự họ liệu có phải Phil và LIV Golf Media đang muốn thổi phồng thêm câu chuyện để truyền thông không? Còn bạn có tin Phil ghi được 47 HIO không?

GolfEdit.com

Tin liên quan: Kỹ thuật chơi

Tin gợi ý

Hội Golf đồng hành

golfedit
golfedit
golfedit
golfedit
golfedit

Đối tác

golfedit
@2012 Bản quyền bởi GolfEdit.com
Phát triển bởi