Thứ 6, 14 Tháng 6 2024 Hà Nội °C

"Người nghiện Golf có thể chơi trên đỉnh Everest nếu cờ được cắm ở trên đó" - Pete Dye

Kỹ thuật chơi

Gia tăng khoảng cách gậy Driver cho golfer trung cao niên

Gia tăng khoảng cách gậy Driver cho golfer trung cao niên

Bước sang độ tuổi trung cao niên, vấn đề xương cơ khớp dần bị lão hóa do đó việc thực hiện những cú Big Turn (xoay người cực đại) là không thể. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể duy trì cú đánh xa như trước nữa. Vậy có cách nào để giữ khoảng cách hay tăng cường khoảng cách cho gậy Driver mà không ảnh hưởng đến cơ thể.

Một vận động viên thông thường, để thực hiện một cú đánh họ sẽ có đưa gậy về sau bằng cú vặn xoáy cơ thể với tư thế vững chắc. Tăng tốc ở cú downswing bẳng việc kết hợp linh hoạt độ xoay hông để đưa bóng đi. Việc này trở nên vô cùng khó khăn với các golfer trung cao niên, nếu không nói là không nên ''cố quá thành quá cố''. Có mách giúp để người chơi ở tuổi U50 tránh các chấn thương do việc cố gắng ''nghiến răng nghiến lợi'' khi Swing. 

Trước hết cần ghi nhớ lại về sức mạnh của một cú Swing. Thực tế điều này phụ thuộc rất nhiều vào năng lượng được tích lũy khi chuẩn bị downswing. Khi có năng lượng này rồi thì học cách chuyển hóa vào hết bóng khi va chạm là việc rất quan trọng tiếp theo cần làm. Hai yếu tố trên có mối quan hệ vô cùng mật thiết và chỉ một chút sai lệch trong chuyển động sẽ cho kết quả hoàn toàn khác biệt.

Ở đây chúng ta đang bàn tới việc làm thế nào để tăng khoảng cách mỗi cú đánh cho các golfer trung cao niên, vấn đề được mách giúp là tập trung vào phần tích lũy năng lượng chuẩn bị vào bóng. Một golfer trẻ thông thường thì họ dễ dàng có thể có một cú xoay thân trên cực đại về phía sau. Nhưng với golfer trung cao niên thì khó thực hiện việc này. Do vậy khi setup, chân sau của người chơi nên lùi về một chút và hơi mở. Việc này giúp cho họ rút ngắn được một bước xoay hông về phía sau, tư thế đã ở trạng thái mở sẵn. Việc này đơn giản là làm giải phóng việc thực hiện xoay sang phải khi backswing, dễ dàng có một cú xoay hông và thân. Luôn chú ý rằng, khi tay đưa về sau cần được đồng bộ với di chuyển của bụng, tạo ra sự đồng điệu giữa thân cũng như hông khi thực hiện cú đánh. Ở tư thế setup này, đầu người chơi không phải giữ nhìn thẳng vào bóng mà có chút nghiêng xoay về phía sau cùng với thế đứng. Đây là cách đứng khá giống với một cú đánh Draw. Cách làm này đã được 95% các golfer ở tuổi trung cao niên phản hồi tích cực và có hiệu quả.

SeniorMove1

Chân sau lùi về so với chân trước và mở rộng

SeniorMove2

Xoay về phía sau với việc hông, ngực di chuyển theo thế tam giác của 2 tay

SeniorMove3

Hướng bóng đi song song với hướng chân. Cú đánh giống như việc thực hiện cú đánh Draw từ phải qua trái

GolfEDIT.com

Tin liên quan: Kỹ thuật chơi

Tin gợi ý

Hội Golf đồng hành

golfedit
golfedit
golfedit
golfedit
golfedit

Đối tác

golfedit
@2012 Bản quyền bởi GolfEdit.com
Phát triển bởi