Thứ 2, 20 Tháng 5 2024 Hà Nội °C

“Đây là trò chơi của sự thất bại. Người nào thất bại nhiều nhất sẽ chiến thắng.” – Ben Hogan

Kỹ thuật chơi

Lỗi phổ biến mà các golfer nghiệp dư hay gặp với gậy 3 gỗ

Lỗi phổ biến mà các golfer nghiệp dư hay gặp với gậy 3 gỗ

Ở những hố Par4 dài, thông thường người chơi nghiệp dư sẽ sử dụng 3 gỗ cho cú đánh lên on. Điều đó dường như là rất phù hợp với tình thế chung. Vậy 3 gỗ là cây gậy tối ưu bởi giúp bóng bay xa nhưng có nhiều đội xoáy hơn so với Driver, giúp người chơi dễ dàng kiểm soát đường bóng bay. Nhưng việc sử dụng cây gậy này cũng như là con dao hai lưỡi, ở những vị trí bẫy chân hay fairway hiểm, cùng với cú swing thiếu ổn định dẫn dễ gây ra 'cú đánh thảm họa' với cây gậy 3 gỗ. 

3woodscommon

Hooking ở gậy 3 gỗ là vấn đề hay gặp phải. Nguyên nhân là do người chơi áp dụng cách đánh của gậy Driver cho gậy 3 gỗ. Theo đó người chơi cũng để bóng gần phía chân trước, phần thân trên nhìn phía sau bóng. Điều này rất phù hợp với việc đưa bóng cất lên với gậy Driver nhưng nó lại khiến phần thân trên vẫn ở phía sau khi vào bóng đối với gậy 3 - gỗ, điều này dễ gây đến việc xoay quá mức mặt gậy vào vị trí đóng khi tiếp xúc bóng (impact). Bóng sẽ bị kéo hay hook. 

Đánh gậy 3-gỗ, đảm bảo việc bạn đánh xuống bóng ở vị trí giữa ngực khi xoay và đi xuyên qua khi Impact. Nếu bạn set up gậy 3 gỗ giống với cách đánh gậy sắt 7, bạn sẽ cảm thấy tập trung ở với vị trí bóng của mình và năm giữa tư thế đứng. Khi có vị trí ổn định này rồi, bạn thực hiện cú backswing đầy đủ rồi cố gắng giải phóng thân trên khi gậy đi xuyên qua bóng một cách tự tin nhất. 

Như vậy sự kết hợp giữa vị trí bóng ở trung tâm hơn và hoạt động của phần ngực sẽ giúp khuyến khích bạn đánh bóng vào từ phía trong, giải phóng lực tốt, chắc chắn và một cú đánh 3 gỗ tốt ít nhất là giúp bạn tìm được bóng đến vị trí mong muốn. Hãy luôn nghĩ về swing của 3 gỗ với 2 điều: ở giữa và giải phóng đi. 

GolfEdit.com

Tin liên quan: Kỹ thuật chơi

Tin gợi ý

Hội Golf đồng hành

golfedit
golfedit
golfedit
golfedit
golfedit

Đối tác

golfedit
@2012 Bản quyền bởi GolfEdit.com
Phát triển bởi