Kỹ thuật chơi

Hai vấn đề Rory McIlroy cần cải thiện trong năm 2021

Hai vấn đề Rory McIlroy cần cải thiện trong năm 2021

Người hâm mộ sẽ được chứng kiến Rory Mcilroy cùng Justin Thomas và rất nhiều các ngôi sao Major khác tranh tài ở giải đấu 8 triệu đô la. Giải đấu bắt đầu cho bảng điểm số European Tour Point. Đây cũng là cơ hội để đội trưởng Ryder Cup Padraig Harrington xem các ứng viên chuẩn bị cho giải đấu golf đối kháng hấp dẫn hành tinh. 

Đối với Rory Mcilroy anh cũng đang hướng tới 2 điều chỉnh nhỏ để có bước nhảy lớn trong năm nay. Đầu tiên là khả năng đưa bóng lên Fairway. Sở trường của Rory McIlroy là những cú Drive siêu đẹp và xa. Tuy nhiên nó cũng đã gặp những vấn đề trong năm ngoái.

Rory:" Trong năm ngoái tôi chỉ có khoảng 60% đưa bóng lên fairway, như vậy 40% còn lại là rơi vào khu vực cỏ Rough. Đây là một trong những nhân tố khiến tôi không có nhiều cơ hội đánh lên green tốt. Hạn chế cơ hội bứt phá tại giải".

Điều Rory chia sẻ là đúng. Theo thống kê trên Tour, Rory đang xếp vị trí gần 250 về khả năng đưa bóng vào Rough. Trong mùa giải 2019-20, anh xếp 153. Bản thân Rory McIlroy thừa nhận rằng, việc tập trên Range với cỏ và thế đứng quá dễ dàng, điều đó quá khá so với việc đánh bóng trong khu vực Rough. Bạn chẳng thể tìm đến một sân tập, tìm khu vực cỏ cao và tập trong đó cả. 

Điều thứ 2 mà golfer từng 4 lần vô địch Major cần cải thiện đó chính là gạt bóng trong khoảng cách 4-8 feet. Đây là một điều mà rất nhiều fan của Rory nhận thấy. Rory McIlory nếu putt tốt thì anh sẽ gần như là một tay golf bất khả chiến bại. Tuy nhiên Rory từng có nhiều lần mất tới 3-4 gạt ở khoảng cách chưa tới 2 yards.

Mùa giải 2018- 2019: Rory xếp vị trí 14 (73% cú putt được thực hiện thành công). Tuy nhiên sang mùa 2019-2020 con số này chỉ còn 64% và anh xếp vị trí 148. Thành tích khá tệ kể từ năm 2011.

“Vẫn có những vấn đề với tôi nhưng tôi tin mình sẽ cải thiện được trong thời gian sớm nhất khi có sự giúp đỡ đúng đường hướng. Tôi sẽ tập luyện chăm chỉ để lấy lại phong độ của mình". - Rory nói. 

GolfEdit.com

Bí mật 'bộ kích khởi' của Rory McIlroy

Tin trước

Swing của Bryson DeChambeau: Ổn định hơn cả Robot

Tin sau

Tin gợi ý

Tin liên quan: Kỹ thuật chơi

@2012-2020 Bản quyền bởi GolfEdit.com
Phát triển bởi