Thứ 4, 17 Tháng 4 2024 Hà Nội °C

“Golf là trò chơi bạn la mắng ầm ĩ, nhưng đánh 6 lại hay ghi là 5” - Paul Harvey 

Kỹ thuật chơi

Lời khuyên của Jon Rahm khi mà swing bất ngờ bị 'ngáo'

Lời khuyên của Jon Rahm khi mà swing bất ngờ bị 'ngáo'

Khi thấy swing không ổn và với những người kỷ luật kiên định, họ đã có kế hoạch chuẩn bị và thậm chí sẽ cất đi những cây gậy có độ rùi ro cao. Tuy nhiên có nhiều người sẽ vẫn cứ cố và y như rằng, họ trải qua một ngày đấu tồi tệ và điều đó được thể hiện qua bảng điểm. Lúc đó trong ý nghĩa xuất hiện nhiều sự đấu tranh về kỹ thuật: có phải do swing bị out in nhiều nên cắt bóng không? Bóng có bị vào mũi gậy không? Bị kéo có nhiều không?...

Trên thực tế, tại một thời điểm nào đó, người chơi nhận ra lỗ hổng trong cú swing của mình nhưng vẫn cố gắng trở thành người hùng và thể hiện với các đối tác chơi của mình, kết quả: 'Toang nặng'. 

Kỷ luật và kiên định theo điều chỉnh

Mặc dù nhiều người nghiệp dư chắc chắn có liên quan đến kịch bản này, nhưng đó là điều mà ngay cả nhà vô địch Major 2 lần là Jon Rahm cũng nói rằng anh ấy phải tự mình giải quyết tình huống tương tự. Trước thềm Giải vô địch BMW tuần này (lượt về của Vòng loại trực tiếp FedEx Cup), Jon Rahm đã thảo luận về chiến thắng của anh tại sự kiện này năm 2020. Mặc dù mở màn vòng 1 với 75 gậy nhưng đánh 66-64 gậy vào cuối tuần và cuối cùng đánh bại Dustin Johnson trong trận playoff. 

Nhưng điều đó sẽ không xảy ra nếu không có một số điều chỉnh giữa giải mà Jon Rahm đã thực hiện và rồi kiên định theo nó. 

“Tôi đã có một điều chỉnh rất nhỏ trong thiết lập cú swing của mình, điều này đã cho phép tôi chơi theo cách mà tôi muốn vào 2 ngày cuối,” Rahm nói. “Tôi cảm thấy như mọi phần trong trò chơi của tôi đều khá thoải mái. Chỉ còn thiếu một mảnh ghép nhỏ, và đó chính là một chút thay đổi về tư thế set up. Nó đã giúp tôi có khả năng đánh bóng tốt nhất ở vòng 3-4" 

Bằng cách thay đổi thiết lập Jon Rahm đã cho phép mình chơi Olympia Fields với một cách tiếp cận khác với suy nghĩ ban đầu của anh ấy. Một kế hoạch trò chơi đơn giản: chỉ đánh fade thay vì cố gắng nghĩ đánh draw như trước. 

Với một chiến lược mới được tìm ra để kết thúc giải đấu đó vào năm 2020, Rahm cho biết anh ấy vẫn kiên định với kế hoạch thi đấu cho các cú đánh khác miễn là anh ấy cảm thấy thoải mái hơn. Điều này cho phép Rahm tập trung vào việc đánh lên green càng nhiều càng tốt.

Anh ấy nói: “Tôi đã cố gắng đánh on green, và đó là những gì tôi đã làm. Ngày hôm đó gió trái sang phải nên cú đánh Fade gần như phù hợp hoàn toàn với toàn bộ chiến thuật đánh trên sân.”

Sự điều chỉnh giữa giải đấu của Rahm đồng nghĩa với việc anh phải 'nuốt niềm kiêu hãnh' của anh ấy trước thềm giải đấu. Điều chỉnh này không cho phép anh ấy chơi theo cách mà anh ấy nghĩ ban đầu. Việc chuyển từ đánh draw sang fade giữa giải đã tạo nên sự khác biệt lớn và mẹo này có nhiều người sẽ tham khảo nếu gặp tình huống tương tự. 

Jon Rahm nói: "Có nhiều cách để chơi trò chơi này, miễn là bạn phải hiểu cách điều chỉnh của chính mình, kiên định và mục tiêu đưa lên green nhiều nhất có thể" 

GolfEdit.com

Tin liên quan: Kỹ thuật chơi

Tin gợi ý

Hội Golf đồng hành

golfedit
golfedit
golfedit
golfedit
golfedit

Đối tác

golfedit
@2012 Bản quyền bởi GolfEdit.com
Phát triển bởi