Thứ 2, 27 Tháng 3 2023 Hà Nội 20 °C

"Thành công của golf game phụ thuộc vào sức mạnh của trí óc và tính cách hơn là sức mạnh của cơ thể." - Arnold Palmer

Kỹ thuật chơi

Đầu gậy đưa lên bao nhiêu khi backswing là đủ?

Đầu gậy đưa lên bao nhiêu khi backswing là đủ?

Để chơi golf bạn cần phải sử dụng quá nhiều các kỹ năng. Cách cầm gậy như thế nào, tư thế đứng và động tác backswing downswing ... của bạn có thể ảnh hưởng đến mức độ hoàn thành mục tiêu chính của bạn. Bởi cuối cùng cần phải đưa được mặt gậy vuông góc với đường mục tiêu với tốc độ càng nhiều càng tốt vào quả bóng.

Một câu hỏi ban đầu của những người mới tập chơi gôn là xoay cánh tay bao nhiêu trong backswing thì tốt bởi xoay càng nhiều, mặt gậy càng mở. 

Xoay quá mức

Những người chơi xoay cánh tay quá mức khi bắt đầu backswing có xu hướng kéo mạnh gậy vào bên trong so với đường mục tiêu. Điều này làm gia tăng thêm việc mặt gậy bị mở. Và với nguyên lý tự nhiên kéo vai và tay nhanh xuống, không kịp chuyển động hông, người chơi lại thường có đường xuống của đầu từ ngoài vào trong, tạo nên một cú đánh cắt. Như vậy việc backswing quá sâu vào trong với những người mới chơi nếu không biết cách thì càng gặp khó để đánh bóng.

Xoay ít

Nếu người chơi không xoay cánh tay của mình đủ để bắt đầu backswing, thì mặt gậy có xu hướng đóng lại. Điều này sẽ tác động trở lại trong quá trình downswing với mặt gậy vẫn mở, đầu gậy đi từ trong ra ngoài và cú đánh sẽ bị khó có thể vào bóng vuông góc được. 

Động tác đưa sang

Để kiểm tra độ xoay thích hợp thì ngay ở động tác takeaway, hãy đảm bảo rằng mặt gậy hướng vào quả bóng khi tay bạn di chuyển sang ngang.

Đỉnh của Backswing

Khi bạn hoàn thành động tác backswing, mặt gậy phải nằm trên một mặt phẳng song song với mặt phẳng xoay của bạn. Điều đó có nghĩa là mặt gậy không được hướng thẳng lên trời và mũi của đầu gậy không được hướng thẳng xuống đất (Overswing thường khiến đầu gậy sang quá bên kia và chỉ xuống đất, trong khi backswing ngắn thì đầu gậy lại hướng thẳng lên trời).

Một kiểm tra khác khi gậy ở đỉnh backswing là kiểm tra xem tay trái của người chơi thuận tay phải - có thể đỡ gậy chỉ bằng ngón tay cái và ngón tay út quanh thân gậy hay không. Nếu gậy golf bị rơi xuống thì tức là nó chưa được vuông góc. 

Kết luận

Backswing1

Matt Kuchar (trái) - Tiger Woods (giữa) - Jim Furyk (cuối)

Backswing tốt nhất khác nhau tùy theo người chơi và tất cả những gì quan trọng là đưa gậy vào vuông góc với bóng. Nhưng để mặt gậy vuông góc vào bóng bạn cần phải đưa được gậy vào một đường tiếp cận lúc trước và sau khi qua bóng chuẩn chỉnh. Jim Furyk, huyền thoại trên PGA Tour, có một vòng xoay ngược hoàn toàn với những gì trong giáo trình nhưng vẫn giúp anh ấy có đầu gậy vào bóng xuất sắc. Trong khi đối thủ cạnh tranh cũng là golfer tên tuổi là Matt Kuchar giữ gậy của anh ấy trên một mặt phẳng tương tự trong suốt quá trình backswing, downswing, impact. Mọi thứ vẫn như một. 

GolfEdit.com

Tin liên quan: Kỹ thuật chơi

Tin gợi ý

Đồng hành cùng

Đối tác

@2012 Bản quyền bởi GolfEdit.com
Phát triển bởi