Thứ 7, 22 Tháng 6 2024 Hà Nội °C

“Golf là bộ môn được chơi trên sân 5-inch – khoảng cách giữa hai tai của bạn.” - Bobby Jones

Kỹ thuật chơi

Cách bạn chữa bệnh đánh đập đất 'mãn tính'

Cách bạn chữa bệnh đánh đập đất 'mãn tính'

Thực tế chunk shot  - đánh đập đất là vấn đề của nhiều người mới chơi. Tuy nhiên cả những người chơi lâu năm thỉnh thoảng vẫn dính. Chunk shot xảy ra tạo một vết đập gậy trên cỏ trước khi mặt gậy vào bóng. Điều này khiến cho điểm tiếp xúc cũng không chuẩn chưa kể lực sẽ không vào trọn vẹn. Cú chunk shot này có thể khiến bạn làm hỏng cả bảng điểm. 

Thật không may, những điều này xảy ra thường xuyên - đặc biệt đối với những người chơi golf thông thường, giải trí phong trào. Chìa khóa để chơi gôn tốt hơn là hạn chế mắc lỗi và kiểm soát những gì bạn có thể, vì vậy, HLV Jake Hutt đã đưa ra một số gợi ý về cách tránh bị đập đất và giúp bạn lấy lại sự tự tin.

“Rất nhiều người chơi thường nghĩ rằng họ cần chuyển bóng nhiều sang chân phải và sau đó chuyển mạnh cơ thể về chân thuận,” anh nói. (Với golfer thuận tay phải)

Hutt đi sâu vào một mẹo đơn giản để loại bỏ các cú đánh đập đất khi liên quan đến việc chuyển trọng lượng khi swing.

Anh ấy giải thích: “Một mẹo đơn giản có thể giúp bạn loại bỏ tất cả các cú đánh đập đất của mình là, khi vào bóng, hãy chủ ý phần ngực và thắt lưng của bạn di chuyển về phía trước quả bóng một chút. Bạn sẽ có cảm giác như mắt mình đang ở phía trước quả bóng, đầu gối của chân trái và vai của bạn đều ở phía trên quả bóng.”

Bây giờ cơ thể bạn đang nghiêng về phía trước nhiều hơn, Hutt khuyên bạn nên xoay người nhiều hơn quanh hông về phía mục tiêu, sử dụng phản lực ở chân trái để tạo lực. 

Hutt giải thích: “Bạn sẽ muốn tạo thêm một chút áp lực lên bàn chân trái trong suốt toàn bộ cú swing. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng bạn đưa gậy sẽ tiếp xúc đầu tiên với quả bóng trước khi đi xuống đất.”

Sau khi nắm các bước trên thay vì chuyển trọng lượng về phía sau rồi về phía trước - điều này có thể làm mất trình tự và dẫn đến các cú đánh bị cắt bóng - Hutt hướng dẫn thêm

“Bạn vẫn xoay hông hoàn toàn ở đây, nhưng đầu gối trước chưa hướng vào trong và cơ thể bạn chưa di chuyển khỏi bóng. Tất cả áp lực của bạn đều ở đây dồn lên trên chân trái trong suốt quá trình swing và sau đó sức mạnh sẽ đến từ một cú nhảy bật nhẹ lúc mặt gậy vào bóng”

Sẽ có nhiều người ban đầu cảm thấy gượng với cách tập này nhưng một khi đã quen và làm chủ được động tác, bệnh đập đất mãn tính sẽ được loại bỏ.

GolfEdit.com

Tin liên quan: Kỹ thuật chơi

Tin gợi ý

Hội Golf đồng hành

golfedit
golfedit
golfedit
golfedit
golfedit

Đối tác

golfedit
@2012 Bản quyền bởi GolfEdit.com
Phát triển bởi