Thứ 4, 17 Tháng 4 2024 Hà Nội °C

“Golf là về cách bạn chấp nhận, phản ứng và ghi điểm từ những cú đánh bóng trượt hơn là về việc tìm đến những cú đánh hoàn hảo.” – Dr. Bob Rotella

Kỹ thuật chơi

Bài tập của Nelly Korda giúp takeaway chuẩn hơn

Bài tập của Nelly Korda giúp takeaway chuẩn hơn

Nelly Korda vẫn đang nỗ lực để tìm kiếm thêm danh hiệu cho mình và đồng nghĩa với đó là sự miệt mài tập luyện. Vẫn không ngừng trau dồi những kiến thức cơ bản, động tác cơ bản hàng ngày để có thể giữ được một cú swing tốt. Để có cú swing tốt thì cần chắp nối rất nhiều các chuyển động nhỏ, trong đó có động tác Takeaway - đưa gậy sang ngang về sau. 

HLV TJ Yeaton, một trong những người nghiên cứu kỹ về swing của Nelly Korda, đã tìm hiểu một trong những bài tập rất hữu ích của Nelly Korda để giúp cô luôn chuẩn chỉnh ở ngay chuyển động đầu tiên là takeaway. 

Theo đó Nelly Korda có đặt một quả bóng khác cách quả bóng mà cô ấy sắp đánh vài inch. Ở động tác backswing, cô takeaway bằng cách đẩy quả bóng thứ hai đó lùi lại vài inch bằng mặt sau của gậy rồi từ từ đưa lên đỉnh backswing.

Yeaton nói: “Mục đích của việc này là giữ cho đầu gậy đi thấp và chậm. Bài tập này chỉ giúp ích cho người chơi backswing quá nhanh khi thực hiện cú takeaway hoặc đưa đầu gậy lên quá cao ngay từ đầu trong backswing.”

Nếu bạn là người đưa gậy về quá nhanh hoặc đưa gậy vào trong quá sớm, bài tập này có thể giúp ích cho bạn.

 
 
 
Xem bài viết này trên Instagram

Bài viết do Nelly (@nellykorda) chia sẻ

GolfEdit.com

Tin liên quan: Kỹ thuật chơi

Tin gợi ý

Hội Golf đồng hành

golfedit
golfedit
golfedit
golfedit
golfedit

Đối tác

golfedit
@2012 Bản quyền bởi GolfEdit.com
Phát triển bởi