Thứ 4, 24 Tháng 4 2024 Hà Nội °C

“Bạn sẽ không biết áp lực là gì cho đến khi cá cược 5$ nhưng trong túi chỉ có 2$.” – Lee Trevino

Kỹ thuật chơi

'Check' 6 điểm cơ bản này giúp cú Driver đẹp long lanh

'Check' 6 điểm cơ bản này giúp cú Driver đẹp long lanh

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra một cú phát bóng không đúng ý muốn như bóng để quá nhiều về sau, ngắm hướng sai, chuyển trọng tâm không đúng lúc.... Khi gặp vấn đề này, thì tư thế thiết lập cơ thể cho cú teeshot một lần nữa lại được mang ra. Tất cả đều lại đi từ cơ bản và cơ bản lại cho phép người chơi đánh xa, đánh ổn định hơn. Đó là chia sẻ của HLV hàng đầu của GolfDigest Joe Plecker.

SetupDrivercoban

Tìm điểm bằng phẳng trên Teebox

Chìa khoá để giữ game ổn định chính là tìm điểm cân bằng trên teebox. Tại sao? Bởi vì những góc nghiêng trên mặt teebox có thể ảnh hưởng tiêu cực đến quỹ đạo bay của bóng. Bóng bị nằm cao hơn chân dễ bị hook, mà bóng thấp hơn chân thì ngược lại là slice. Trước khi teeshot, hãy dành vài giây để cảm nhận bàn chân của mình có đứng ở thế bằng phẳng cùng với tee cắm bóng không. Đây là cơ hội chủ động duy nhất trên sân mà bạn được phép cầm đặt bóng trên một vị trí được lựa chọn khu vực bằng phẳng trên teebox.

Chọn phía phát bóng

Khi phát bóng driver, phía teebox mà bạn sẽ đứng để phát rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến cách bạn sẽ đưa bóng vào khu vực nào. Bạn muốn đưa bóng lên fairway nhưng không phải dễ dù đang có cú swing ổn định. Bạn nên tính thêm cho mình thêm những xác suất có thể gặp lỗi thì bóng vẫn ở phạm vi kiểm soát, an toàn. Những người đặt bóng nhiều bên teebox trái thì thường hướng tới một cú draw từ trong ra ngoài hay bóng bay từ phải qua trái. Nếu đặt bóng ở phía phải trên teebox, người chơi hướng tới cú đánh từ ngoài vào trong, bóng bay từ trái qua phải. (Dành cho các golfer thuận tay phải). 

Chiều cao của Tee cắm

Các Pro nghĩ nhiều về chiều cao của tee cắm bóng khi phát Driver nhưng golfer giải trí phong trào thì không. HLV Joe Plecker nói với các học viên: Khi bạn vung gậy qua bóng, phần dưới của gậy driver phải được giữ nguyên, không để tiếp xúc với mặt đất. Để làm được điều đó, bạn cần phải đánh bóng theo một cú đánh tăng dần và chiều cao của tee cắm bóng là điều cần thiết sao cho mặt gậy vào đúng bóng. Những cú phát bóng tốt nhất là những cú mà đáy gậy chạm vào đỉnh của tee cắm. Để có đủ không gian với các gậy Driver hiện đại, thì thông thưởng khi đặt gậy Driver xuống đất thì một nửa quả bóng nằm phía trên cao hơn đầu gậy Driver.

Uốn cong sang một bên 

Đối với hầu hết những người nghiệp dư để đánh bóng theo một cú đánh đi lên, tốt nhất là nên thêm một số động tác uốn cong sang một bên ở vị trí vào bóng. Điều này giúp swing bóng cho một hướng đi lên và truyền lượng năng lượng tối đa vào quả bóng gôn. Đó là một vị trí quyền lực, nhưng hãy chú ý khi thêm phần uốn cong bên đó, không thay đổi cấu trúc tay cầm; chỉ nghiêng phần giữa phần thân trên của ra khỏi mục tiêu là được. 

Kiểm tra vị trí bóng

Vị trí bóng là một điểm kiểm tra quan trọng khác để tạo ra cú đánh đi lên tốt. Phần trung tâm ở vai trái (người thuận tay phải) phải thẳng xuống với vị trí bóng - không bao giờ ở phía trước. Điều đó sẽ cho phép người chơi có đủ không gian để mở rộng cánh tay của mình và tạo ra tốc độ nhanh nhất vào quả bóng. 

Swing theo hết tay theo nhịp tempo

Sau khi kết hợp tất cả các điều cơ bản trên rồi, người chơi hãy thoải mái thực hiện cú đánh mà không cần do dự nhiều. Swing hết đủ quy trình và đảm bảo nhịp điệu. Chỉ cần một vài lần luyện tập và bạn sẽ đưa bóng lên fairway nhiều hơn. Hãy thư thái khi 'lái' Driver. 

GolfEdit.com

Tin liên quan: Kỹ thuật chơi

Tin gợi ý

Hội Golf đồng hành

golfedit
golfedit
golfedit
golfedit
golfedit

Đối tác

golfedit
@2012 Bản quyền bởi GolfEdit.com
Phát triển bởi