Thứ 6, 14 Tháng 6 2024 Hà Nội °C

"Người ta bảo tôi đưa bóng vào bunker quá nhiều. Không sao cả bởi tôi là người chơi bunker tốt nhất" - Seve Ballesteros

Kỹ thuật chơi

Cải thiện cú swing nhờ kỹ thuật chơi bowling.

Cải thiện cú swing nhờ kỹ thuật chơi bowling.

Một số người chơi golf luôn cố gắng tìm mọi cách để cải thiện, điều chỉnh cú swing của họ hàng ngày. Họ thử tất cả các công cụ, dụng cụ hỗ trợ để làm miễn là có hiệu quả. 

Nhưng bạn đã bao giờ luyện tập bằng cách sử dụng một quả bóng bowling chưa? Theo Addison Craig, trưởng bộ phận đào tạo chuyên nghiệp tại The Bridge Golf Club, ông đã phát triển một bài tập sử dụng quả bóng bowling để chuyển trọng lượng một cách chính xác trong cú đánh gôn. Rất nhiều các HLV đã từng chia sẻ rằng, kỹ thuật chơi Bowling nếu biết áp dụng sẽ có thể sửa được một số vấn đề trong golf, đặc biệt là khả năng chuyển trọng lượng tốt hơn. 

Kỹ thuật ném bowling giúp ích cho chuyển trọng lượng

Craig nói, kỹ thuật ném bowling giúp các golfer đang gặp vấn đề chuyển trọng lượng sang phía trước kém. Trong kỹ thuật bowling, người chơi lấy đà, dồn lực từ phía sau rồi ném về trước cho bóng lăn trên lane. Chuyển động này tương tự trong golf khi người chơi phải dồn và chuyển trọng tâm hết sang trước khi mặt gậy impact. Chưa kể bài tập giúp golfer tập trung giữ tư thế ổn định, lấy được phản lực ở mặt đất khi hơi hạ thấp người xuống. 

“Khi bạn chơi bowliong, tất cả là việc bạn giữ tư thế thấp dồn nén lực của mặt đất. Bằng trọng lượng được dồn tích tụ bạn sẽ chuyển hoá và lăng đi về trước"

Bây giờ bạn đã hiểu khái niệm chuyển trọng lượng của mình bằng quả bóng bowling. Khi bạn quen rồi, Craig nói hãy cầm gậy golf và cảm nhận sự khác biệt. 

Anh ấy nói: “Hãy cố gắng đánh những cú đánh golf với cảm giác như bạn đang giữ đúng tư thế, chuyển trọng lượng sang phía trước"

Không biệt người chơi nào thực sự mang theo một quả bóng bowling đến sân tập hay không —nhưng hãy tập ở nhà để có sự thoải mái và cảm nhận rõ hơn. 

Tin liên quan: Kỹ thuật chơi

Tin gợi ý

Hội Golf đồng hành

golfedit
golfedit
golfedit
golfedit
golfedit

Đối tác

golfedit
@2012 Bản quyền bởi GolfEdit.com
Phát triển bởi