Thứ 2, 20 Tháng 5 2024 Hà Nội °C

"Tôi luôn muốn fairway càng hẹp càng tốt, bởi tôi không muốn chỉ mình tôi phải đánh bóng từ khu vực cỏ Rough" - Seve Ballesteros

Kỹ thuật chơi

3 chìa khóa cho việc kiểm soát những cú Pitch Shots

3 chìa khóa cho việc kiểm soát những cú Pitch Shots

Người chơi đối mặt với khoảng cách tầm 30 yards thường xuyên. Bóng đôi khi ở vị trí cần phải qua bunker hay nằm ở vị trí cực khó. Nhiều golfer nghiệp dư đều rất ngán ngẩm và nản với những tình huống như vậy. Nhưng bạn có thể chuyển những đè nặng tâm lý đó bằng một vài mách giúp cơ bản. 

PitchButch

Với những người mới chơi, lỗi cơ bản thường đến ở cú pitch shot là đưa backswing về sau khá nhiều rồi lại giảm tốc khi vào bóng (impact). Hãy làm ngược lại, kiểm soát backswing ở mức vừa phải không cần đưa dài về sau, đôi khi chỉ 1/2 backswing rồi từ từ tăng tốc khi vào impact. 

Điều thứ 2 cần chú ý chính là kiểm soát được độ mở mặt gậy (loft). Đây là yếu tố rất nhiều người mới chơi bỏ qua. Có một câu nói cho việc sử dụng độ mở mặt gậy là "Return the loft'', nghĩa là dù gậy ở độ mở nào thì hãy trả về như thế khi impact. Quá nhiều người chơi nghiệp dư vô tình làm thay đội độ loft bằng cách gập cổ tay khi downswing, một trong nguyên nhân có thể dẫn đến việc gậy ăn xuống đất mà bóng không đi được mấy. 

Cuối cùng cần chú ý ở cú pitchshot là hãy giải thuật phần cơ thể sau impact hướng về phía mục tiêu. Một cú đánh dứt khoát nhịp nhàng sẽ cho kết quả tốt hơn nhiều. Rất nhiều người có tư thế khóa ''Body'', gây ra những cú đánh non hay đập vào thân bóng. Hãy để cơ thể xoay tự nhiên khi đánh. Bạn càng kết hợp nhịp nhàng giữa tay và cơ thể tốt, bạn sẽ càng có cú đánh tốt. 

GolfEdit.com

Tin liên quan: Kỹ thuật chơi

Tin gợi ý

Hội Golf đồng hành

golfedit
golfedit
golfedit
golfedit
golfedit

Đối tác

golfedit
@2012 Bản quyền bởi GolfEdit.com
Phát triển bởi