Thứ 5, 07 Tháng 12 2023 Hà Nội °C

“Chẳng ai nhớ người về nhì cả.” – Jack Nicklaus

Kỹ thuật chơi

Cải thiện Hand Path để có cú đánh siêu thẳng

Cải thiện Hand Path để có cú đánh siêu thẳng

Đánh bóng thẳng trong golf là một điều cực kỳ khó. Người chơi cần có sự đồng bộ ở rất nhiều chuyển động khác nhau mới tạo nên một cú đánh này. Tuy nhiên một yếu tố được coi là chìa khoá đó chính là đường di chuyển của tay - Hand Path.

Phần lớn các Pro khi đánh bóng, khi downswing tay của họ như 'rơi xuống' áp sát bên sườn rồi tiếp cận theo hướng từ bên trong đi ra. Đường di chuyển của tay này tạo ra đường gậy đi từ trong ra ngoài và cho phép các Pro có một điểm tiếp xúc khi va chạm rất nhất quán. Tuy nhiên với nhiều người chơi giải trí, họ gặp khó khăn với kỹ thuật này, phần lớn người chơi thay vì 'hạ tay xuống' khi downswing thì họ xoay vai quá nhanh và bung tay lượn từ ngoài vào trong, nguyên nhân dẫn đến những cú đánh bị cắt bóng.

Để khắc phục vấn đề này đã có một bài tập khá đơn giản để xử lý. Theo đó người chơi cần một thành định hướng, cắm xuống đất và bên ngoài quả bóng tầm 15cm. Đảm bảo độ nghiêng của thành định hướng song song với cán gậy khi bạn thiết lập thế đứng. Sau đó tập dần dần bằng những cú Swing chậm sao cho tay sẽ hạ xuống thấp khi downswing rồi vào bóng sao cho không được đánh trúng thanh định hướng. Hãy tập chậm dần dần để nhớ và giúp đường di chuyển của tay đi từ trong ra ngoài. Một khi đã quen, hãy tập đánh một cú swing đầy đủ

 handpathdrill

GolfEdit.com 

Tin liên quan: Kỹ thuật chơi

Tin gợi ý

Hội Golf đồng hành

golfedit
golfedit
golfedit
golfedit
golfedit

Đối tác

golfedit
golfedit
@2012 Bản quyền bởi GolfEdit.com
Phát triển bởi