Thứ 4, 17 Tháng 4 2024 Hà Nội °C

"Sự tập trung xuất phát từ sự kết hợp của tự tin và khát khao." - Arnold Palmer

Kỹ thuật chơi

Tại sao bạn không thể trở thành một tay golf chuyên nghiệp

Tại sao bạn không thể trở thành một tay golf chuyên nghiệp

Bạn không thể có một vòng đấu tốt

Bạn có khả năng thực hiện cú đánh hơn 300 yard, đưa banh vào lỗ trong khoảng cách 3 feet bằng gậy sắt số 9 và “đọc” trận đấu giống như hướng dẫn trên truyền hình. Nhưng có thật sự là bạn làm được như thế không? Có lẽ trước hết bạn nên cố gắng chơi 18 lỗ với 69 gậy thay vì 79. Điều đó không phải là một phép ảo thuật mà nó nằm trong tầm tay bạn. Nếu bạn đang có trong tay những dụng cụ hỗ trợ thì hãy sử dụng nó thật đúng cách.

Bạn không biết đã đánh banh đi bao xa

Hãy hỏi bất kỳ golfer nào có handicap cao dưới 60 tuổi rằng anh ấy đánh banh bao xa, chắc chắn họ sẽ trả lời là 250 yards. Bạn có tin vào điều đó không?

Sự thật là hầu hết những người này không phải cố tình nói dối về khoảng cách họ đánh mà chỉ đơn giản là họ không biết đấy thôi. Không thể đánh banh xa cũng không phải là vấn đề lớn miễn là bạn có thể thực hiện cú đánh trong khoảng 200 - 250 yard ở những tình huống cần thiết. Nhưng việc không biết được khoảng cách đánh banh đi bao xa thường sẽ gây cho bạn đủ các rắc rối. Vì thế, tổng hợp xem mình đã thực hiện được bao nhiêu cú đánh tốt hoặc xấu trong một vòng đấu là kỹ năng mà bạn nên học để xác định mình thường đánh banh đi bao xa. Hầu hết các amateur đều đánh banh không tới do họ không tận dụng hết chức năng của từng loại gậy vì họ cho rằng họ có thể đánh banh xa hơn khả năng của mình và họ cũng không nghĩ đến gió hay thiết kế sân golf.

Bạn chưa có cảm giác banh tốt ở những trận đấu ngắn

Nếu bạn vẫn chưa có cảm giác banh tốt, bạn cần dành nhiều thời gian để thực hiện cú đánh của mình trên green hoặc ở mép green. Hãy nhìn Phil Mickelson, những trận đấu ngắn của anh ấy thật tuyệt vời, hiếm thấy anh ấy phán đoán sai về một cú đánh. Bạn có thể khẳng định rằng bạn biết rõ về gậy sand wedge hay không? Hãy tập cảm giác banh với tất cả các loại gậy bạn có.

Bạn bị áp lực tâm lý

Sức mạnh tinh thần - Tiger đã có được điều đó và Padraig Harrington cũng vậy. Còn bạn thì sao? Có thể là chưa. Những cú putt của bạn thiếu lực hoặc bị trượt phần lớn là do bạn bị áp lực về mặt tâm lý. Hãy tìm cách chế ngự điều đó để luôn chủ động trong mọi cú putt. Bạn sẽ thành công!

Bạn ra sân quá ít

Đây là một điều tồi tệ. Để trở thành một pro thực thụ, bạn cần phải tập luyện và thi đấu thật nhiều, ít nhất là 3 lần một tuần và lý tưởng nhất là 5 lần một tuần hoặc hơn thế. Tất nhiên, khi bạn nắm bắt được kỹ thuật rồi, bạn có thể giảm số lần chơi xuống một chút.

Bạn không thể từ bỏ những thói quen xấu

Thói quen xấu sẽ làm tiêu tan giấc mơ của bạn. Chẳng hạn như: đi trễ, quăng gậy, chửi tục sau những cú đánh hỏng… Bạn có những thói quen này bao lâu rồi? Nếu chúng đã tồn tại nhiều năm rồi thì có lẽ đây là vấn đề lớn đấy. Bạn có thể chơi tốt nhưng sẽ không bao giờ trở thành golfer chuyên nghiệp. Chắc chắn là như thế!

Bạn quá tuổi để chơi golf

Rất tiếc, nhưng sự thật là vậy. Nếu bạn dưới 30 thì có thể! Nhưng nếu bạn đã 40 rồi hay còn hơn thế nữa thì… bạn khó mà cải thiện được nhiều! Bởi lẽ có những kỹ thuật mới không thể áp dụng cho những người đã quá tuổi.

(VGA)

Tin liên quan: Kỹ thuật chơi

Tin gợi ý

Hội Golf đồng hành

golfedit
golfedit
golfedit
golfedit
golfedit

Đối tác

golfedit
@2012 Bản quyền bởi GolfEdit.com
Phát triển bởi