Thứ 4, 17 Tháng 4 2024 Hà Nội °C

"Sự tập trung xuất phát từ sự kết hợp của tự tin và khát khao." - Arnold Palmer

Kỹ thuật chơi

Hạn chế cú đánh 'đập vào đất'

Hạn chế cú đánh 'đập vào đất'

Hầu hết những người chơi golf hay nhất hiện nay từ Viktor Hovland đến Brooks Koepka, đều hướng mặt gậy xuống đất khi họ đưa gậy ngang sang khi backswing. Tuy nhiên nó hợp lý ở những cú đánh xa, nhưng để xử lý với những pha chip bóng ở quanh green thì phải coi chừng. Bên cạnh đó mặt gậy hướng xuống có thể là nguyên nhân lớn tạo ra một vết bập vào đất, và cũng có thể là kết quả một cú đánh ngang thân bóng. Điều này đòi hỏi người chơi phải xoay rất tốt để tránh những cú đánh ''chunk shot''

Điều này xảy ra ở cả những pha chip bóng, shortgame. Do đó để bạn tự tin hơn trong cú Chip bóng, tránh những pha Chunk shot thì việc đầu tiên hãy cố gắng thư giãn nhất có thể. Sử dụng phần đế dưới của mặt gậy thay vì bạn hơi úp gậy xuống đất bằng phần cạnh ngoài. Cách tốt nhất để thiết lập nó đó là hơi xoay mặt gậy với mũi gậy sẽ hướng lên khi backswing. 

Ở phần ảnh trên, bạn có thể thấy, một nam châm gắn vào mặt gậy có kèm theo một thanh chỉ hướng nhỏ để thấy hướng đi đâu khi đưa sang ngang. Rõ ràng mũi gậy đang hướng đi lên và mặt gậy hướng ra xa cơ thể. Đôi lúc mặt gậy chỉ ngang thậm chí hơi có góc hướng lên, nó tùy theo độ mở mặt gậy đang sử dụng. Điều này tốt - bạn chỉ cần cảm giác rằng khi mặt gậy không bị hướng xuống mặt đất khi đưa ngang là được.

GolfEdit.com

Tin liên quan: Kỹ thuật chơi

Tin gợi ý

Hội Golf đồng hành

golfedit
golfedit
golfedit
golfedit
golfedit

Đối tác

golfedit
@2012 Bản quyền bởi GolfEdit.com
Phát triển bởi