Thứ 4, 17 Tháng 4 2024 Hà Nội °C

"Sự tập trung xuất phát từ sự kết hợp của tự tin và khát khao." - Arnold Palmer

Kỹ thuật chơi

Cách chọn độ cứng của cán gậy dựa vào tốc độ swing

Cách chọn độ cứng của cán gậy dựa vào tốc độ swing

Chọn gậy phù hợp với bản thân có thể khó khăn nếu bạn không được trang bị đầy đủ kiến thức cần thiết. Cách tốt nhất khi bạn mua gậy mới là đi thửa gậy (Club fitting), nhưng nếu nó vẫn chưa thực sự phù hợp dành cho bạn,  thì có một yếu tố nhất định bạn cần phải chú ý khi chọn gậy, đó là độ cứng cán gậy như nào phù hợp với bạn. Mặc dù đây không phải là yếu tố duy nhất, nhưng nhìn vào tốc độ swing của bạn có thể giúp bạn xác định được bạn nên chơi gậy cứng hay mềm.

Bạn cần biết rằng tốc độ swing gậy sắt của bạn không thể giống hoàn toàn với tốc độ khi bạn swing bằng gậy driver và ngược lại, vì vậy độ cứng của gậy cũng không thể áp dụng giống nhau cho tất cả các loại gậy. Hãy tham khảo số liệu sau đây:

true-spec-data

Bảng số liệu tham khảo về cán gậy phù hợp với bạn dựa trên tốc độ swing (Nguồn: True Spec Golf)

Đây là thông tin dữ liệu dành cho driver:

X-stiff: Đây là loại cán gậy siêu cứng được nhiều người chơi golf đỉnh cao yêu thích. Nếu bạn sở hữu tốc độ đầu gậy trên 105 dặm/giờ (mph) thì đây là gậy dành cho bạn.

Stiff: Đây là loại cán gậy dành cho những golfer có tốc độ swing vẫn được coi là nhanh, 97-104 mph, và bạn sẽ cần một cán gậy cứng.

Regular:  Cán gậy này được phần lớn người chơi golf giải trí và cả những golfer nữ chuyên nghiệp của LPGA sử dụng. Nếu đạt tốc độ từ 84 – 96 mph, cán R sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Senior: Những người có tốc độ swing 72 -83 mph thường sử dụng dụng loại này

Ladies: Có tên Ladies nhưng không đồng nghĩa tất cả golfer nữ đều phải sử dụng loại cán này. Phạm vi này sẽ dành cho bất kỳ ai có tốc độ swing chậm hơn 72 mph.

GolfEdit.com

Tin liên quan: Kỹ thuật chơi

Tin gợi ý

Hội Golf đồng hành

golfedit
golfedit
golfedit
golfedit
golfedit

Đối tác

golfedit
@2012 Bản quyền bởi GolfEdit.com
Phát triển bởi