Kỹ thuật chơi

Kiểm soát tốc độ ở những tình huống gạt bóng Downhill hay Uphill

Kiểm soát tốc độ ở những tình huống gạt bóng Downhill hay Uphill

Một sai lầm phổ biến mà người chơi gặp phải khi thực hiện những cú gạt bóng ở địa hình xuống dốc (downhill) hay lên dốc (up hill) đó là: điều chỉnh lực vào bóng. Nói nôm na là ở tình huống bóng nằm xuống dốc thì gạt nhẹ, ngược lại bóng nằm hướng đi lên dốc thì tăng lực gạt mạnh. Việc thay đổi lực này tương đối mạo hiểm bởi người chơi dễ mất Nhịp gạt bóng, việc putt bóng vào được hố nó là vấn đề của may mắn chứ không còn là một kỹ năng.

Speedcontrol1

Để thực hiện những cú gạt bóng ở tình huống downhill hay up hill, cần tập luyện như sau. Ở địa hình downhill, trước khi đưa gậy về phía sau hãy tưởng tượng hố nằm ở vị trí gần mình hơn. Bạn không thay đổi nhịp putt nhưng đưa gậy về sau ngắn hơn thông thường và gạt. Tính toán thật kỹ độ dốc của địa hình mà ước lượng được khoảng cách bóng lăn. Tập đúng động tác bạn sẽ thấy cú gạt vẫn mượn mà và bóng đi đúng hướng mong muốn. 

Với địa hình uphill. Chúng ta nghĩ ngược lại rằng bóng nằm ở xa hơn so với thông thường. Điều cần thay đổi là khoảng cách đưa gậy về sau nhưng vẫn duy trì nhịp Tempo đều, và bạn sẽ kiểm soát tốc độ cũng như hiểu hơn độ dốc của địa hình. Hãy ghi nhớ, thay đổi lực sẽ khiến bạn khó kiểm soát hơn việc thay đổi khoảng cách đưa gậy.

GolfEdit.com

Cách xử lý địa hình hố dogleg bài bản

Tin trước

Tỷ lệ của các cú đánh với từng lọai gậy trong 1 vòng golf

Tin sau

Tin gợi ý

Tin liên quan: Kỹ thuật chơi

Phát triển bởi