Thứ 2, 20 Tháng 5 2024 Hà Nội °C

“Nếu bạn muốn che dấu tính cách của mình thì đừng chơi golf” - Percey Boomer

Kỹ thuật chơi

Các bước cứu bóng khi bị mắc kẹt trong hàng cây

Các bước cứu bóng khi bị mắc kẹt trong hàng cây

Những pha phát bóng không ưng ý mặc dù đã rất nắn nót cẩn thận nhưng bóng vẫn tìm vào các hàng cây. Thực tế là tìm thấy bóng đã là sự may mắn và cứu thoát ra được còn may mắn hơn. Nhưng có những người lại chuyển hoá tình thế khó để đưa bóng lên green khi biết cách xử lý tốt. 

HLV Lou Guzzi biết chính xác nên sử dụng loại gậy và cú swing nào để thoát khỏi vị trí tồi tệ này nhưng phần lớn sẽ phải chấp nhận mất điểm ở hố này khi khả năng on green tiêu chuẩn không nhiều.

Để giúp hiểu chính xác cách thoát khỏi cây mà không va vào cành hoặc thân cây, Giáo viên Top 100 GOLF Lou Guzzi chia sẻ năm mẹo cần biết

1. Tìm khoảng trống để bóng có thể đi qua

Theo Guzzi, điều đầu tiên người chơi phải làm để thoát khỏi cái cây mà không gặp thêm rắc rối là xác định một 'cửa sổ' - khoảng không an toàn để bóng bay qua. 

Điều này có thể khó khăn đối với nhiều người chơi, đặc biệt là những người chơi nghiệp dư, bởi vì cú đánh an toàn nhất đôi khi lại là cú đánh có khoảng cách ngắn nhất — và không ai muốn bỏ lỡ một cú đánh đưa bóng về green gần nhất. Nhưng mọi sự đều có giá của nó và người chơi cần hiểu trình độ của mình, tình huống khi đó để phân tích. Hãy xác định cách chơi mà bạn cảm thấy thoải mái nhất.

2. Xác định khoảng cách

Nếu bạn thấy mọi thứ có thể cứu được và sẵn sáng thực hiện cú đánh thẳng về green mà không ngần ngại để cố gắng giữ Par. Tuy nhiên bạn cần đánh giá khoảng cách từ bóng đến green? Xem có chướng ngại vật nào khác như bunker hoặc nước cản đường bạn không? Bởi hãy tính rủi ro lớn nhất nếu bóng đi bị ngắn so với dự tính thì vẫn hạn chế thiệt hại?

3. Chọn gậy có độ mở thấp hơn

Khi bạn phải quyết định đánh bóng đi thấp thì cần lựa chọn gậy có độ mở thấp. Sẽ là một cú đánh trông khá xấu xí khi nhìn bằng mắt thường tuy nhiên đó vẫn là một cú đánh tốt hơn nhiều so với việc ném nó lên không trung và nhìn quả bóng của bạn chệch hướng sâu hơn vào vùng nguy hiểm.

Guzzi khuyên bạn nên sử dụng gậy sắt số 5, loại gậy này có độ loft thấp hơn nhưng vẫn đủ giúp để đạt được khoảng cách nếu bạn có thể.

4. Ghi nhớ vị trí bóng của bạn

Để duy trì khả năng kiểm soát nhiều nhất có thể, Guzzi nói rằng vị trí bóng của bạn phải ở giữa thế đứng của bạn hoặc về sau đôi chút. Bằng cách này, bạn sẽ giúp tránh để bóng văng ra khỏi mặt gậy với góc loft quá lớn - do đó giúp cú đánh ở mức thấp và xuyên qua khoảng trống bạn chọn làm mục tiêu.

5. Sử dụng cú backswing ngắn hơn

Sự gọn gàng, đơn giản thông qua động tác backswing ngắn sẽ luôn là lựa chọn hợp lý khi bạn thực hiện những cú low punch tầm thấp, thậm chí 1/2 swing. Độ rộng của backswing sẽ quyết định tốc độ swing của bạn, bằng cách kết hợp hai yếu tố này với nhau, bạn sẽ có được cú đánh thấp và cơ hội tiếp cận green tốt hơn.

GolfEdit.com

Tin liên quan: Kỹ thuật chơi

Tin gợi ý

Hội Golf đồng hành

golfedit
golfedit
golfedit
golfedit
golfedit

Đối tác

golfedit
@2012 Bản quyền bởi GolfEdit.com
Phát triển bởi