Thứ 4, 17 Tháng 4 2024 Hà Nội °C

“Càng tập luyện thì tôi càng thấy mình nhận nhiều may mắn” - Gary Player

Kỹ thuật chơi

3 điều để bùng nổ với cú phát bóng gậy Driver

3 điều để bùng nổ với cú phát bóng gậy Driver

Có một câu nói trong golf là 'Drive for show putt for dough' - đại ý là phát bóng là để trình diễn, gạt bóng là 'ăn tiền'. Nhưng theo rất nhiều các golfer hàng đầu thế giới, những trận đấu hay, thậm chí tạo nên kỷ lục đều đến từ sự ổn định của những pha phát bóng. Hoạ hoằn lắm và may mắn lắm khi có trận phát bóng không tốt mà vẫn đạt được kết quả tốt và chấp nhận được. Chưa kể ngày nay, khi các golfer phát bóng cực xa, thì lợi thế đang trở nên quá lớn để họ đưa bóng tiếp cận green dễ dàng, câu nói trên đặt nặng vai trò của Putt mà đánh giá thấp Drive đang cần phải nghĩ lại. 

Với mọi trình độ của người chơi golf, gậy Driver vẫn là cây gậy quan trọng nhất trong túi nếu họ muốn giảm số điểm của mình. Những thông kế cho thấy, tỷ trọng điểm số tốt có được nhờ phát bóng Driver tốt là rất cao. Do vậy người chơi cần học sao cho phát bóng đi theo quỹ đạo thẳng nhất có thể, biến cây Driver thành vũ khí lớn nhất và là một cách thị uy. Không ít các Pro Tour với khả năng phát bóng tốt đã đè được rất nhiều các đối thủ.

Biết được tầm quan trọng của Driver nhưng không phải ai cũng tìm được sự hài lòng với nó khi tập, khi chơi. Nếu bạn đang muốn đập gậy Driver đi thì hãy bình tĩnh làm theo 3 hướng dẫn sau đây. Nó sẽ giúp cung cấp nền tảng bạn cần để tối đa hóa cả tốc độ và sức mạnh, cuối cùng dẫn đến tăng khoảng cách từ khu vực phát bóng.

Nắm vững lại tư thế thiết lập ban đầu

Có ba chìa khóa để thiết lập khả năng phát Driver tốt:

- Thế đứng rộng giúp cơ thể ổn định

- Vị trí bóng phía trước để thúc đẩy một cú quét hướng lên khi mặt gậy va chạm

- Nghiêng vai của bạn ra xa mục tiêu và hơi đóng, điều này giúp hướng tới một đường swing từ trong ra ngoài

Bằng cách thực hiện ba điều căn bản này trong thiết thế đứng chuẩn bị đánh bóng, bạn sẽ có thể đạt được vòng quay tự nhiên hơn, điều này sẽ tối đa hóa khoảng cách.

Thiết bị gậy phù hợp 

Không cần phải tốn quá nhiều tiền để mua những đầu gậy và cán gậy hàng hiệu đắt tiền. Việc lựa chọn gậy có có độ mở mặt gậy và độ mềm của cán phù hợp theo tốc độ swing của bạn có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn.

Tốc độ xoay dưới 100 dặm/giờ phù hợp hơn với cán mềm thông thường (Cán R), trong khi tốc độ trên 100 dặm/giờ sẽ tốt hơn cho cán gậy cứng và đôi khi cực kỳ cứng.

True Spec Golf là một lựa chọn tuyệt vời khi bạn muốn tìm cán gậy cho cây Driver của mình.

 Swing hết cỡ có thể

Điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng hầu hết người chơi golf vẫn còn do dự trên sân khi thực hiện cú phát driver quá mạnh, dẫn đến mất lực lớn. Đánh bóng mạnh bằng cách thả tay giải phóng năng lượng vào bóng, ngay cả khi điều đó có nghĩa là mất đi độ chính xác thì bạn cần tự tin đánh bóng với những khả năng lực mình có. Đương nhiên swing đảm bảo đúng trình tự và nhịp điệu. 

GolfEdit.com

Tin liên quan: Kỹ thuật chơi

Tin gợi ý

Hội Golf đồng hành

golfedit
golfedit
golfedit
golfedit
golfedit

Đối tác

golfedit
@2012 Bản quyền bởi GolfEdit.com
Phát triển bởi