Thứ 4, 17 Tháng 4 2024 Hà Nội °C

"Thành công của golf game phụ thuộc vào sức mạnh của trí óc và tính cách hơn là sức mạnh của cơ thể." - Arnold Palmer

Kỹ thuật chơi

Cách chọn gậy Wedge theo trình Handicap

Cách chọn gậy Wedge theo trình Handicap

Gậy Wedge mang theo trong túi tùy thuộc vào kỹ năng, trình độ của các golfer. Nhiều người có thể khiến cho mọi thứ trở nên phức tạp quá mức và không đưa ra được lựa chọn phù hợp cho riêng mình. 

Vì vậy, với mục tiêu làm cho mọi thứ trở nên dễ hiểu hơn và để giúp các cú đánh tiếp cận xung quanh green trở nên hiệu quả hơn, dưới đây là các phân loại gậy wedge được các chuyên gia gợi ý dựa theo trình độ kỹ năng của bạn.

Handicap 25 trở lên

Những người trong khoảng handicap từ 25 trở lên mục tiêu của họ là Break được 100 gậy. Gậy wedges lúc này chưa hướng vào mục đích đi đánh cứu bóng ở những tình thế khó khăn. Người chơi tầm handicap này cần học cách sử dụng gậy sao cho vào bóng ngọt, chuẩn và đánh ở các cự li theo gậy.

Người chơi ở Handicap này được khuyên sử dụng gậy wedge trong khoảng loft 45 độ, cây gậy G hoặc A với độ mở 50. Một chi tiết nữa là họ nên dùng loại gậy wedge mặt rộng hơn, để khả năng đánh trúng bóng tốt hơn. 

Ngoài ra vẫn cần thêm cây wedge trong khoảng (54-56 độ) có thể giúp bạn thoát khỏi cát hoặc vùng gồ ghề sâu trong rough. 

Thiết lập tối ưu:

PW: Độ mở (~45˚)
GW: Độ mở (~50˚)
SW: Độ mở/Mặt rộng (54˚-56˚)

Handicap 12-24

Nếu bạn là người chơi golf trong phạm vi điểm chấp này, bạn có thể có một vài cú đánh mà bạn tự tin xung quanh vùng green và nắm bắt tốt hơn về kiểm soát khoảng cách và các cú đánh kỹ thuật — vì vậy đã đến lúc đưa ra cho mình một số lựa chọn.

Trước đây bạn quen Chip bóng với gậy Wedge 48-50 độ, giờ bạn muốn nâng cấp để có thể kiểm soát với spin (độ xoáy) nhiều hơn thì lúc này sẽ chuyển lên cây 54-56 thậm chí 58. Kỹ năng cùng với việc sử dụng linh hoạt gậy có thể giúp bạn tự tin chơi với gậy có độ loft cao hơn. 

Thiết lập tối ưu:

PW: Độ mở (~45˚)
GW: Độ mở (~50˚)
SW: Độ mở (54˚-58˚)

Handicap 11 trở xuống

Đối với hầu hết người chơi trong phạm vi Handicap này, việc kiểm soát khoảng cách và có các lựa chọn là rất quan trọng để ghi điểm và cứu cú đánh - điều này có nghĩa là có nhiều tùy chọn góc loft cho mục đích và phù hợp với kiểu đánh bóng

Người chơi trong phạm vi handicap này có quyền lựa chọn các tùy chọn gậy wedge. Điều quan trọng nhất là phải biết độ mở cây pitching wedge của bạn và xây dựng phần còn lại của gậy wedge từ đó. Trong hầu hết các trường hợp, khoảng cách loft 4-6 độ giữa các cây Wedge và họ có thể sử dụng gậy 58-60 độ

Khoảng cách độ mở giữa các gậy Wedge

(Dựa trên cây P, khoảng cách còn lại tăng thêm từ 4˚-6˚)

PW: Độ mở (~46˚)
GW: Độ mở (~50˚)
SW: Độ mở (54˚-56˚)
LW: Độ mở (58˚-60˚)

GolfEdit.com

Tin liên quan: Kỹ thuật chơi

Tin gợi ý

Hội Golf đồng hành

golfedit
golfedit
golfedit
golfedit
golfedit

Đối tác

golfedit
@2012 Bản quyền bởi GolfEdit.com
Phát triển bởi